Trường Đại học CMC: Đào tạo bền vững để không lỗi thời trong tương lai số

Trường Đại học CMC: Đào tạo bền vững để không lỗi thời trong tương lai số

Để thế hệ gen Z tự tin trước mọi sự biến đổi của công nghệ, sẵn sàng trở thành con người số trong tương lai số là niềm trăn trở và khát khao của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Làm sao để không lạc hậu trong thế giới số?

Gen Z sống và lớn lên cùng Internet, được tiếp cận những công nghệ mới nhất với nhiều hoạt động và kết nối khác nhau. Tuy nhiên, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình cho rằng thế hệ trẻ về cơ bản mới chỉ là người thụ hưởng. Ông kỳ vọng các sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học sẽ liên tục tìm tòi, sáng tạo, tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng để phát triển và làm chủ công nghệ. Đây cũng là trách nhiệm của thế hệ trẻ để không trở nên lỗi thời trước thế giới.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Với kinh nghiệm hơn 40 năm công tác trong lĩnh vực giáo dục, từng đảm nhận các chức vụ như Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Trường sau đại học công nghệ thông tin Kyoto tại Nhật Bản, thầy Bình nhận thấy rõ những thử thách để làm sao tạo nên một chương trình đào tạo bền vững.

Nhà trường có trách nhiệm xây dựng nên một chương trình đào tạo phù hợp với thời đại, phù hợp với mong muốn của các bạn trẻ. Nhưng quan trọng hơn hết, phải làm sao để sau 3-4 năm học ra trường, dù có sự xuất hiện của công nghệ mới thì sinh viên không trở nên lạc hậu mà vẫn có thể thích nghi và đáp ứng được nhu cầu của thị trường“, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình nhận định.

Dưới định hướng đó, Trường Đại học CMC đã liên tục đổi mới và áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, lấy sinh viên làm trung tâm. “Để lấy người học làm trung tâm thì người thầy sẽ phải gánh vác một trách nhiệm rất lớn. Nếu không tự làm mới mình, chính các giảng viên sẽ trở nên lỗi thời. Vì vậy trường luôn yêu cầu các thầy cô phải tự nâng cấp về kiến thức, về phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá“, Hiệu trưởng Trường Đại học CMC chia sẻ.

tuyển sinh công nghệ thông tin
Trường đại học CMC cam kết việc làm cho 100% sinh viên ngành Công nghệ Thông tin.

Là một trường đại học trong lòng doanh nghiệp, Trường Đại học CMC còn tận dụng lợi thế từ Tập đoàn Công nghệ CMC. PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình cho biết: “Các công ty thành viên của tập đoàn chào đón và trông đợi sinh viên tham gia vào hoạt động thực tế của doanh nghiệp. Sắp tới nhà trường sẽ có đợt sát hạch để sinh viên năm thứ 2 được thực hiện các dự án tại tập đoàn hoặc nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ (ATI)“.

Nhờ vào việc tiếp cận công việc sớm mà sinh viên sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở không chỉ trong tập đoàn mà cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhà trường cũng cam kết 100% việc làm cho các sinh viên ngành Công nghệ thông tin hệ song ngữ tại Tập đoàn Samsung và Tập đoàn Công nghệ CMC.

Phương pháp giảng dạy gắn liền với công nghệ

Đứng trước câu hỏi đặt ra rằng phải chăng chỉ riêng ngành công nghệ thông tin tham gia vào lực lượng này, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình khẳng định: “Chuyển đổi số đang diễn ra trong tất cả mọi lĩnh vực. Và chúng ta buộc phải học để thích nghi“.

Với Trường Đại học CMC, phương pháp giảng dạy luôn phải gắn liền với công nghệ theo hướng mô hình đại học số.

Hiện tại, trường có 4 khoa với 6 ngành khác biệt, mang những đặc thù của một trường đại học đa ngành, đòi hỏi mỗi ngành cần có phương pháp giảng dạy phù hợp. Các ngành như Quản trị Kinh doanh hay các ngành Ngôn ngữ cần phải ‘ồn ào’, tức là yêu cầu sự tương tác, kinh nghiệm truyền đạt, các bài học thực tế“, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình cho hay.

Mỗi ngành sẽ áp dụng một cách thức đào tạo khác nhau, chẳng hạn như phương pháp problem-based learning (PBL, học dựa trên vấn đề), phương pháp đảo ngược hay lai ghép,…

Trường đại học CMC luôn áp dụng công nghệ và các phương pháp giảng dạy mới nhất vào quá trình đào tạo.

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ (ATI) là đơn vị phối thuộc của trường, với hệ thống 6 phòng lab hiện đại, các công nghệ tiên tiến như CIVAMS, AI Chatbot, thực tế ảo tăng cường hỗn hợp AR/VR… Nhờ đó, sinh viên tại Trường Đại học CMC sẽ được ứng dụng công nghệ vào kiến thức chuyên môn của từng ngành, có được nền móng vững chắc để nhanh chóng hòa nhập với thế giới số và nền kinh tế số sau khi tốt nghiệp.

Năm 2023, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 6 ngành đào tạo, bao gồm: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Trở thành sinh viên của Trường Đại học CMC, các tân sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng trị giá 50%, 70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ đồng với 3 phương thức xét tuyển linh hoạt.


Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 06 ngành đào tạo: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học CMC tại vị trí nguyện vọng 1 khi đăng ký trên Bộ GD&ĐT sẽ nhận được ưu đãi giảm 20% học phí năm Nhất, thí sinh trúng tuyển tại nguyện vọng 2, 3 được giảm 10% học phí năm Nhất. Ưu đãi được áp dụng cho học phí học kỳ 1, 2, 3 của năm học đầu tiên và không bao gồm học phí tiếng Anh (nếu có).

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề xét tuyển đại học 2023 hoặc các chương trình học bổng của Nhà trường, quý PH&HS vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh theo thông tin liên hệ sau:

Điện thoại: 024 7102 9999

Trụ sở chính: Tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở đào tạo: Số 84C, đường Nguyễn Thanh Bình, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *