Xét học bạ sớm: Giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội nhận học bổng trị giá 100% học phí

Xét học bạ sớm: Giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội nhận học bổng trị giá 100% học phí

Giảm áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, được chủ động chọn ngành, chọn trường và tăng cơ hội nhận học bổng là những lợi thế cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển sớm bằng hình thức xét học bạ. Nhiều thí sinh đã chủ động tìm hiểu, xác định ngành học và đăng ký xét tuyển bằng học bạ để chắc suất vào đại học ngay từ sớm. Tại Trường Đại học CMC, mùa tuyển sinh năm 2024 đã ghi nhận đông đảo thí sinh nộp hồ sơ theo phương thức này.

Nhiều phụ huynh quan tâm, tìm hiểu về phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT (học bạ) tại Trường Đại học CMC cho con em mình.

Xem thêm:

Chắc suất trúng tuyển đại học

Nếu như phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và các phương thức xét tuyển khác cần tuân thủ theo các mốc thời gian cụ thể thì phương thức xét tuyển học bạ lại giúp thí sinh thoải mái, chủ động về mặt thời gian đăng ký xét tuyển.

Trong khi chờ đợi kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể tận dụng lợi thế điểm học tập bậc THPT của mình để giữ chỗ đối với các ngành học mình yêu thích.

Khi nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào Trường Đại học CMC, thí sinh có thể lựa chọn các phương thức bao gồm xét tuyển học bạ theo điểm TB năm lớp 11 và HK1 lớp 12 hoặc xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Với các thí sinh có ưu thế về tiếng Anh, có thể lựa chọn xét học bạ kết hợp môn Tiếng Anh nhân hệ số hai theo tổ hợp 3 môn. Với điểm trúng tuyển sớm dao động từ 21.00 – 23.00 điểm, các thí sinh có thể nộp hồ sơ vào Trường Đại học CMC với các ngành đào tạo như Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Ngôn ngữ Hàn Quốc,….

Ngày 8/5 vừa qua, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học CMC đã công bố điểm trúng tuyển có điều kiện đợt 3 theo các phương thức xét tuyển sớm năm 2024 như sau:

Kết quả trúng tuyển đại học xét học bạ THPT Đợt 3 2024
Kết quả trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 3 năm 2024 – Trường Đại học CMC theo phương thức xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (học bạ).
Kết quả trúng tuyển đại học xét học bạ THPT kết hợp CCQT Đợt 3 2024
Kết quả trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 3 năm 2024 – Trường Đại học CMC theo phương thức xét tuyển kết hợp kết quả học tập bậc THPT (học bạ) với chứng chỉ quốc tế.

Phương thức xét học bạ còn áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp ở những năm trước. Chính vì vậy, đây sẽ là phương thức tối ưu có thể giúp thí sinh giảm áp lực thi cử mà vẫn lựa chọn được ngành học và trường học phù hợp. Việc này cũng giúp thí sinh tránh được tình trạng “học tài thi phận” trong kỳ thi THPT 2024 bởi các yếu tố như tâm lý, sức khỏe,…

Cơ hội săn học bổng rộng mở

Các sĩ tử khi lựa chọn xét tuyển học bạ không chỉ có cơ hội trúng tuyển sớm mà còn tăng khả năng nhận học bổng đến từ các trường đại học. Năm 2024, các thí sinh có điểm trung bình lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,5 trở lên đã có cơ hội nhận học bổng trị giá 50% học phí toàn khoá khi đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC.

Trong năm 2024, Trường Đại học CMC cũng công bố quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” với tổng trị giá 96 tỷ đồng. Trong đó, nhà trường dự kiến trao 50 suất học bổng CMC Khai phóng trị giá 70%, 100 suất học bổng CMC Sáng tạo trị giá 70% học phí và 250 suất CMC Tiên phong trị giá 50% học phí.

lễ khai giảng cmc
GS. TS. Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội đồng Trường Đại học CMC và ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC trao học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” năm 2023.

Ngoài ra, nhiều trường đại học cũng có chính sách ưu đãi dành cho thí sinh nộp hồ sơ sớm giúp các sĩ tử nhẹ gánh học phí. Đối với trường Đại học CMC, các thí sinh đăng ký xét tuyển sớm từ đợt 1 tới đợt 5 (từ ngày 10/01 – 31/05/2024) sẽ được ưu đãi 9.000.000 đồng học phí năm nhất. Trong bối cảnh nhiều trường đại học tăng học phí như hiện nay, các thí sinh lựa chọn xét tuyển sớm sẽ giúp giảm bớt phần nào nỗi lo kinh tế khi bước chân vào cánh cổng đại học.

Giá trị tương đương phương thức xét tuyển khác

Việc xét học bạ không ảnh hưởng đến xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng đã đỗ xét tuyển học bạ thì không thể xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia.

Bên cạnh đó, xét tuyển theo phương thức học bạ hay điểm thi THPT thì giá trị thừa nhận là như nhau. Với phương thức xét tuyển học bạ, việc đăng ký xét tuyển sớm vào các trường đại học sẽ giúp thí sinh sớm xác định được kết quả xét tuyển, thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT là được công nhận trúng tuyển chính thức. Do đó, thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ sớm có thể giảm áp lực đáng kể trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.


Năm 2024, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tinCông nghệ Thông tin Việt – Hàn, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thôngKhoa học Máy tínhQuản trị Kinh doanhMarketingThiết kế Đồ họaNgôn ngữ Nhật  Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây là những ngành học chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực với mức thu nhập khủng, phù hợp với những bạn trẻ năng động, tự tin và khao khát khai phá Thế giới Số.

nộp hồ sơ xét tuyển trường đại học cmc năm 2024

Lựa chọn học tập tại Trường Đại học CMC, các tân sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%, 70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng tổng trị giá 96 tỷ đồng. Quý PH&HS tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.