Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Debrecen, Hungary

Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Debrecen, Hungary

Trong khuôn khổ kế hoạch chiến lược phát triển theo hướng quốc tế hóa, sáng ngày 01/6/2023, Trường Đại học CMC đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Debrecen, Hungary. Hai bên đã giới thiệu các thế mạnh của mình và thảo luận một số định hướng hợp tác trong thời gian tới nhằm tạo cơ hội trao đổi nghiên cứu và học tập cho giảng viên và sinh viên của mỗi bên.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Debrecen, Hungary

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học CMC có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Tường Vy – Phó Chủ tịch Hội Đồng trường, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Việt Vũ – Trưởng phòng Đào tạo; PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa và các cán bộ, giảng viên của Trường.

Đại diện Trường Đại học CMC chụp ảnh kỷ niệm với đoàn công tác của Đại học Debrecen.

Đoàn công tác gồm có TS. Szaffkó Péter – Hiệu trưởng Trường Đại học hè Debrecen, ông Nagy József – Cố vấn cấp cao Đoàn Thượng nghị sĩ Hungary, ông Nguyễn Thái Dương – phiên dịch viên.

Buổi làm việc giữa đại diện Trường Đại học CMC và Đại học Debrecen đã diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở. Hai bên đã cùng nhau trao đổi và thống nhất về các cơ hội hợp tác , trong đó tập trung vào một số lĩnh vực chính, bao gồm: trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu…

Phát biểu mở đầu chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác, đánh giá cao uy tín về đào tạo, thứ hạng cao của Đại học Debrecen tại Châu Âu và thế giới, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên cùng thảo luận về những cơ hội hợp tác mới tại buổi làm việc.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng giới thiệu tổng quát về năng lực của Tập đoàn CMC, cũng như những giá trị cốt lõi, thế mạnh và điểm khác biệt nổi bật của Trường Đại học CMC trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam, với các ngành đào tạo mũi nhọn thuộc nhóm máy tính và công nghệ thông tin, kinh doanh và quản lý.

Cũng tại buổi làm việc, ông Szaffkó Péter giới thiệu tổng quát về Đại học Debrecen với những thành tựu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, trong đó Trường Đại học hè Debrecen có thế mạnh về đào tạo ngôn ngữ. Đồng thời, ông bày tỏ niềm tự hào về lịch sử lâu dài, những đóng góp của Đại học Debrecen cho đất nước Hungary với vai trò là trung tâm trong giáo dục, giảng dạy và là nơi đào tạo ra rất nhiều nhà văn hóa, nhà khoa học và chính trị gia nổi tiếng.

Cơ hội hợp tác liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học CMC và Đại học Debrecen

Nói về Trường Đại học CMC, Hiệu trưởng Trường Đại học hè Debrecen đánh giá cao về chương trình đào tạo của Trường hiện đại và nhiều thế mạnh về công nghệ. Sau khi tìm hiểu và biết đến Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa tại Trường Đại học CMC, ông Péter bày tỏ mong muốn có cơ hội giao lưu, thúc đẩy trao đổi hợp tác đào tạo liên kết giữa hai Trường thông qua việc triển khai đào tạo ngôn ngữ Hungary dành cho sinh viên Việt Nam. Ông cũng đề xuất chương trình hợp tác đưa sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học CMC sang học tập 1 năm tại Đại học Debrecen. Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất sẽ kết nối Trường Đại học CMC với các trường đại học có thế mạnh đào tạo về công nghệ thông tin hàng đầu tại Hungary.

Một trong những vấn đề trọng tâm được đại diện hai trường đề cập tại buổi làm việc đó là liên kết hợp tác mở các chương trình đào tạo ngắn hạn về ngôn ngữ Hungary, hai bên cùng nghiên cứu mở chương trình đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Hungary trong tương lai. Hiệu trưởng Trường Đại học hè Debrecen cho biết, Trường sẵn sàng đài thọ những suất học bổng tiếp sức, tạo động lực cho sinh viên Trường Đại học CMC trao đổi hay du học tại Hungary. Bên cạnh đó, theo gợi ý từ đoàn công tác, Trường Đại học CMC sẽ sớm tổ chức hội thảo nghiên cứu khoa học với sự tham gia của các vị khách mời quốc tế là các giáo sư hàng đầu đến từ Đại học Debrecen.

Cuối buổi làm việc, ông Szaffkó Péter đã gửi lời mời đến ban lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Trường Đại học CMC đến thăm Đại học Debrecencũng như khám phá môi trường sống và làm việc tại đất nước Hungary nói chung trong thời gian tới đây.

Cũng trong chuyến thăm đến Trường Đại học CMC, đoàn công tác của Đại học Debrecen đã dành thời gian tham quan không gian học tập, thư viện, và một số phòng học dành cho sinh viên của Trường Đại học CMC. Hiệu trưởng Trường Đại học hè Debrecen cùng ngài Cố vấn cấp cao Đoàn Thượng nghị sĩ Hungary bày tỏ sự tin tưởng về môi trường học tập hiện đại, tiên tiến tại đây.

Đoàn công tác của Đại học Debrecen tham quan cơ sở đào tạo Vạn Phúc của Trường Đại học CMC.
Hiệu trưởng Trường Đại học hè Debrecen cùng ngài Cố vấn cấp cao Đoàn Thượng nghị sĩ Hungary bày tỏ sự tin tưởng về môi trường học tập hiện đại, tiên tiến tại Trường Đại học CMC.

Qua buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học CMC và đoàn công tác Đại học Debrecen đã đạt được những kết quả hứa hẹn cho việc triển khai hợp tác trong tương lai, bao gồm những định hướng về các chương trình hợp tác đào tạo trong thời gian tới. Kết thúc chương trình, PGS. TS. Nguyễn Tường Vy đại diện Lãnh đạo Trường Đại học CMC gửi đến đoàn công tác của Đại học Debrecen những món quà lưu niệm ý nghĩa và chúc đoàn có một chuyến công tác thành công.

PGS.TS. Nguyễn Tường Vy và PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng chụp ảnh cùng đoàn công tác của Đại học Debrecen.

Cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa Trường Đại học CMC và Đại học Debrecen hy vọng sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên Trường Đại học CMC, tạo điều kiện để sinh viên có thêm môi trường học tập, tiếp cận với nền văn hóa mới. Từ các chương trình trao đổi, liên kết quốc tế, sinh viên Trường Đại học CMC sẽ tự tin hơn trong quá trình hội nhập và vươn đến thành công trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Leave your thought here