Viện nghiên cứu CIST

Viện nghiên cứu CIST

Được thành lập năm 2014, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ (CIST) – thành viên thường trực Tập đoàn Công nghệ CMC, là nơi nghiên cứu và tạo ra những giải pháp công nghệ đột phá theo xu thế phát triển toàn cầu của tập đoàn CMC. CMC CIST là một trong những đơn vị tiên phong nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp công nghệ giúp giải quyết các bài toán chuyển đổi số.

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ (CIST) có chức năng tham gia nghiên cứu theo chiến lược của Tập đoàn; Xây dựng năng lực R&D dài hạn; Chuyển giao công nghệ tới các công ty thành viên của Tập doàn; Hợp tác với các viện nghiên cứu, các trường Đại học trong và ngoài nước. 

CMC CIST mang sứ mệnh đem đến những sản phẩm dịch vụ công nghệ mới, có hàm lượng khóa học cao, phù hợp với tư thế chuyển đổi số cách mạng công nghệ 4.0, giúp đẩy mạnh tiến độ phát triển tạo ra bước tiến vượt bậc. Định hướng nghiên cứu của CIST bao gồm BigData/Ai (Ngân hàng, khách hàng, bảo hiểm, chính phủ…), Bảo mật (Blockchain…), IoT (Smart Dvices, Smart cities…), Robotic (Smart Mobile Robot…).

CMC CIST với 4 giải pháp công nghệ cốt lõi giúp giải quyết tổng thể yêu cầu từ khách hàng. Các giải pháp là nền tảng vững chắc xây dựng hệ sinh thái công nghệ ứng dụng đa lĩnh vực trong tương lai.

CMC CIST có nguồn lực dồi dào khi cộng tác với hơn 10 trường đại học và phòng nghiên cứu, 40 nghiên cứu viên (chia thành 4 nhóm). Đồng thời với quỹ đầu tư sáng tạo lên tới 2 triệu USD cho các công ty startup cả trong và ngoài Tập đoàn CMC; Trung tâm sáng tạo.

Với mô hình với tính linh hoạt cao và hướng thị trường, CMC CIST sở hữu hạ tầng phòng Lab hiện đại, hệ thống Datacenter và máy chủ có hiệu năng cao, trung tâm sáng tạo và hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Mang khát vọng nâng tầm chất lượng, CMC CIST hợp tác cùng những tổ chức hàng đầu đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, triển khai và ứng dụng giải pháp công nghệ của Viện như các trường Đại học Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam; Hợp tác phát triển phần mềm phân tích xử lý và triển khải các mô hình AI xuống nền tảng phần cứng FPGA; Hợp tác triển khai các mô hình AI xuống nền tảng phần cứng hỗ trợ xử lý tại biên tốc độ cao, tiết kiệm năng lượng; Hợp tác với các công ty thành viên… Đây là nền tảng vững chắc giúp đội ngũ nhân lực trau dồi và phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ, trở thành đơn vị dẫn đầu giải quyết tối ưu các vấn đề của khách hàng.

Địa chỉ liên hệ: Tầng 04 tòa CMC số 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://cist.cmc.com.vn/