Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Gwangju và Công ty Jo&Lee Coach Lab, Hàn Quốc

Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Gwangju và Công ty Jo&Lee Coach Lab, Hàn Quốc

Sáng ngày 20/09, Trường Đại học CMC đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Gwangju và Công ty Jo&Lee Coach Lab, Hàn Quốc. Buổi gặp gỡ nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học CMC và các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường Đại học CMC và đoàn công tác của Đại học Gwangju, Công ty Jo&Lee Coach Lab, Hàn Quốc

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác có ông Michael Lee đến từ Đại học Gwangju, ông Jackie – Giám đốc Điều hành Công ty Jo&Lee Coach Lab.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học CMC có sự tham dự của thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng.

Ông Jackie – Giám đốc Điều hành Công ty Jo&Lee Coach Lab (bên trái) và ông Michael Lee đến từ Đại học Gwangju (bên phải).

Buổi làm việc giữa đại diện Trường Đại học CMC và đoàn công tác của Đại học Gwangju, Công ty Jo&Lee Coach Lab, Hàn Quốc diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở. Hai bên đã cùng nhau trao đổi và thống nhất về các cơ hội hợp tác, trong đó tập trung vào một số hoạt động cho sinh viên trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC cũng đã giới thiệu tổng quát về năng lực của Tập đoàn Công nghệ CMC, cũng như những giá trị cốt lõi, thế mạnh và điểm khác biệt nổi bật của Trường Đại học CMC trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam, với 6 ngành đào tạo bao gồm: Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Nhật. Đồng thời, thầy Hồ Như Hải cũng giới thiệu về Samsung SDS – một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc, là đối tác chiến lược quan trọng của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học CMC chia sẻ, Trường Đại học CMC luôn coi trọng phát triển hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Việc tăng cường trao đổi sinh viên học tập, nghiên cứu và giao lưu học thuật, văn hóa là một trọng tâm ưu tiên trong hoạt động hợp tác quốc tế mà Trường Đại học CMC đặc biệt chú trọng. Thông qua chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Đại học Gwangju và Công ty Jo&Lee Coach Lab, Hàn Quốc, lãnh đạo Trường Đại học CMC hy vọng các bên có thể xúc tiến tăng cường hợp tác hiệu quả, đem lại lợi ích chung cho Nhà trường, doanh nghiệp và người học.

Trao đổi với lãnh đạo Trường Đại học CMC, ông Michael Lee bày tỏ niềm vinh hạnh, vui mừng khi đến thăm, làm việc với Trường Đại học CMC – thành viên thuộc một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, có mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong đa lĩnh vực.

Ông Michael Lee đến từ Đại học Gwangju, Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, ông Michael Lee cho biết, Đại học Gwangju là một trong những Đại học có chất lượng cao tại thành phố Gwangju nằm tại phía Nam của Hàn Quốc, thành phố Gwangju cũng là thành phố lớn thứ sáu tại Hàn Quốc.

Được thành lập vào năm 1980, tọa lạc tại thành phố Gwangju, Đại học Gwangju mang triết lý “Đào tạo nhân tài có Trí thức và Lòng Chính trực”. Đây là ngôi trường đại học đầu tiên thực hiện “Chương trình Chi viện Thực tập ở Doanh Nghiệp” và “Chương trình Chi viện cho Sáng nghiệp”. Đến nay, Đại học Gwangju đang đào tạo 42 chuyên ngành hệ đại học. Ông Michael Lee cũng thông tin thêm, hiện nay Đại học Gwangju đang ký kết giao lưu học thuật với hơn 60 trường đại học trên toàn thế giới như Mỹ, Nhật bản, Trung Quốc, Nga, Úc, Philippine, Việt Nam,… thông qua chương trình Sinh viên trao Đổi, chương trình 2+2, 3+1.

Với chương trình đào tạo đa dạng từ văn hóa nghệ thuật, ngôn ngữ, kinh tế, quản trị kinh doanh, kỹ thuật công nghệ,… tiềm năng hợp tác giữa hai trường là rất lớn. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã đề xuất một số hoạt động hợp tác như: chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, trao đổi tài liệu học thuật, phối hợp tổ chức các sự kiện hội thảo khoa học,…

Một trong những nội dung chính được thảo luận tại buổi làm việc đó là giới thiệu sơ lược về dự án ‘YES! CAMP’ được Bộ Giáo dục Hàn Quốc hợp tác với Đại học Gwangju, Công ty Jo&Lee Coach Lab cùng các đơn vị giáo dục, doanh nghiệp Hàn Quốc phối hợp tổ chức. ‘YES! CAMP’ là một cuộc thi ý tưởng, với mục tiêu lấy con người làm trọng tâm, qua đó thúc đẩy sự sáng tạo và mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng, góp phần xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Ông Jackie – Giám đốc Điều hành Công ty Jo&Lee Coach, Hàn Quốc.

Ông Jackie – Giám đốc Điều hành Công ty Jo&Lee Coach cho biết, ‘YES! CAMP’ coi trọng sự đa dạng trong kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của các thành viên tham gia. Tham gia ‘YES! CAMP’, với hình thức của một cuộc thi thu nhỏ, các bạn trẻ có cơ hội được thoả sức phát huy các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân mình.

Tham gia ‘YES! CAMP’, sinh viên Trường Đại học CMC được tạo cơ hội tăng cường kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, sẵn sàng hành trang để tham gia môi trường làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học CMC đánh giá cao khả năng hợp tác giữa Trường và Đại học Gwangju, Công ty Jo&Lee Coach Lab dựa trên mạng lưới kết nối rộng khắp của công ty với các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục tại Hàn Quốc trong đa lĩnh vực.

Việc hợp tác với Đại học Gwangju và Công ty Jo&Lee Coach Lab, Hàn Quốc sẽ mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu và làm việc rộng mở cho sinh viên Trường Đại học CMC, không chỉ trong lĩnh vực ngôn ngữ Hàn Quốc, mà còn về các ngành đào tạo công nghệ – kỹ thuật, quản trị kinh doanh và các ngành học khác. Đồng thời, người học sẽ được tham gia các hoạt động định hướng, tư vấn hướng nghiệp, kỹ năng và việc làm cho sinh viên quốc tế, sẵn sàng hành trang phát triển sự nghiệp tại Hàn Quốc trong tương lai.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường Đại học CMC và đoàn công tác của Đại học Gwangju, Công ty Jo&Lee Coach Lab, Hàn Quốc đã đề xuất một số ý tưởng, giải pháp, qua đó tiếp tục đẩy mạnh kết nối, mở rộng và tăng cường mạng lưới hợp tác đại học – doanh nghiệp, tiến tới một số thỏa thuận gắn kết đi vào chiều sâu và có tầm nhìn dài hạn, thiết thực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, phù hợp với nhu cầu, lợi ích của các bên.

Lãnh đạo Trường Đại học CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn công tác của Đại học Gwangju và Công ty Jo&Lee Coach Lab, Hàn Quốc tại buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học CMC chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Đại học Gwangju và Công ty Jo&Lee Coach Lab, Hàn Quốc. Sự kiện bước đầu đặt nền móng cho việc hợp tác phát triển lâu dài, mang đến những hoạt động thiết thực cho sinh viên Trường Đại học CMC và cơ hội học tập, làm việc tại các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp hàng đầu tại đất nước Hàn Quốc.

Leave your thought here