Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Gwangju (Hàn Quốc), mở ra cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên 

Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Gwangju (Hàn Quốc), mở ra cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên 

Chiều ngày 02/11, Trường Đại học CMC đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Gwangju (Hàn Quốc). Sự kiện mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai bên, trong đó tập trung hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp dựa trên các ý tưởng công nghệ số trong khuôn khổ dự án LINC 3.0. 

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học CMC có sự tham dự của ông Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa; NCS.ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh – Giám đốc chương trình Ngôn ngữ Hàn Quốc, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa cùng các giảng viên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Về phía Trường Đại học Gwangju có sự tham dự của GS. Yoon Inchael – Giám đốc Trung tâm Giáo dục khởi nghiệp; ông Seo Byungsoo – Cán bộ Trung tâm Giáo dục khởi nghiệp; ông Jackie Choo – Tổng giám đốc Điều hành của Jo & Lee Coaching Lab; ông Michael Lee – Tổng giám đốc Điều hành Nhà máy CreBiz cùng các sinh viên Trường Đại học Gwangju. 

Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Gwangju

 Buổi ký kết giữa Trường Đại học CMC và Trường Đại học Gwangju đã thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, tạo điều kiện và cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp. Văn bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra.  

Trường Đại học Gwangju được thành lập vào năm 1980 và là một trong những trường đại học tư thục uy tín tại Hàn Quốc bởi các điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Trường còn được biết đến bởi các chương trình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, thực tập và việc làm.  

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ đã thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên

Trường Đại học Gwangju hiện có các chương trình trao đổi về học thuật với hơn 60 trường đại học trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, Trường Đại học Gwangju nằm trong số ít các đại học được Hàn Quốc lựa chọn tiếp tục tham gia dự án hỗ trợ khởi nghiệp LINC 3.0 do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Dự án LINC 3.0 có mục tiêu hỗ trợ sinh viên tại nhiều quốc gia trong khu vực có thể khởi nghiệp thông qua các khóa đào tạo dưới hình thức Industry Coupled Problem Based Learning.  

Trường Đại học Gwangju và Trường Đại học CMC đã thống nhất hợp tác trên nhiều phương diện, trong đó trước mắt tập trung vào tư vấn và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp dựa trên các ý tưởng công nghệ số trong khuôn khổ dự án LINC 3.0. Ngay trong tháng 11/2023, 10 sinh viên của Trường Đại học CMC sẽ được tham dự Khóa đào tạo đầu tiên và duy nhất của Dự án LINC 3.0 tổ chức tại Việt Nam dành cho 30 sinh viên, trong đó có 9 sinh viên đến từ Hàn Quốc. 

Sinh viên Trường Đại học CMC và Trường Đại học Gwangju giao lưu sau buổi lễ

Phó Hiệu trưởng Hồ Như Hải đánh giá cao nội dung của Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Gwangju. Đồng thời, lãnh đạo Trường Đại học CMC bày tỏ hy vọng, sau lễ ký kết, các nội dung sẽ được triển khai một cách hiệu quả, tiếp tục mở ra thêm nhiều cơ hội mới để Trường Đại học Gwangju và Trường Đại học CMC cùng mang đến những giá trị thiết thực cho sinh viên.

Xem thêm: 

Sinh viên Trường Đại học CMC bùng nổ trải nghiệm trong thế giới số tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

NIC và CMC hợp tác đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn công nghệ Synopsys

Leave your thought here