Trường Đại học CMC tiếp đón đại diện Công ty TNHH YM Connection Việt Nam đến thăm và làm việc

Trường Đại học CMC tiếp đón đại diện Công ty TNHH YM Connection Việt Nam đến thăm và làm việc

Ngày 05/08/2022, Ban Giám hiệu Trường Đại học CMC đã có buổi tiếp đón đại diện 2 đơn vị Công ty YM Connection (Japan) và YM Connection Việt Nam đến thăm và làm việc về khả năng hợp tác giữa doanh nghiệp với các hoạt động đào tạo của Nhà trường. Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa – Trường Đại học CMC và đại diện Ban lãnh đạo Công ty YM Connection (Japan) và YM Connection Việt Nam.

Buổi đón tiếp đại diện Công ty TNHH YM Connection Việt Nam diễn ra tại văn phòng trụ sở chính của Trường Đại học CMC

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học CMC cùng Công ty YM Connection (Japan) và YM Connection Việt Nam đã cùng trao đổi và đi đến thống nhất về những định hướng cho kế hoạch hợp tác lâu dài. Nội dung của buổi thảo luận tập trung về khả năng hợp tác giữa hai bên trong việc đào tạo và hợp tác tuyển dụng nguồn nhân lực Ngành Ngôn ngữ Nhật thuộc Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa – Trường Đại học CMC.

Cụ thể, đại diện các Công ty YM Connection (Japan) và YM Connection Việt Nam và Trường Đại học CMC đã lên kế hoạch ký kết văn bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác liên quan đến liên kết đào tạo và đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Theo đó, trong quá trình học tập Ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập được trả lương tại Nhật bản với thời lượng từ 6 tháng đến 1 năm. Hoạt động này có vai trò vô cùng quan trọng đối với sinh viên nhóm ngành ngôn ngữ nói chung và Ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng. Qua đó, sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, đồng thời trau dồi kinh nghiệm thông qua những trải nghiệm giao lưu, tiếp xúc với nền văn hóa Nhật Bản.

Ngoài ra, buổi làm việc giữa Trường Đại học CMC và các Công ty YM Connection (Japan) và YM Connection Việt Nam cũng đề cập đến vấn đề mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên Ngành Ngôn ngữ Nhật trong và sau quá trình đào tạo tại Trường. Theo đó, người học không những có thể làm việc ngay tại các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC, mà còn có cơ hội tham gia vào những doanh nghiệp hoạt động trong ngành dịch vụ trong nước và quốc tế với một mức lương hấp dẫn.

Ban Giám hiệu và Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa – Trường Đại học CMC cùng đại diện Ban lãnh đạo Công ty TNHH YM Connection Việt Nam

Công ty YM Connection (Japan) và YM Connection Việt Nam là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến thăm và làm việc ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 895/QĐ-TTg về việc đổi tên Trường Đại học CMC. Sự kiện này bước đầu đặt nền móng cho việc hợp tác phát triển lâu dài, mang đến những hoạt động thiết thực cho sinh viên Trường Đại học CMC trong tương lai.

Xem thêm: Lễ ra mắt Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Trường Đại học CMC

Phòng Truyền thông – Marketing

Leave your thought here