Vì sao ngành Công nghệ thông tin là sự lựa chọn thông minh cho học sinh lớp 12 

Vì sao ngành Công nghệ thông tin là sự lựa chọn thông minh cho học sinh lớp 12 

Thời đại số hóa cùng sự phát triển không ngừng của công nghệ số, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) đã trở thành một sự lựa chọn thông minh và hấp dẫn cho học sinh lớp 12. Cùng tìm hiểu những lý do khiến ngành học này hấp dẫn như vậy. 

Nhu cầu nhân lực tăng cao liên tục 

Theo số liệu thống kê dựa trên Báo cáo về thị trường IT Việt Nam của TopDev nhu cầu nhân lực cho ngành CNTT tại Việt Nam tăng cao liên tục. Dự báo từ năm 2022 – 2024, Việt Nam vẫn thiếu hụt 150.000 – 195.000 lập trình viên/kỹ sư hằng năm do sự chuyển đổi kỹ thuật số cùng sự phát triển của công nghệ mới và xu hướng mở rộng CNTT vào các lĩnh vực khác. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng và gia tăng không ngừng của CNTT đến mọi khía cạnh của đời sống hiện đại.  

Ngành học có mức lương “khủng” 

Theo một số thống kê từ các công ty tuyển dụng trực tuyến lớn của Việt Nam, mức lương trung bình ngành CNTT khá cao, đạt top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất nước ta hiện nay. 

Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đang tăng cao 

Mức lương của các bạn IT mới ra trường, hoặc đang thực tập sẽ dao động trong khoảng 7-10 triệu đồng/tháng 

Với nhân viên IT có kinh nghiệm từ 1-4 năm, mức lương dao động trong khoảng 10-25 triệu đồng/tháng 

Với các vị trí quản lý hay giám đốc, mức lương  có thể nhận lên tới 30-66 triệu đồng/tháng 

Mức lương phổ biến của ngành CNTT dao động trong khoảng 8,4-27,4 triệu đồng/tháng. Mức lương ngành này phụ thuộc vào chính sách, cơ chế đãi ngộ khác nhau của mỗi doanh nghiệp và một số các điều kiện khác. 

Sức cạnh tranh trên thị trường tốt 

Nhân lực ngành CNTT hiện nay đang trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển “chóng mặt” của công nghệ số cùng sự toàn cầu hóa mạnh mẽ, sinh viên theo học ngành CNTT cần trau dồi liên tục chuyên môn, khả năng ngoại ngữ cùng các kỹ năng mềm.  

CNTT mang lại những cơ hội học tập và thành công cá nhân cho các bạn trẻ 

Điển hình như sinh viên ngành CNTT Trường Đại học CMC được học những kiến thức và kỹ năng cập nhật nhất theo chuẩn kiểm định của Hội đồng kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật – công nghệ của Mỹ (Accreditation Board for Engineering and Technology – ABET), Chuẩn Kỹ sư Công nghệ thông tin Cơ bản (Fundamental Information Technology Engineer) trong hệ thống chuẩn kỹ sư công nghệ thông tin của Nhật Bản (Information Technology Standard System – ITSS).  Đây chính là lợi thế trong ngành CNTT, giúp người học có cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu với mức lương ưu đãi. 

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành CNTT hệ Song ngữ được đào tạo các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này nhằm tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh của sinh viên trong lĩnh vực chuyên môn, phát triển kỹ năng học tập, sớm thích nghi với môi trường làm việc quốc tế.  

Ngoài việc học các môn chuyên môn, sinh viên hệ đào tạo Song ngữ sẽ được trang bị các kỹ năng Công dân toàn cầu (Global citizen skillset) và Công dân số (Digital citizen skillset). Điều này bao gồm khả năng hiểu biết và tương tác với các vấn đề đa dạng văn hóa, giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế, cũng như khả năng giải quyết các thách thức toàn cầu. 

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin Trường đại học CMC trong giờ học 

Tận dụng tối đa lợi thế là thành viên của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC tự tin cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn CMC và Samsung cho sinh viên ngành CNTT hệ Song ngữ nhập học năm học 2023.  

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề xét tuyển đại học 2023 hoặc các chương trình học bổng của Nhà trường, quý PH&HS vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh theo thông tin liên hệ sau:    

Điện thoại: 024 7102 9999   

Trụ sở chính: Tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.    

Cơ sở đào tạo: Số 84C, Đường Nguyễn Thanh Bình, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.    

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ 

 

Leave your thought here