Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc Gia Kangwon (Hàn Quốc)

Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc Gia Kangwon (Hàn Quốc)

Trong khuôn khổ kế hoạch chiến lược phát triển theo hướng quốc tế hóa, ngày 23/04 vừa qua, Trường Đại học CMC đã tiếp đón đoàn công tác của Đại học Quốc Gia Kangwon, Hàn Quốc đến làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận một số định hướng trong thời gian tới, qua đó tạo cơ hội trao đổi học tập, nghiên cứu khoa học đối với giảng viên, sinh viên của Trường Đại học CMC.

Xem thêm:

Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc Gia Kangwon (Hàn Quốc)
Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc Gia Kangwon (Hàn Quốc).

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học CMC có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng; ông Lê Anh Tuấn – Trưởng ban Tuyển sinh, Marketing và Truyền thông, phụ trách hoạt động đối ngoại; NCS. ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh – Giảng viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa cùng giảng viên và cán bộ các phòng, ban.

Về phía Đại học Quốc Gia Kangwon, Hàn Quốc có sự tham dự của GS. Kim Daejoong – Phó Hiệu trưởng; GS. Kim Kyung Tae – Trưởng ban Hợp tác Quốc tế; GS. Lee Minhee – Trưởng ban Dự án; ông Ha Kweon Yeong – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

Mở đầu chương trình, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC Nguyễn Thanh Tùng đã giới thiệu tổng quát về vị thế và năng lực của Tập đoàn Công nghệ CMC, cũng như những giá trị cốt lõi, thế mạnh, điểm khác biệt nổi bật của Trường Đại học CMC trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam. Đồng thời, PGS Tùng cũng giới thiệu về sự hợp tác giữa Tập đoàn Công nghệ CMC với Samsung – một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc, đồng thời là đối tác chiến lược quan trọng của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học CMC chia sẻ, Trường Đại học CMC luôn coi trọng phát triển hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Việc tăng cường trao đổi sinh viên học tập, nghiên cứu và giao lưu học thuật, văn hóa là một trọng tâm ưu tiên trong hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học CMC. Thông qua chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Đại học Quốc gia Kangwon, lãnh đạo Trường Đại học CMC hy vọng các bên có thể xúc tiến tăng cường hợp tác hiệu quả, đem lại lợi ích chung cho sinh viên và giảng viên của hai đơn vị.

Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc Gia Kangwon (Hàn Quốc)
PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng cho biết, bên cạnh việc phát triển đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học CMC có định hướng đưa chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc đối với các ngành Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông.

Đại diện Đại học Quốc gia Kangwon bày tỏ sự đánh giá cao về thế mạnh mô hình đại học số trong lòng doanh nghiệp của Trường Đại học CMC và định hướng đưa chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc vào các ngành công nghệ, kỹ thuật. Trên thực tế, Đại học Quốc gia Kangwon cũng có chung định hướng đào tạo với Trường Đại học CMC, khi Nhà trường đang triển khai đào tạo đa ngôn ngữ đối với các ngành khoa học công nghệ, quản trị kinh doanh hệ cử nhân và sau đại học. Dựa trên những điểm chung này, lãnh đạo Đại học Quốc gia Kangwon đánh giá hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị là hoàn toàn có cơ sở và tiềm năng.

Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc Gia Kangwon (Hàn Quốc)
Đoàn công tác của Đại học Quốc gia Kangwon tại buổi làm việc với Trường Đại học CMC.

Cũng trong khuôn khổ của văn bản ghi nhớ, Trường Đại học CMC và Đại học Quốc gia Kangwon sẽ cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên, tiến tới các hoạt động hợp tác cụ thể.

Trong đó, Đại học Quốc gia Kangwon đề xuất thành lập Trung tâm văn hóa Kangwon tại Trường Đại học CMC. Các hoạt động chính của trung tâm này bao gồm: tổ chức các sự kiện văn hóa, đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc, đào tạo dự bị đại học cho sinh viên chuyển tiếp tại Đại học Quốc gia Kangwon,…

Đặc biệt, đối với chương trình đào tạo dự bị đại học cho sinh viên chuyển tiếp, sinh viên đủ điều kiện sẽ tham gia chương trình học 6 tháng tại Trường Đại học CMC, được công nhận 9 tín chỉ để đảm bảo điều kiện đạt chứng chỉ TOPIK 2 trở lên sẽ tham gia học chuyển tiếp hệ cử nhân ở Đại học Quốc gia Kangwon. Đối với chương trình này, Đại học Quốc gia sẽ hỗ trợ toàn bộ nội dung chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên để đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên trước khi nhập học.

Kết thúc sự kiện, đại diện lãnh đạo hai trường cho biết sẽ giao nhiệm vụ cho các phòng, ban và đại diện Khoa trao đổi, làm việc cụ thể để sớm triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Cũng tại sự kiện, sinh viên Trường Đại học CMC có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện Đại học Quốc gia Kangwon, lắng nghe các thông tin giới thiệu trường và nắm bắt những thông tin hữu ích về văn hóa, cuộc sống học tập tại “xứ sở kim chi”.

Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc Gia Kangwon (Hàn Quốc)
Ông Ha Kweon Yeong – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Đại học Quốc gia Kangwon tham gia trao đổi với sinh viên Trường Đại học CMC.
Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc Gia Kangwon (Hàn Quốc)
Đại diện Trường Đại học CMC và các cán bộ, giảng viên chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn công tác Đại học Quốc gia Kangwon sau buổi lễ.

Buổi ký kết giữa Trường Đại học CMC và Đại học Quốc gia Kangwon đã tăng cường sự kết nối giữa hai đơn vị, tạo tiền đề cho các hoạt động hợp tác đa lĩnh vực. Qua đó mở ra nhiều cơ hội học tập, trao đổi cho sinh viên Trường Đại học CMC trong tương lai.

Được thành lập từ năm 1947 với tiền thân là trường Đại học Nông nghiệp Chuncheon, Đại học Quốc gia Kangwon là trường đại học đa ngành có chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu Hàn Quốc. Trường hiện thu hút hơn 26.000 sinh viên trong nước và quốc tế theo học hệ cử nhân và sau đại học. Với hơn 70 năm thành lập và phát triển, Đại học Kangwon nằm trong Top 10 trường đại học Công lập lớn nhất Hàn Quốc, Top 250 trường Đại học châu Á (QS World University Rankings 2023), xếp hạng 23 các trường Đại học tại Hàn Quốc (EduRank 2022).