Vì sao nên cân nhắc chọn học ngành Công nghệ thông tin: Cơ hội việc làm và sự phát triển bền vững

Vì sao nên cân nhắc chọn học ngành Công nghệ thông tin: Cơ hội việc làm và sự phát triển bền vững

Trong thời đại công nghệ 4.0, Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành được đầu tư và chú trọng phát triển tại Việt Nam và toàn thế giới. Trong những năm trở lại đây, sự bùng nổ của CNTT dẫn đến nguồn nhân sự chất lượng cho ngành này ngày càng “khan hiếm”. Ngành CNTT cũng vì thế mà trở thành ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.  

Mức lương “khủng” của ngành CNTT 

Với nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân sự chất lượng ngày càng gia tăng, lương thưởng của các vị trí IT luôn nằm ở mức lương “khủng” vô cùng hấp dẫn. 

Sự bùng nổ của CNTT dẫn đến nguồn nhân sự chất lượng cho ngành này ngày càng “khan hiếm” 

Theo khảo sát của của JobStreet.com, lương ngành CNTT ở tất cả các cấp bậc đều nằm trong top 10 ngành có mức lương lý tưởng nhất tại nước ta. Mức lương phổ biến bắt đầu từ khi mới ra trường/chưa có kinh nghiệm đến nhân viên có từ 1–3 năm kinh nghiệm là từ khoảng 8 đến 12 triệu đồng. Với vị trí quản lý, mức lương phổ biến là từ hơn 27 đến 45 triệu đồng. 

Thị trường việc làm rộng mở 

CNTT không chỉ giới hạn trong lĩnh vực phần mềm và phát triển ứng dụng, mà còn liên quan đến các lĩnh vực khác như mạng, bảo mật, trí tuệ nhân tạo, big data, internet of things (IoT), thiết kế games…. điều này tạo ra sự đa dạng về ngành nghề trong lĩnh vực CNTT. Bên cạnh đó, CNTT là một ngành có tính toàn cầu, với đặc thù chuyên môn cho phép nhân sự trong lĩnh vực này có thể làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới chỉ với một chiếc máy tính và đường truyền Internet.  

Nhu cầu nhân lực tăng mạnh mẽ 

Theo Báo cáo ngành CNTT 2021 của TopDev, tỉ lệ mức lương của lập trình viên tăng trung bình khoảng 10-15% so với năm trước; nhu cầu tuyển dụng lập trình viên tăng 33% so với năm trước, với hơn 15,000 vị trí tuyển dụng được đăng tải trong năm 2021. 

Công nghệ Thông tin trở thành ngành mũi nhọn thúc đẩy khoa học công nghệ và nền kinh tế nước nhà phát triển   

CNTT là một lĩnh vực đổi mới liên tục, với sự xuất hiện của các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, học máy, blockchain, IoT và điện toán đám mây. Các công ty luôn tìm kiếm các chuyên gia CNTT có kỹ năng đa dạng như phát triển phần mềm, mạng máy tính, trí tuệ nhân tạo, bảo mật, quản lý dự án, big data và nhiều lĩnh vực khác. 

Ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học CMC có gì đặc biệt? 

Tại Trường Đại học CMC, sinh viên ngành CNTT sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cập nhật nhất theo “Chuẩn kỹ năng CNTT” (ITSS) của Nhật Bản được tích hợp vào chính các học phần, môn học CNTT liên quan ở những học kỳ đầu tiên. Các bạn sinh viên sẽ được tạo điều kiện khuyến khích học và thi sát hạch để lấy các chứng chỉ “Hộ chiếu CNTT” (ITIP) và “Kỹ sư CNTT cơ bản” (ITFE) đang được Nhật Bản và các quốc gia, trong đó có Việt Nam tổ chức thi và được quốc tế công nhận. Đây chính là lợi thế trong ngành CNTT, giúp người học có cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu với mức lương hấp dẫn. 

Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Trường Đại học CMC nắm chắc cơ hội có được công việc với mức thu nhập hấp dẫn 

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được nghiên cứu, thực hành tại Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC ATI, CMC telecom, CMC Cyber Security, CMC Technology and Solution, CMC Global thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC. Qua đó, sinh viên được chú trọng rèn luyện khả năng thực hành, sớm hòa nhập với môi trường doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành những kỹ sư CNTT hàng đầu sau khi tốt nghiệp. 

Thông tin ngành học và chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học CMC năm 2023 

Tận dụng tối đa lợi thế là thành viên của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC tự tin cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn CMC và Samsung cho sinh viên ngành CNTT hệ Song ngữ nhập học năm học 2023.  

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề xét tuyển đại học 2023 hoặc các chương trình học bổng của Nhà trường, quý PH&HS vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh theo thông tin liên hệ sau:    

Điện thoại: 024 7102 9999   

Trụ sở chính: Tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.    

Cơ sở đào tạo: Số 84C, Đường Nguyễn Thanh Bình, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.    

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ 

Leave your thought here