Xét tuyển ngành Công nghệ Thông tin: Lựa chọn nào cho sĩ tử 2k5?

Xét tuyển ngành Công nghệ Thông tin: Lựa chọn nào cho sĩ tử 2k5?

Nhờ sự bùng nổ công nghệ trong thời đại 4.0, những năm gần đây, nhóm ngành Công nghệ Thông tin luôn thuộc top ngành được thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất. Đây cũng là một trong những nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao trên thế giới, cũng như đa dạng lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Các sĩ tử 2k5 yêu thích ngành Công nghệ Thông tin hãy cùng khám phá ngay những định hướng đào tạo mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn nhất để tự tin đăng ký nguyện vọng nhé!

Kỹ thuật Phần mềm

Là một nhánh chuyên sâu của ngành CNTT, Kỹ thuật Phần mềm trang bị cho sinh viên các kiến thức, các công cụ, phương pháp cho việc định nghĩa yêu cầu phần mềm, thực hiện các tác vụ thiết kế, xây dựng và bảo trì phần mềm.

xét tuyển công nghệ thông tin đại học cmc
Nhu cầu nhân lực chất lượng cao về Kỹ thuật Phần mềm ngành trong thời gian tới chỉ có tăng chứ không giảm, thậm chí còn có xu hướng tăng mạnh.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường công nghệ, sinh viên Kỹ thuật Phần mềm sau khi ra trường gần như sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm với những lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn như: Kỹ sư cầu nối, Giám đốc kỹ thuật, Chuyên viên phát triển ứng dụng AI về xử lý hình ảnh, âm thanh,…

Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu

Là một trong những ngành trụ cột quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khi cùng kết hợp với nhau thì 2 lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu sẽ thúc đẩy quá trình khai thác, xử lý dữ liệu, thông minh hóa các hệ thống sản xuất, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Hiện nay, tại Việt Nam và trên thế giới đều đang rất “khát” nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau như: Nhà phát triển Business Intelligence (BI), Chuyên viên khoa học dữ liệu, Chuyên viên phân tích dữ liệu,…

An toàn Thông tin

Lựa chọn học An toàn Thông tin, sinh viên sẽ được nghiên cứu về thiết kế, cài đặt và quản trị hệ thống mạng và các kỹ thuật phòng thủ chống tấn công đột nhập, tránh khỏi sự tấn công của các virus, mã độc…

xét tuyển công nghệ thông tin đại học cmc
Hàng ngàn vụ chiếm dụng thông tin trong giai đoạn bùng nổ của thương mại điện tử đã mang đến thách thức và cơ hội để ngành An toàn thông tin khẳng định vị thế hàng đầu.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như: Chuyên viên mật mã; Chuyên gia rà soát lỗ hổng và xử lý sự cố an toàn thông tin; Kỹ sư bảo mật an toàn thông tin…

Mạng Máy tính

Mạng Máy tính là định hướng đào tạo nghiên cứu những nguyên lý của mạng, cách thiết kế, xây dựng một hệ thống mạng từ mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng có kết nối toàn cầu. Đồng thời, ngành Mạng máy tính cũng cung cấp cho người học những kỹ năng tiên tiến trong việc phát triển ứng dụng trên các hệ thống máy tính nối mạng từ trung đến cao cấp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên gần như không cần quá lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm với đa dạng vị trí công việc như: Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống; Kỹ sư kỹ thuật máy tính; Kỹ sư IT phần cứng mạng;…

Hệ thống Thông tin

Theo học chuyên sâu về Hệ thống Thông tin, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về thiết kế, phương pháp quản lý và vận hành hệ thống thông tin, phương pháp phân tích dữ liệu chính xác và kết nối trực tiếp giữa các bên liên quan trong công ty, doanh nghiệp với các chuyên gia về công nghệ thông tin.

xét tuyển công nghệ thông tin đại học cmc
Các chuyên gia về Hệ thống Thông tin đã giúp doanh nghiệp nhận ra lợi ích tối đa từ việc đầu tư vào con người, thiết bị và quy trình nghiệp vụ.

