Trường Đại học CMC tham dự Lễ hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 tại Ủy ban Dân tộc

Trường Đại học CMC tham dự Lễ hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 tại Ủy ban Dân tộc

Tại Lễ hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức tại Ủy ban Dân tộc chiều ngày 10/10/2022, Trường Đại học CMC cùng các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm công nghệ số của CMC ứng dụng trong công tác dân tộc, hướng tới thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội – văn hóa – đào tạo đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Không gian triển lãm giới thiệu về Trường Đại học CMC trong Sự kiện Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 tổ chức tại Ủy ban Dân tộc.

Tham dự sự kiện có Đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT – Trưởng ban Chỉ đạo Chuyển đổi số UBDT; các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; các thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số của UBDT; ông Hồ Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC và đại diện các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC cùng các tổ chức, doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT – Trưởng ban Chỉ đạo Chuyển đổi số UBDT phát biểu tại buổi Lễ.
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Khắc Lịch, Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) trao đổi một số định hướng của Chính phủ về Chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2030; ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ CMC trao đổi về các giải pháp Chuyển đổi số khối Chính phủ.

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ CMC phát biểu trao đổi về các giải pháp Chuyển đổi số khối Chính phủ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đánh giá cao sự hỗ trợ về mặt quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông trong thời gian qua đối với UBDT; cám ơn Tập đoàn công nghệ CMC, các doanh nghiệp công nghệ thông tin đã đồng hành cùng UBDT trong việc tiếp tục thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước và những ý tưởng về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của UBDT phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Là thành viên thuộc khối Nghiên cứu và Giáo dục của Tập đoàn Công nghệ CMC, Trường Đại học CMC – một trong những Đại học Số tiên phong tại Việt Nam cũng đã được giới thiệu đến các đại biểu tại không gian triển lãm của sự kiện. Theo đó, Trường Đại học CMC thuộc nhóm các đơn vị triển khai giải pháp, sản phẩm công nghệ số ứng dụng trong công tác dân tộc, chính phủ số và hỗ trợ phát triển văn hóa – đào tạo trong thời đại chuyển đổi số hiện nay.

Các đại biểu tham quan không gian triển lãm giới thiệu về Trường Đại học CMC tại buổi lễ – Ảnh 1.
Các đại biểu tham quan không gian triển lãm giới thiệu về Trường Đại học CMC tại buổi lễ – Ảnh 2.

Trong thời gian tới, Trường Đại học CMC sẽ tiếp tục đồng hành cùng UBDT nói riêng và đơn vị các cấp nói chung trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số quốc gia, đóng góp những ý tưởng về ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo để đáp ứng những yêu cầu, thách thức mới trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo UBDT, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC và các đơn vị đã tiến hành khởi động Cổng dịch vụ công trực tuyến giai đoạn I của UBDT.

Lãnh đạo UBDT, đại diện Bộ Thông tin – Truyền thông cùng Lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC và các đơn vị công nghệ thông tin đã tiến hành khởi động Cổng dịch vụ công trực tuyến giai đoạn I của UBDT – Ảnh 1.
Lãnh đạo UBDT, đại diện Bộ Thông tin – Truyền thông cùng Lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC và các đơn vị công nghệ thông tin đã tiến hành khởi động Cổng dịch vụ công trực tuyến giai đoạn I của UBDT – Ảnh 2.
Lãnh đạo UBDT, đại diện Bộ Thông tin – Truyền thông cùng Lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC và các đơn vị công nghệ thông tin chụp ảnh kỷ niệm tại buổi Lễ.

Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 749/QĐ-TTg về phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Leave your thought here