Trường Đại học CMC trao giải Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024

Trường Đại học CMC trao giải Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024

Chiều ngày 02/02, Trường Đại học CMC đã tổ chức trao giải cho các sinh viên đạt thành tích cao trong Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024, phát động phong trào sinh viên với học thuật và nghiên cứu khoa học.

Tham dự sự kiện có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC; PGS. TS. Vũ Việt Vũ – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông; PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng Ban Chuyên môn Kì thi Olympic Toán cấp trường năm 2024, Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông; TS. Nguyễn Bích Vân, Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông cùng các cán bộ, đại diện các câu lạc bộ sinh viên và 10 sinh viên đạt thành tích trong Kì thi Olympic Toán học cấp trường năm 2024.

Trường Đại học CMC trao giải Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024.

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi Toán, Trường Đại học CMC tổ chức Kì thi Olympic Toán học cấp trường và cử sinh viên tham gia Kì thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2024. Kì thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức. Trải qua thời gian tranh tài ở hai môn thi Đại số và Giải tích, 10 sinh viên xuất sắc đạt các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích đã chính thức được lựa chọn vào đội tuyển bồi dưỡng để tham dự Kì thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2024 trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Đại học CMC đã trao giải thưởng cho sinh viên đạt các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích ở hai môn thi Đại số và Giải tích. Không chỉ vinh danh các sinh viên có thành tích xuất sắc trong Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC đã phát biểu động viên, truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ phong trào Olympic Toán học đối với sinh viên Nhà trường: “Các em chính là lứa sinh viên đầu tiên đại diện cho Trường Đại học CMC tham gia Kì thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc. Dù kết quả cuối cùng như thế nào, quan trọng nhất là chúng ta đã cố gắng hết mình và không ngừng phấn đấu. Với tư duy và kỹ năng có được sau khi trau dồi môn Toán, các em sẽ thêm vững vàng trong quá trình học tập và có sự nghiệp thành công trong tương lai”.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Không chỉ tạo nên sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên, lựa chọn được những gương mặt sinh viên ưu tú tham gia kỳ thi cấp quốc gia trong thời gian tới, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024 cũng đã thắp lên ngọn lửa đam mê Toán học trong sinh viên Trường Đại học CMC, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học Toán cho sinh viên Nhà trường ngày càng hiệu quả.