Với IELTS 7.0 trở lên, thí sinh có lợi thế giành học bổng đại học đến 70% học phí toàn khóa

Với IELTS 7.0 trở lên, thí sinh có lợi thế giành học bổng đại học đến 70% học phí toàn khóa

Chứng chỉ IELTS giờ đây được xem là một trong những lợi thế đối với các bạn học sinh THPT trong quá trình xét tuyển đại học. Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế này cũng là một trong những tiêu chí để xét tuyển thẳng và nhận những suất học bổng giá trị lên đến 100% học phí toàn khóa học tại Trường Đại học CMC năm 2024? Cùng tìm hiểu thông tin hấp dẫn này qua bài viết dưới đây nhé!

học bổng đại học cmc
Với IELTS 7.0 trở lên, thí sinh có lợi thế giành học bổng lên đến 70% học phí toàn khóa tại Trường Đại học CMC.

Xem thêm:

Trúng tuyển thẳng vào đại học với kết quả IELTS từ 6.0

Năm 2024, Trường Đại học CMC công bố phương án tuyển sinh với 1.300 chỉ tiêu cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thông tin Việt – Hàn, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Trong đó, phương thức xét tuyển thẳng với các tiêu chí được phân loại thành 08 đối tượng. Một trong những đối tượng được tham gia xét tuyển thẳng vào Trường Đại học CMC đó là thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương.

Thí sinh tham khảo các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương với chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 tại bảng sau.

Tương đương trình độ tiếng Anh quốc tế
Bảng quy đổi tương đương trình độ tiếng Anh theo Common European Framework (CEF).

Bên cạnh quyền lợi được xét tuyển thẳng vào đại học, thí sinh còn có thể tận dụng điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS để quy đổi điểm cho điểm thi môn ngoại ngữ khi lựa chọn phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Cụ thể, khi xét tuyển vào Trường Đại học CMC bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên có thể sử dụng để quy đổi điểm thi cho môn thi ngoại ngữ. Thông tin điểm quy đổi được quy định chi tiết tại bảng sau.

Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh
Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ ra điểm dùng để ĐKXT vào Trường Đại học CMC năm 2024 (Chứng chỉ ngoại ngữ còn giá trị sử dụng đến tháng 9/2024).

Tấm vé vàng để chắc suất học bổng trị giá lên đến 100% học phí toàn khóa

Năm 2024, nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC và Trường Đại học CMC dành Quỹ học bổng, ưu đãi “CMC – Vì bạn xứng đáng” trị giá 96 tỷ đồng cho những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc nhập học năm 2024.

Điều kiện xét học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” năm 2024.

Chính sách học bổng đa dạng với trị giá từ 50%, 70% và 100% học phí toàn khóa hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều sĩ tử tài năng đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC. Từ tiêu chí trên có thể thấy, học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tạo điều kiện lớn cho các thí sinh có thế mạnh về ngoại ngữ và sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Cụ thể, điều kiện để tham gia xét học bổng “CMC Khai phóng” trị giá 100% học phí toàn khóa học là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.5 trở lên hoặc tương đương. Trong đó, thí sinh phải có kết quả học tập HK1 lớp 12 không có môn nào dưới 8,00 điểm trong tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương đủ điều kiện tham gia xét học bổng “CMC Sáng tạo” trị giá 70% học phí toàn khóa học. Trong đó, thí sinh phải có kết quả học tập HK1 lớp 12 không có môn nào dưới 8,00 điểm trong tổ hợp xét tuyển.

Đối với học bổng “CMC Tiên phong” trị giá 50% học phí toàn khóa học, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên hoặc tương đương đủ điều kiện để tham gia đăng ký xét học bổng. Trong đó, thí sinh phải có kết quả học tập HK1 lớp 12 không có môn nào dưới 8,00 điểm trong tổ hợp xét tuyển.

Xét tuyển sớm – “bí kíp” để chắc suất trúng tuyển và nắm bắt cơ hội học bổng

Có thể thấy, các phương thức xét tuyển sớm mang đến nhiều ưu thế trong cuộc đua vào đại học đầy cạnh tranh năm 2024, thu hút được nhiều thí sinh an tâm lựa chọn.

