Với chiến lược vươn ra thế giới, CMC đẩy mạnh đầu tư dịch vụ, giải pháp, giáo dục

Với chiến lược vươn ra thế giới, CMC đẩy mạnh đầu tư dịch vụ, giải pháp, giáo dục

Ngày 26/7, Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2023 với sự tham dự của HĐQT Tập đoàn, Ban Điều hành (BĐH), Ban Kiểm soát (BKS) và các cổ đông sở hữu cổ phiếu CMG đạt tỷ lệ chiếm 88,12% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Đại hội đồng cổ đông thường niên CMC 2023.

Hiện thực hóa sứ mệnh kiến tạo “Di sản công nghệ số”

Tại Đại hội, đại diện HĐQT và BKS đã thông tin trong năm tài chính 2022, Tập đoàn Công nghệ CMC hoàn thành tốt kế hoạch mà ĐHCĐ đã thông qua đầu năm với những chỉ số:

Tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 7.663 tỷ đồng, tăng trưởng 21,8% so với cùng kì và đạt 96,5% kế hoạch năm 2022.

Lợi nhuận trước thuế đạt 402 tỷ đồng; tăng trưởng 9% so với cùng kỳ, và đạt 109% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế thuộc về CMC đạt trên 355 tỷ đồng, đạt 111% kế hoạch năm và tăng trưởng 12% so với năm 2021.

Các lĩnh vực chính đều có tốc độ tăng trưởng cao hơn so với năm trước, trong đó nổi bật là: Khối Kinh doanh quốc tế có tăng trưởng vượt bậc so với năm 2021: Doanh thu tăng 62% và hoàn thành 104% kế hoạch năm, lợi nhuận tăng 24% so với cùng kỳ. Doanh thu các khối công nghệ và giải pháp và hạ tầng số đều tăng trưởng lần lượt ở mức 13%, 14% và hoàn thành kế hoạch ở mức 101% và 90%.

Phó Chủ tịch cấp cao/Giám đốc Tài chính Tập đoàn CMC – ông Lê Thanh Sơn đại diện BĐH báo cáo về Kết quả kinh doanh toàn Tập đoàn năm 2022 và Kế hoạch trong năm 2023 sắp tới.

Đánh giá về những thành tích CMC đã đạt được trong năm 2022, ông Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch cấp cao/Giám đốc Tài chính Tập đoàn tổng kết: “Với chiến lược vươn ra thế giới, trong năm vừa qua, CMC đã đẩy mạnh đầu tư vào tất cả những lĩnh vực từ dịch vụ giải pháp, phát triển hệ thống hạ tầng chất lượng cao đến việc chú trọng đầu tư nghiên cứu và giáo dục toàn diện…

Hướng đến mục tiêu phát triển nền công nghiệp CNTT song hành với quá trình “Kiến tạo Di sản số”, trong năm 2022, các Khối kinh doanh chủ lực của CMC đều đạt được nhiều thành tựu nổi bật:

CMC Telecom đã chính thức khai trương trung tâm dữ liệu (DDC) Tân Thuận được đánh giá là DC hiện đại và an toàn bậc nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Khối công nghệ và Giải pháp cung cấp các dịch vụ nổi bật như Hợp đồng điện tử C-Contract và Kho ứng dụng thông minh C-WMS được vinh danh trong “Top sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghiệp 4.0” năm 2022.

Khối Kinh doanh Quốc tế có sự tăng trưởng cao tới 288%, được đánh giá là công ty ITO Top 2 tại Việt Nam hoạt động trên các thị trường EU, APAC, Hàn Quốc…

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC ATI tiếp tục phát triển, hoàn thiện thêm mới 11 sản phẩm Make in Vietnam – Made by CMC. Đặc biệt, Trường Đại học CMC khai giảng năm học đầu tiên theo mô hình Đại học số tiên phong của Việt Nam với 6 chuyên ngành đào tạo hiện đại.

Tất cả các thành tựu này một lần nữa khẳng định chiến lược phát triển đúng đắn của CMC trong việc xác định 4 lĩnh vực mũi nhọn đầu tư là: Hạ tầng số, Giải pháp công nghệ, Kinh doanh Quốc tế và Nghiên cứu & Giáo dục…

CMC tham vọng trở thành Tập đoàn quy mô toàn cầu

Với khát vọng không ngừng vươn lên chinh phục đỉnh cao mới, Đại hội đưa ra mục tiêu doanh thu năm 2023 của CMC sẽ là 10.200 tỷ đồng, tăng 22% so với 2022; thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao (EBITDA) đạt 1.125 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2022.

Tất cả các lĩnh vực chủ chốt gồm: Công nghệ & Giải pháp, Kinh doanh quốc tế và Hạ tầng số… đều được đẩy mạnh phát triển nhằm hiện thực hóa tham vọng trở thành Tập đoàn quốc tế với tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân > 25%/năm trong giai đoạn 2023 – 2025.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành Tập đoàn CMC chia sẻ: “Với mục tiêu trong 30-50 năm tới giữ vững vị thế trở thành một Tập đoàn quy mô toàn cầu, CMC tập trung chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ thông tin cốt lõi như big data, AI, IoT, VR, blockchain… Đồng thời, CMC sẽ tăng cường các hoạt động nâng cao về Chất lượng sản phẩm, dịch vụ; nâng cao năng lực quản trị đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.”

Ông Nguyễn Trung Chính chia sẻ mục tiêu 2023, tầm nhìn 2025 của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Kết thúc ĐHCĐ đông thường niên 2023, Công ty đã bầu cử một thành viên HĐQT mới là ông Gum Ki Ho và một thành viên Ban kiểm soát mới là ông Tạ Hoàng Linh, thay thế cho ông Lee Jay Seok và bà Nguyễn Thị Hồng Nhung có đơn từ nhiệm từ trước đó.

Leave your thought here