Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đại diện trường Đại học Công nghệ TUS, Ireland

Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đại diện trường Đại học Công nghệ TUS, Ireland

Chiều ngày 17/10, Trường Đại học CMC đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện trường Đại học Công nghệ TUS (Technological University of the Shannon – TUS), Ireland. Buổi gặp gỡ nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học CMC và Đại học Công nghệ TUS.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường Đại học CMC và đại diện trường Đại học Công nghệ TUS, Ireland.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Công nghệ TUS có ông Kean Yeap Yong – đại diện Phòng Tư vấn tuyển sinh quốc tế, Văn phòng Malaysia. Về phía Trường Đại học CMC có sự tham dự của thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng và anh Trần Hoàng Hiệp – cán bộ phòng Công tác Sinh viên.

Buổi làm việc giữa đại diện Trường Đại học CMC và đại diện trường Đại học Công nghệ TUS diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở. Hai bên đã cùng nhau trao đổi và thống nhất về các cơ hội hợp tác, trong đó tập trung vào chương trình hợp tác giao lưu trao đổi sinh viên, các chương trình đào tạo liên kết, du học chuyển tiếp với các chương trình 2+1; 2+2 và chương trình đào tạo bậc sau Đại học trong thời gian tới.

Trao đổi với lãnh đạo Trường Đại học CMC, ông Kean Yeap Yong bày tỏ niềm vinh hạnh, vui mừng khi có cơ hội đến thăm, làm việc với Trường Đại học CMC – thành viên thuộc một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, có mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong đa lĩnh vực.

Ông Kean Yeap Yong – đại diện Phòng Tư vấn tuyển sinh quốc tế, Văn phòng Malaysia, trường Đại học Công nghệ TUS.

Sau chuyến tham quan cơ sở, ông Kean Yeap Yong bày tỏ sự ấn tượng đối với cơ sở vật chất và số lượng sinh viên, chất lượng đào tạo tại Trường Đại học CMC. Đại diện Đại học Công nghệ TUS nhận định, giữa CMC và TUS có nhiều điểm tương đồng, bởi TUS cũng có thế mạnh đào tạo các ngành trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin như Trí tuệ Nhân tạo, Đám mây, Thiết kế ứng dụng di động và Thiết bị kết nối, Thiết kế game và phần mềm thực tế ảo,… Do đó, ông Kean Yeap Yong đánh giá việc hợp tác giữa hai trường là rất có cơ sở và triển vọng.

Về phía Trường Đại học CMC, thầy Hồ Như Hải gửi lời chào mừng và cảm ơn đại diện Đại học Công nghệ TUS đã dành thời gian đến thăm và quan tâm đến cơ hội hợp tác với Nhà trường. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC chia sẻ: “Trường Đại học CMC là trường đại học trẻ nhưng có tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam. Trong 2 năm học vừa qua, Trường Đại học CMC đã chào đón 345 sinh viên Khóa 1 và 1.000 sinh viên Khóa 2 theo học 6 ngành đào tạo hệ cử nhân là Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Mục tiêu hàng đầu của Nhà trường là tập trung phát triển chất lượng đào tạo và dịch vụ dành cho sinh viên. Với mục tiêu kết nối đến các trường đại học trên thế giới, Trường Đại học CMC định hướng trang bị cho sinh viên các kỹ năng của thế hệ công dân toàn cầu thông qua hợp tác với các trường đại học khắp nơi trên thế giới.”, thầy Hồ Như Hải cho biết.

Thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.
Anh Trần Hoàng Hiệp – Cán bộ phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học CMC.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC cũng nhấn mạnh, Trường Đại học CMC luôn tìm kiếm sự hợp tác trong các hoạt động trao đổi sinh viên; các hoạt động nghiên cứu, trao đổi sinh viên ngắn hạn, và các dự án về phát triển bền vững,…

Đại học Công nghệ TUS (Technological University of the Shannon – TUS) là một trong những trường đại học công nghệ mới được thành lập năm 2021, và là trường đại học công nghệ thứ 3 tại Ireland. TUS ra đời nhờ vào sự sáp nhập của 2 học viện công nghệ trước đó là Athlone Institute of Technology và Limerick Institute of Technology – LIT. Nhờ đó, TUS trở thành trường đại học công nghệ đa cơ sở rộng lớn tại miền Trung Tây và trung du của Ireland với 06 cơ sở khác nhau tại: Athlone, Limerick, Ennis, Thurles, Clonmel. Trong đó 2 cơ sở chính và rộng lớn nhất của TUS nằm tại Athlone và Limerick.

Tuy mới thành lập nhưng hiện nay Đại học Công nghệ TUS đã có khoảng 14,000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường. Bên cạnh những sinh viên là người bản địa, TUS còn sở hữu cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng, đến từ hơn 110 quốc gia khác nhau.

Lãnh đạo Trường Đại học CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện trường Đại học Công nghệ TUS, Ireland sau buổi làm việc.

Buổi gặp gỡ đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều định hướng cho các chương trình đào tạo liên kết quốc tế, trao đổi sinh viên, du học chuyển tiếp trong tương lai giữa Trường Đại học CMC và trường Đại học Công nghệ TUS trong thời gia tới.

Leave your thought here