Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Cyber Konyang (Hàn Quốc)

Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Cyber Konyang (Hàn Quốc)

Chiều ngày 05/12, Trường Đại học CMC đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Cyber Konyang (Hàn Quốc). Sự kiện mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai bên, trong đó tập trung vào hoạt động hợp tác thúc đẩy trao đổi học thuật giữa các bên.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học CMC có PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa; NCS.ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh – Giám đốc chương trình Ngôn ngữ Hàn Quốc cùng các giảng viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa, Trường Đại học CMC.

Về phía đoàn công tác của Đại học Cyber Konyang có Trưởng đoàn là bà Lee Jin Kyoung – Trưởng phòng Tuyển sinh và Quan hệ quốc tế, Giáo sư Khoa Đa Văn hóa và Ngôn ngữ Hàn Quốc cùng các thành viên là các trợ lý nghiên cứu đến từ Học viện King Sejong.

Bà Lee Jin Kyoung – Trưởng phòng Tuyển sinh và Quan hệ quốc tế, Giáo sư Khoa Đa Văn hóa và Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại học Cyber Konyang.
Đoàn công tác của Đại học Cyber Konyang, Hàn Quốc.

Buổi làm việc giữa đại diện Trường Đại học CMC và đoàn công tác Đại học Cyber Konyang diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở. Hai bên đã cùng nhau trao đổi và thống nhất về các cơ hội hợp tác, trong đó tập trung thiết lập mạng lưới giáo dục để thúc đẩy trao đổi học thuật và giáo dục đại học trên toàn cầu, đặc biệt là hoạt động giáo dục trực tuyến và ngoại tuyến giữa hai bên.

Trao đổi với lãnh đạo Trường Đại học CMC, bà Lee Jin Kyoung bày tỏ niềm vinh hạnh, vui mừng khi đến thăm, làm việc với Trường Đại học CMC – thành viên thuộc một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, có mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong đa lĩnh vực, đặc biệt đối với các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật.

Về phía Trường Đại học CMC, PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Thanh gửi lời chào mừng và cảm ơn đại diện Đại học Cyber Konyang đã dành thời gian đến thăm và quan tâm đến cơ hội hợp tác với Khoa. Đồng thời, Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa đề xuất một số ý tưởng, giải pháp, qua đó tiếp tục đẩy mạnh kết nối, mở rộng và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, tiến tới một số thỏa thuận gắn kết đi vào chiều sâu và có tầm nhìn dài hạn, thiết thực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, phù hợp với nhu cầu, lợi ích của các bên.

Hai đơn vị ký kết Biên bản ghi nhớ với nhiều hy vọng cùng mở ra môi trường kết nối học thuật ý nghĩa.

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã thảo luận về các phương án, chương trình hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo hấp dẫn cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học CMC, đồng thời xúc tiến các dự án hợp tác trong tương lai giữa hai đơn vị. Theo đó, Đại học Cyber Konyang sẽ nỗ lực để hỗ trợ sinh viên Trường Đại học CMC có cơ hội học tập tại Hàn Quốc. Dựa trên những tương đồng về mục tiêu và định hướng phát triển, Trường Đại học CMC và Đại học Cyber Konyang chính thức ký kết MOU. Qua đó, mở ra triển vọng hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực quốc tế chất lượng cao.

Cũng trong chuyến thăm đến Trường Đại học CMC, đoàn công tác của Đại học Cyber Konyang đã dành thời gian tham quan không gian học tập, và một số khu vực chức năng dành cho sinh viên của Trường Đại học CMC. Theo đó, đại diện Đại học Cyber Konyang bày tỏ sự tin tưởng về môi trường học tập hiện đại, tiên tiến tại trường.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa, Trường Đại học CMC chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đại học Cyber Konyang, Hàn Quốc.

Sự kiện bước đầu đặt nền móng cho việc hợp tác phát triển lâu dài, mang đến những hoạt động thiết thực cho sinh viên Trường Đại học CMC có cơ hội trao đổi học tập tại Hàn Quốc – đất nước được mệnh danh là con rồng châu Á.


Được thành lập vào năm 1991, Đại học Cyber Konyang tọa lạc tại Daejeon, Hàn Quốc. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Đại học Cyber Konyang đạt được rất nhiều thành tích nổi bật. Đặc biệt, trong nhiều năm gần đây, Đại học Cyber Konyang được các tổ chức, đơn vị Chính phủ Hàn Quốc lựa chọn trong một số chương trình hợp tác lớn. Với số liệu thống kê đến 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm, Đại học Cyber Konyang là một trong những ngôi trường lý tưởng không chỉ dành cho sinh viên Hàn Quốc, mà còn đối với các du học sinh quốc tế đến học tập. Hiện nay, Đại học Cyber Konyang nằm trong danh sách các trường đại học ưu tiên của Hàn Quốc.