Trường Đại học CMC ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Morikosan, Nhật Bản

Trường Đại học CMC ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Morikosan, Nhật Bản

Chiều ngày 27/10, Trường Đại học CMC đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Morikosan. Sự kiện mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai bên, trong đó tập trung vào một số hoạt động dành cho sinh viên Trường Đại học CMC.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học CMC có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng; NCS. ThS. Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Thanh – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa; NCS. ThS. Trình Thị Phương Thảo – Giám đốc chương trình Ngôn ngữ Nhật cùng cán bộ các phòng, ban và đại diện sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật. Về phía Công ty Cổ phần Morikosan có sự tham dự của ông Mori Hayato – Giám đốc điều hành, bà Trần Thị Diệu Linh – Phòng Thư ký và đối ngoại.

Trường Đại học CMC ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Morikosan, Nhật Bản.

Buổi ký kết giữa Trường Đại học CMC và Công ty Morikosan đã thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, tạo điều kiện và cơ hội cho sinh viên được học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản. Văn bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra.

Mở đầu buổi làm việc, NCS. ThS. Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC đã giới thiệu tổng quát về năng lực của Tập đoàn Công nghệ CMC, giá trị cốt lõi, thế mạnh và điểm khác biệt nổi bật của Trường Đại học CMC trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam, với 6 ngành đào tạo bao gồm: Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Nhật.

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC cũng nhấn mạnh, nền tảng công nghệ thông tin của Tập đoàn Công nghệ CMC là cơ sở vững chắc để phát triển các ngành học mũi nhọn của Trường trong lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật. Mục tiêu của Trường Đại học CMC là trở thành trường đại học hàng đầu châu Á, nằm trong top đầu thế giới về một số ngành khoa học, công nghệ mới vào năm 2033 và trở thành đại học đẳng cấp thế giới vào năm 2043.

Tiếp nối chương trình, ông Mori Hayato – Giám đốc điều hành Công ty Morikosan đã giới thiệu sơ lược về Công ty cổ phần Morikosan. Được thành lập vào năm 1987, Morikosan là công ty thành viên thuộc Tập đoàn Yoshu – tập đoàn với bề dày lịch sử 90 năm hoạt động chuyên về lĩnh vực titanium và thép không gỉ, có trụ sở chính nằm tại thành phố Osaka, Nhật Bản. Tại Việt Nam, Tập đoàn Yoshu đã thành lập công xưởng đầu tiên với chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai trong năm 2012.

Là thành viên thuộc Tập đoàn Yoshu, Công ty Morikosan phụ trách về mảng đào tạo nhân sự và kế hoạch định hướng các hoạt động của tập đoàn, trong đó đặc biệt chú trọng hoạt động tuyển dụng nhân sự và hỗ trợ – đào tạo sinh viên quốc tế. Công ty Cổ phần Morikosan là đơn vị đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các hoạt động Internship, hội thảo dành cho du học sinh và người lao động nước ngoài tại Nhật Bản.

Không chỉ đơn thuần là đơn vị giới thiệu việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Nhật, Công ty Morikosan còn hỗ trợ cung cấp các hoạt động nhằm nâng cao năng lực tiếng Nhật, năng lực làm việc và hiểu biết về doanh nghiệp, xã hội Nhật Bản cho du học sinh các nước, người nước ngoài muốn tìm kiếm cơ hội làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt, Morikosan thường xuyên tổ chức sự kiện kết nối cho du học sinh có cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp, các cuộc thi hùng biện bằng tiếng Nhật cho sinh viên, hỗ trợ việc làm lâu dài 2 chiều cho du học sinh và người nước ngoài.

Ông Mori Hayato cho biết, trong thời đại quốc tế hóa hiện nay, Công ty Morikosan nói riêng và Tập đoàn Yoshu nói chung đang tập trung hướng đến hội nhập toàn cầu, đặc biệt trong việc kết nối con người với con người, giữa Nhật Bản và quốc tế. Về mảng hỗ trợ sinh viên quốc tế, công ty vận hành thương hiệu WA.SA.Bi. – đồng thời cũng là tên của trang thông tin đa ngôn ngữ chia sẻ về cuộc sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, với tiêu chí “của du học sinh, do du học sinh, vì du học sinh”. Hiện tại số lượng thành viên của WA.SA.Bi. đạt hơn 14,000 thành viên đến từ hơn 104 quốc gia trên thế giới. Các bạn sinh viên quốc tế là thành viên của WA.SA.Bi. nhận được các thông tin hữu ích về du học, việc làm, đời sống đồng thời sẽ được sử dụng tất cả các dịch vụ tư vấn, tham dự sự kiện do thương hiệu WA.SA.Bi. tổ chức.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Tại sự kiện, Hiệu trưởng Trường Đại học CMC đánh giá cao nội dung của bản thỏa thuận hợp tác về cấp độ, phương thức và phạm vi hợp tác. Đồng thời, lãnh đạo Trường Đại học CMC bày tỏ hy vọng, sau lễ ký kết, các nội dung sẽ được triển khai một cách hiệu quả, tiếp tục mở ra thêm nhiều cơ hội mới để Công ty Cổ phần Morikosan và Trường Đại học CMC cùng mang đến những giá trị thiết thực cho người học và doanh nghiệp.

Ông Mori Hayato cũng đề xuất các hoạt động liên kết trong quan hệ hợp tác với Trường Đại học CMC, bao gồm: trao đổi sinh viên tham gia thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản, kết nối Trường Đại học CMC với các cơ sở giáo dục – đào tạo và doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Ông Mori Hayato – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Morikosan đề xuất các hoạt động liên kết trong quan hệ hợp tác với Trường Đại học CMC.
Hiệu trưởng Trường Đại học CMC chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Công ty Cổ phần Morikosan sau buổi lễ.

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học CMC và Công ty Cổ phần Morikosan diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở. Sự kiện bước đầu đặt nền móng cho việc hợp tác phát triển lâu dài, mang đến những hoạt động thiết thực cho sinh viên Trường Đại học CMC và cơ hội làm việc trực tiếp tại các công ty ở Nhật Bản.

Leave your thought here