Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Kinh doanh Costello – Đại học George Mason (GMU), Hoa Kỳ

Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Kinh doanh Costello – Đại học George Mason (GMU), Hoa Kỳ

Sáng ngày 18/06/2024, Trường Đại học CMC đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Kinh doanh Costello (Costello College of Business) – Đại học George Mason (GMU), Hoa Kỳ. Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận nhằm mở rộng cơ hội trao đổi hợp tác đầy tiềm năng về nghiên cứu, học tập và giảng dạy cho giảng viên và sinh viên trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đại diện Trường Đại học CMC và Trường Kinh doanh Costello – Đại học George Mason (GMU), Hoa Kỳ.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Kinh doanh Costello – Đại học George Mason có TS. Ajay Vinzé – Hiệu trưởng và ông Sean Lam – Điều phối viên. Đón tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học CMC có PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Vũ Việt Vũ – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông; TS. Đặng Minh Tuấn – Trưởng Khoa Vi Điện tử và Viễn thông; TS. Ngô Trí Trung – Phó Trưởng Khoa Kinh doanh và Quản lý; ông Lê Anh Tuấn – Trưởng Ban Tuyển sinh, Marketing & Truyền thông, phụ trách hoạt động Đối ngoại và Hợp tác quốc tế cùng cán bộ các phòng, ban.

Buổi làm việc giữa đại diện Trường Đại học CMC và Trường Kinh doanh Costello đã diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở. Hai bên đã cùng nhau trao đổi và thống nhất về các cơ hội hợp tác, trong đó tập trung vào một số lĩnh vực chính, bao gồm: trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu, liên kết đào tạo,…

Phát biểu mở đầu chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên cùng thảo luận về những cơ hội hợp tác mới, tạo điều kiện giúp sinh viên phát triển toàn diện hơn trong bối cảnh toàn cầu hóa.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Tiếp đó, TS. Ngô Trí Trung đã có phần giới thiệu thông tin tổng quan về về giá trị cốt lõi, thế mạnh và điểm khác biệt nổi bật của Trường Đại học CMC – một đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC, với các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật, kinh doanh – quản lý, ngôn ngữ, thiết kế.

TS. Ngô Trí Trung – Phó Trưởng Khoa Kinh doanh và Quản lý, Trường Đại học CMC.

Tại buổi làm việc, TS. Ajay Vinzé đã bày tỏ ấn tượng của mình trước vị thế của Tập đoàn Công nghệ CMC – một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và mô hình đại học số với những thế mạnh về công nghệ của Trường Đại học CMC, đồng thời đánh giá cao các chương trình đào tạo hiện đại hướng theo các tiêu chuẩn quốc tế của Trường. Với ấn tượng tốt đẹp về Trường Đại học CMC, TS. Ajay Vinzé mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác với Trường trong tương lai gần, thông qua các chương trình đào tạo chuyên ngành, chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên cũng như các hoạt động hợp tác nghiên cứu.

TS. Ajay Vinzé – Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Costello.

Giới thiệu về Trường Kinh doanh Donald G. Costello – một đơn vị thuộc Đại học George Mason (GMU), TS. Ajay Vinze cho biết, GMU có rất nhiều chương trình chuyển tiếp dành cho sinh viên quốc tế, tiêu biểu như chương trình 3+1+1, chương trình 2+2 và 1+3, chương trình 1+1. Ông Vinzé cũng chia sẻ trong thời gian tới đây, GMU mong muốn đẩy mạnh cơ hội hợp tác với một số trường đại học của Việt Nam với nhiều hình thức khác nhau.

Về quan hệ hợp tác với Trường Đại học CMC, Trường Kinh doanh Costello mong muốn thiết lập quan hệ đối tác thông qua các hoạt động trao đổi sinh viên, có thể thực hiện một phần hoạt động giáo dục ở Việt Nam và một phần ở Mỹ. Đồng thời, ông cũng đánh giá cơ hội hợp tác với Trường Đại học CMC là bước khởi đầu tuyệt vời cho sự kết nối giữa Đại học George Mason với các trường đại học tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, TS. Ajay Vinze cũng giới thiệu về việc Đại học George Mason mở cơ sở đào tạo (global campus) tại Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul khoảng 40km, với mục đích mở rộng giáo dục toàn cầu. Cùng với đó, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng cũng cho biết, Tập đoàn Công nghệ CMC cũng chính thức khai trương trụ sở CMC Korea tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào ngày 8/5/2024 vừa qua. Dựa trên điểm chung này, đại diện 2 đơn vị đánh giá cao về tiềm năng của cơ hội hợp tác giữa 2 trường, mang đến những hoạt động trao đổi thiết thực cho sinh viên và giảng viên.

Buổi làm việc giữa Trường Đại học CMC và Trường Kinh doanh Costello đã góp phần tăng cường sự kết nối giữa hai đơn vị, tạo tiền đề cho các hoạt động hợp tác trong đa lĩnh vực trong tương lai. Qua sự kiện này, Trường Đại học CMC tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác quốc tế, mở ra nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa, trao đổi cho sinh viên.

Đại diện Trường Đại học CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn công tác của Trường Kinh doanh Costello sau buổi làm việc.

Trường Kinh doanh Costello (Costello College of Business) là trường thuộc Đại học George Mason – một trường đại học công lập nổi tiếng nằm ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Với các cơ sở đào tạo tại thành phố Fairfax, Arlington và Herndon, Trường Kinh doanh Costello cung cấp các chương trình đại học với các chuyên ngành như Kế toán, Phân tích kinh doanh, Tài chính, Hệ thống thông tin quản lý, Marketing, Quản lý chuỗi cung ứng… Ngoài ra, trường có 07 chương trình đào tạo sau đại học (bao gồm bậc tiến sĩ) và 07 chương trình cấp chứng chỉ. Năm 2024, Đại học George Mason được xếp hạng top 105 trên 439 trường đại học quốc gia tốt nhất, top 51 trường đại học công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ (theo bảng xếp hạng US News & World Report 2024) và top 401 – 500 đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education 2024). Chương trình đào tạo về kinh doanh của trường cũng đã đạt chuẩn kiểm định AACSB danh giá.