Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đại diện Công ty CMC Global, CMC APAC và SIMSYS (Singapore)

Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đại diện Công ty CMC Global, CMC APAC và SIMSYS (Singapore)

Trong khuôn khổ kế hoạch chiến lược phát triển theo hướng quốc tế hóa, chiều ngày 08/12, Trường Đại học CMC đã đón tiếp và làm việc với đại diện Công ty CMC Global, CMC APAC và Simple Solution Systems (SIMSYS), Singapore. Tại buổi làm việc, các bên đã giới thiệu các thế mạnh của mình và thảo luận một số định hướng hợp tác trong thời gian tới, nhằm tạo cơ hội trao đổi nghiên cứu và học tập cho giảng viên và sinh viên của Trường Đại học CMC.

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty Simple Solution Systems (SIMSYS) có ông Anurax Lian – Giám đốc Điều hành; về phía CMC Global có bà Phạm Thị Vân Anh – Account Manager; về phía CMC APAC có bà Phạm Huyền Phương – Project Manager.

Ông Anurax Lian – Giám đốc Điều hành Công ty Simple Solution Systems, Singapore.
Bà Phạm Huyền Phương – Project Manager Công ty CMC APAC.
Bà Phạm Thị Vân Anh – Account Manager Công ty CMC Global.

Về phía Trường Đại học CMC có PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Vũ Việt Vũ – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông cùng cán bộ các phòng, ban.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.
PGS. TS. Vũ Việt Vũ – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học CMC.

Buổi làm việc giữa đại diện Trường Đại học CMC và đoàn công tác của CMC Global và Công ty SIMSYS đã diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở. Các bên đã cùng nhau trao đổi về triển vọng hợp tác giữa Trường và doanh nghiệp trong các hoạt động liên kết đào tạo và cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu mở đầu chương trình, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác, đồng thời bày tỏ mong muốn các bên cùng thảo luận về những cơ hội hợp tác mới tại buổi làm việc. Đại diện Trường Đại học CMC đã giới thiệu tổng quát về năng lực, vị thế của Tập đoàn Công nghệ CMC, cũng như những giá trị cốt lõi, thế mạnh và điểm khác biệt nổi bật của Trường Đại học CMC trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam, với các ngành đào tạo mũi nhọn thuộc lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật.

Lắng nghe giới thiệu về lộ trình phát triển của Trường Đại học CMC đến năm 2043, ông Anurax Lian đã đưa ra gợi ý về việc triển khai các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên với các trường đại học hàng đầu tại Úc. Theo ông Anurax Lian, Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục đại học được xếp hạng 7 trên toàn thế giới về tiêu chí đào tạo sinh viên có khả năng đáp ứng yêu cầu thực tế từ thị trường lao động. Đồng thời, Úc là quốc gia có các trường đại học đã từng triển khai rất nhiều chương trình liên kết với doanh nghiệp và các trường đại học hàng đầu tại châu Âu và Mỹ, đơn cử như RMIT, Đại học Monash, Đại học New Castle… Việc xây dựng môi trường kết nối học thuật với các trường đại học hàng đầu tại Úc có thể đáp ứng mục tiêu trở thành đại học đẳng cấp quốc tế của Trường Đại học CMC, giúp khẳng định uy tín của Nhà trường trong khu vực và trên thế giới.

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng đã giới thiệu chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin, bao gồm các định hướng của ngành, yêu cầu đầu ra cho sinh viên (năng lực công nghệ và năng lực ngoại ngữ), ưu thế của sinh viên ngành Công nghệ Thông tin khi theo học tại Trường Đại học CMC. Đại diện Trường Đại học CMC nhấn mạnh, các định hướng đào tạo tại Trường giúp sinh viên có khả năng cạnh tranh và tham gia vào lực lượng lao động quốc tế, phục vụ cho thị trường toàn cầu nói chung và thị trường sử dụng tiếng Anh nói riêng.

Trao đổi với lãnh đạo Trường Đại học CMC, ông Anurax Lian đánh giá cao về việc Trường cam kết việc làm cho 100% sinh viên thuộc các ngành công nghệ – kỹ thuật. Theo ông, lợi thế này không chỉ mang đến cơ hội cho sinh viên, đồng thời cũng đáp ứng chiến lược phát triển nhân lực của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Tại buổi làm việc, phía CMC Global, CMC APAC và Công ty SIMSYS chia sẻ về nhu cầu nhân sự tại Singapore, và các kỳ vọng, yêu cầu cho nhân sự. Không chỉ ngỏ ý về cơ hội giao lưu, thúc đẩy trao đổi hợp tác đào tạo liên kết giữa SIMSYS và Trường Đại học CMC, Giám đốc Điều hành SIMSYS cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội đón nhận sinh viên Trường Đại học CMC sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tìm hiểu các môn học chuyên ngành, các môn học tự chọn trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin của Trường Đại học CMC, tôi đánh giá cao về việc chú trọng đến tính thực tiễn, đầu ra cho sinh viên, giúp người học có thể làm việc được ngay khi vừa tốt nghiệp, thậm chí trước khi tốt nghiệp. Khung chương trình đào tạo được xây dựng và thiết kế bám sát nhu cầu của thị trường công nghệ thông tin hiện nay.”, ông Anurax Lian chia sẻ.

Qua trao đổi sơ bộ, đại diện các bên kỳ vọng sẽ đạt được những mục tiêu, phương hướng hợp tác đã thảo luận tại buổi làm việc và xác lập mối quan hệ hợp tác phát triển trong tương lai để mang lại cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên cũng như lợi ích của doanh nghiệp.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học CMC, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng trân trọng cảm ơn những ý kiến chia sẻ rất chân thành, cởi mở của đại diện Công ty SIMSYS, đồng thời khẳng định buổi gặp mặt và làm việc sẽ là những kinh nghiệm quý đối với Khoa và Nhà trường để tiếp tục xây dựng các chương trình liên kết với các doanh nghiệp, các trường đại học trong nước và quốc tế.

Cũng trong chuyến thăm đến Trường Đại học CMC, đoàn công tác các công ty SIMSYS, CMC Global và CMC APAC đã dành thời gian tham quan không gian học tập, thư viện, và một số khu vực chức năng dành cho sinh viên của Trường Đại học CMC. Qua đó, Giám đốc Điều hành SIMSYS dành lời khen về môi trường học tập hiện đại, tiên tiến tại Trường.

Giám đốc Điều hành SIMSYS tham quan không gian học tập, thư viện, và một số khu vực chức năng dành cho sinh viên của Trường Đại học CMC.

Buổi làm việc giữa Trường Đại học CMC và Công ty CMC Global, CMC APAC và SIMSYS đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần hợp tác mạnh mẽ giữa các bên. Qua đó mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Trường và doanh nghiệp, tạo tiền đề cho cơ hội phát triển các chương trình liên kết đào tạo và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ việc làm cho sinh viên, góp phần quan trọng trong mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Nhà trường.