Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc cùng Tập đoàn With us (Nhật Bản)

Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc cùng Tập đoàn With us (Nhật Bản)

Ngày 13/9/2023, Trường Đại học CMC đã vinh dự đón tiếp đại diện Tập đoàn With us (Nhật Bản) cùng đại diện trường Nhật ngữ Nagoya đến tham quan, giao lưu và làm việc. Sự kiện nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học CMC cùng Tập đoàn With us, mang đến cơ hội học tập và làm việc tại Nhật cho sinh viên Trường Đại học CMC.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học CMC có sự tham dự của ThS. Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng trường Đại học CMC; PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Thanh – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa; NCS. Trình Thị Phương Thảo – Giám đốc chương trình Ngôn ngữ Nhật và các cán bộ nhà trường.

Về phía Tập đoàn With us có ông Ikoma Tomio – Chủ tịch, ông Honda Hirotaka – phụ trách phát triển thị trường quốc tế, ông Suzuki Takayuki – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Nagoya – thành viên tập đoàn With us.

Đại học CMC
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường Đại học CMC và đại diện Tập đoàn With us

Buổi làm việc giữa đại diện Trường Đại học CMC và đoàn công tác của Tập đoàn With us diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở. Hai bên đã cùng nhau trao đổi và thống nhất về các cơ hội hợp tác, trong đó tập trung vào hoạt động trao đổi sinh viên, nâng cao chất lượng giảng dạy và mở rộng cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên trường Đại học CMC trong tương lai.

Đại diện With us, Chủ tịch Tập đoàn Ikoma Tomio cho biết, With us là Tập đoàn tư nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục với bề dày 48 năm thành lập. Các hoạt động của With us trải dài trên nhiều lĩnh vực từ giáo dục mầm non tới phổ thông, cao đẳng, đại học và các trường đào tạo ngôn ngữ… với 250 chi nhánh trên khắp nước Nhật, có hơn 30 nghìn học viên ở mọi lứa tuổi hiện đang theo học.

dai hoc cmc
Ông Ikoma Tomio – Chủ tịch Tập đoàn With us

Phát biểu tại sự kiện, ông Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC cũng đã giới thiệu tổng quát về năng lực của Tập đoàn Công nghệ CMC, cũng như những giá trị cốt lõi, thế mạnh và điểm khác biệt nổi bật của Trường Đại học CMC trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam, với 6 ngành đào tạo bao gồm: Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Nhật.

dai hoc cmc
Ông Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC

Theo ông Hồ Như Hải, Trường Đại học CMC nhận thấy những cơ hội hợp tác với Công ty With us trên nhiều phương diện, cụ thể thông qua việc hợp tác với Đại học Công nghiệp Nigata – thành viên tập đoàn With us dưới hình thức trao đổi giảng viên, sinh viên hoặc đào tạo liên kết; phối hợp tổ chức hoạt động giới thiệu việc làm hằng năm để kết nổi sinh viên với các nhà tuyển dụng Nhật Bản; tạo cơ hội cho sinh viên được trao đổi ngắn hạn tại Nhật, tăng cường năng lực cho giảng viên ngành Ngôn ngữ Nhật và cơ hội học tiếng Nhật nâng cao cho sinh viên.

Lắng nghe ý kiến của Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC, ông Ikoma Tomio – Chủ tịch Tập đoàn With us chia sẻ: “Chúng tôi hoàn toàn đồng thuận với những đề xuất hợp tác đến từ phía Trường Đại học CMC. Chúng tôi cũng mong muốn và có những ý tưởng hợp tác đồng nhất với đề xuất của nhà trường và hai bên hoàn toàn có thể triển khai lần lượt các hoạt động kể trên trong tương lai.

dai hoc cmc
Ông Suzuki Takayuki – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Nagoya

Làm rõ hơn các đề xuất hợp tác với Trường Đại học CMC, ông Suzuki Takayuki – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Nagoya cũng chia sẻ ý kiến đối với các hoạt động như kết nối sinh viên và nhà tuyển dụng, trao đổi giảng viên – sinh viên,…, Tập đoàn With us đã từng triển khai các mô hình tương tự với đối tác Nix Education và trường Nhật ngữ Nagoya. Ông Suzuki bày tỏ mong muốn sẽ được tiếp tục thảo luận cụ thể hơn về việc triển khai các hoạt động này trong các buổi làm việc tiếp theo với nhà trường. Đại diện Tập đoàn With us khẳng định, với mạng lưới các cơ sở đào tạo uy tín, có bề dày kinh nghiệm cùng các đối tác Nhật Bản và quốc tế, With us có đủ khả năng và nguồn lực để đáp ứng các hoạt động hợp tác với Trường Đại học CMC.

dai hoc cmc
Đại diện Trường Đại học CMC trong buổi làm việc với Tập đoàn With us

Đáp lại đề xuất từ phía Tập đoàn With us, ông Hồ Như Hải cho biết: “Những ý tưởng hợp tác cụ thể do đại diện tập đoàn nêu ra là những cơ hội quý giá đối với Trường Đại học CMC. Chúng tôi chờ đợi những cuộc thảo luận chi tiết hơn với các đối tác trong thời gian sắp tới.”

dai hoc cmc
Phó Hiệu trưởng Hồ Như Hải và đại diện ngành Ngôn ngữ Nhật, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn công tác Tập đoàn With us

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học CMC đã trao món quà và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Tập đoàn With us. Sự kiện đã bước đầu đặt nền móng cho việc hợp tác phát triển lâu dài, mang đến những hoạt động thiết thực cho sinh viên Trường Đại học CMC và cơ hội làm việc trực tiếp tại các công ty ở Nhật Bản.

Xem thêm: 

Ngày hội nhập học dành cho Tân sinh viên Trường Đại học CMC Khóa 2 năm 2023

Sinh viên Trường Đại học CMC giao lưu, trao đổi với chuyên gia Nhật Bản: Cơ hội mở rộng hiểu biết về văn hóa xứ sở hoa anh đào

Lựa chọn đại học trong lòng doanh nghiệp, sinh viên vững bước sự nghiệp ngay từ năm 2

Leave your thought here