Phan Trọng Nghĩa, sinh viên K2 ngành Thiết kế Đồ họa là một trong những thí sinh xuất sắc trúng tuyển thẳng vào Trường Đại học CMC và giành học bổng 100% toàn khóa học. Với 8.0 IELTS – một kết quả ấn tượng so với các bạn đồng trang lứa, Trọng Nghĩa đã nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển sớm vào Trường Đại học CMC để chắc suất trúng tuyển và nắm bắt cơ hội học bổng hấp dẫn.

Phan Trọng Nghĩa – Sinh viên K2 ngành Thiết kế Đồ họa, Trường Đại học CMC.

Dựa trên thành tích mình đạt được, Trọng Nghĩa nhắn nhủ lời khuyên đến các thí sinh 2k6: “Học bổng toàn phần tại Trường Đại học CMC đã tạo điều kiện cho em được học ngành mình yêu thích tại một môi trường tốt mà không bị áp lực về mặt kinh tế. Em đã tận dụng thời điểm xét tuyển sớm trước khi kì thi tốt nghiệp THPT diễn ra để tăng cơ hội nhận học bổng. Em nghĩ các bạn thí sinh 2K6 cũng nên tận dụng cơ hội xét tuyển sớm theo các phương thức mà bản thân có lợi thế, như điểm học bạ hoặc các thành tích khác trong quá trình học cấp 3 để trúng tuyển mà không bị áp lực trước điểm thi tốt nghiệp, đồng thời tăng khả năng nhận học bổng”.

Vì số lượng học bổng có hạn và các đợt xét tuyển có thể kết thúc sớm hơn dự kiến, các thí sinh càng gửi hồ sơ xét tuyển sớm sẽ càng có lợi thế nhận học bổng. Vậy các sĩ tử còn chần chừ gì nữa mà không “chớp” lợi thế trúng tuyển đại học sớm với phương thức xét tuyển sớm ngay thôi nào!

Ngày 8/5 vừa qua, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học CMC đã công bố điểm trúng tuyển có điều kiện đợt 3 theo các phương thức xét tuyển sớm năm 2024 như sau:

Kết quả trúng tuyển đại học xét học bạ THPT Đợt 3 2024
Kết quả trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 3 năm 2024 – Trường Đại học CMC theo phương thức xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (học bạ).
Kết quả trúng tuyển đại học xét học bạ THPT kết hợp CCQT Đợt 3 2024
Kết quả trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 3 năm 2024 – Trường Đại học CMC theo phương thức xét tuyển kết hợp kết quả học tập bậc THPT (học bạ) với chứng chỉ quốc tế.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học CMC (CMC303): thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) khi đạt đầy đủ các tiêu chí xét tuyển thẳng được quy định trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2024 của Trường Đại học CMC.

Thí sinh truy cập vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến của Trường Đại học CMC tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/. Sau đó, thí sinh hoàn thành đăng ký tài khoản và đăng ký xét tuyển sớm vào các ngành đào tạo theo hướng dẫn tại bài viết sau: https://cmc-u.edu.vn/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-hoc-ba-truc-tuyen-vao-truong-dai-hoc-cmc-nam-2024/.

Trên đây là thông tin về tiêu chí xét tuyển thẳng và cơ hội nhận học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” năm 2024 tại Trường Đại học CMC đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Với lợi thế sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, các sĩ tử hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển ngay tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ để tự tin trúng tuyển ngành học yêu thích và giành lợi thế xét học bổng giảm 100% học phí từ Trường Đại học CMC nhé!


Năm 2024, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thông tin Việt – Hàn, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thôngKhoa học Máy tínhQuản trị Kinh doanhMarketingThiết kế Đồ họaNgôn ngữ Nhật  Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây là những ngành học chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực với mức thu nhập khủng, phù hợp với những bạn trẻ năng động, tự tin và khao khát khai phá Thế giới Số.

nộp hồ sơ xét tuyển trường đại học cmc năm 2024

Lựa chọn học tập tại Trường Đại học CMC, các tân sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%, 70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng tổng trị giá 96 tỷ đồng. Quý PH&HS tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.