Với nền tảng kiến thức về Hệ thống Thông tin, sinh viên có thể lựa chọn cho mình những công việc thú vị như: Chuyên viên phân tích hệ thống, tích hợp hệ thống; Quản trị viên hệ thống thông tin,…

Kỹ thuật Máy tính

Là một ngành khá đặc biệt trong nhóm ngành Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Máy tính kết hợp kiến thức cả hai lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin. Lựa chọn ngành học này, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, kiến trúc và cấu trúc máy tính.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như: Lập trình viên hệ thống; Kỹ sư thiết kế mạch điện – điện tử/vi mạch/chip; Kỹ sư kiểm thử ứng dụng, phần mềm nhúng,…

Xem thêm:

Trường Đại học CMC cam kết 100% việc làm cho sinh viên ngành CNTT tại Tập đoàn Công nghệ CMC, Samsung và các đối tác công nghệ liên kết toàn cầu

Là thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC – một trong những tập đoàn công nghệ – viễn thông hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tuyển sinh hệ đại học chính quy ngành Công nghệ Thông tin với 06 định hướng đào tạo, bao gồm: Kỹ thuật Phần mềm; An toàn Thông tin; Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu; Hệ thống Thông tin; Kỹ thuật Máy tính; Mạng Máy tính.

Đặc biệt, với mạng lưới doanh nghiệp liên kết trong nước và quốc tế, Trường Đại học CMC cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin nhập học năm 2023. Điều này đồng nghĩa với việc, lựa chọn Trường Đại học CMC, các sinh viên sẽ được cam kết vị trí việc làm với mức thu nhập hấp dẫn không chỉ tại các công ty thành viên của Tập đoàn CMC như: CMC Telecom, CMC Global, CMC TS, mà còn rộng mở cơ hội đầu quân cho các doanh nghiệp đối tác liên kết toàn cầu của CMC như Samsung, Microsoft,…

xét tuyển công nghệ thông tin đại học cmc
Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin nhập học năm 2023 tại Trường Đại học CMC được cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn Công nghệ CMC, Samsung và các đối tác công nghệ liên kết toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

Ngành Công nghệ Thông tin của Trường Đại học CMC còn được đánh giá cao khi liên kết với Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC ATI) – nơi nghiên cứu các ứng dụng công nghệ mới để phát triển sản phẩm cho Tập đoàn CMC. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, Viện đồng thời sở hữu hệ thống 6 phòng Lab hiện đại, cung cấp giải pháp công nghệ lõi và xây dựng sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao. Qua đó, sinh viên được chú trọng rèn luyện khả năng thực hành, nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành những kỹ sư CNTT hàng đầu sau khi tốt nghiệp.

Trong quá trình học tập, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin – Trường Đại học CMC được chú trọng rèn luyện khả năng thực hành tại hệ thống phòng Lab nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại.

Nếu bạn có đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin và mong muốn được đào tạo bài bản về một trong số các định hướng đào tạo siêu “hot” trên đây, thì Trường Đại học CMC chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Hãy đăng ký nhập học vào Trường Đại học CMC để trở thành những nhân tố dẫn đầu kỷ nguyên số và tự tin thể hiện bản lĩnh ngay hôm nay!

Hiện tại, Trường Đại học CMC đang mở cổng đăng ký xét tuyển học bạ cho ngành Công nghệ Thông tin với ngưỡng điểm đầu vào đạt từ 20 điểm trở lên (không gồm điểm ưu tiên). Nộp hồ sơ xét tuyển ngay hôm nay để tăng cơ hội nhận học bổng 100% toàn khóa từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ VNĐ tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/


Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 05 ngành đào tạo dẫn đầu xu hướng kỷ nguyên số 4.0, bao gồm: Công nghệ Thông tinQuản trị Kinh doanhThiết kế Đồ họaNgôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Thêm một tin vui nữa dành cho sĩ tử 2K5 khi các bạn còn có cơ hội giảm 100% học phí toàn khóa từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” trị giá 92 tỷ VNĐ với 03 phương thức xét tuyển linh hoạt. Đăng ký xét tuyển ngay hôm nay tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ để tự tin trúng tuyển ngành học yêu thích và giành lợi thế xét học bổng toàn phần.

Quý PH&HS liên hệ Hotline tư vấn tuyển sinh: 024.7102.9999.