Trường Đại học CMC công bố phương án tuyển sinh năm 2024

Trường Đại học CMC công bố phương án tuyển sinh năm 2024

Năm 2024, Trường Đại học CMC công bố phương án tuyển sinh với 1.350 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển. Đồng thời, nhà trường cũng công bố quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” lên tới 96 tỷ đồng cho năm 2024 với hơn 400 suất học bổng, ưu đãi trị giá từ 50 – 100% học phí.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024, Trường Đại học CMC tuyển sinh 1.350 chỉ tiêu:

Thông tin ngành học và chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học CMC năm 2024.

Các phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (học bạ) theo tổ hợp môn xét tuyển.

  • Cách 1: Xét học bạ kết hợp môn Tiếng Anh theo điểm trung bình (TB) năm lớp 11 và HK1 lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, không cộng điểm ưu tiên.
  • Cách 2: Xét học bạ kết hợp môn Tiếng Anh theo điểm TB năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, không cộng điểm ưu tiên.
  • Cách 3: Xét học bạ theo điểm TB năm lớp 11 và HK1 lớp 12.
  • Cách 4: Xét học bạ theo điểm TB năm học lớp 12.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT và theo đề án tuyển sinh của Trường Đại học CMC.

Phương thức 4: Xét tuyển kết hợp kết quả học tập bậc THPT (học bạ) với chứng chỉ quốc tế.

  • Cách 1: Điểm xét tuyển là kết hợp điểm quy đổi CCQT (thay môn ngoại ngữ) với điểm TB học bạ cả năm lớp 11 và HK1 lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, không cộng điểm ưu tiên.
  • Cách 2: Điểm xét tuyển là kết hợp điểm quy đổi CCQT với điểm TB học bạ cả năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, không cộng điểm ưu tiên.

Phương thức 5: Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế.

Hệ thống phòng lab chuẩn quốc tế phục vụ đào tạo thiết kế vi mạch bán đẫn tại Trường Đại học CMC

Để chuẩn bị cho việc đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông với định hướng thiết kế vi mạch (IC Design), trường Đại học CMC đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn công nghệ Synopsys. Theo đó, Synopsys sẽ cung cấp chương trình đào tạo theo chuẩn toàn cầu và đào tạo giảng viên theo công cụ và quy trình thiết kế của Synopsys. Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư phòng thí nghiệm với trang thiết bị do Synopsys, Cadence/NIC cung cấp bản quyền phục vụ đào tạo thiết kế vi mạch nói riêng và các ngành công nghệ nói chung.

Quỹ Học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” trị giá 96 tỷ đồng

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch Tập đoàn CMC trao học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” năm 2023

Trong năm 2024, Trường Đại học CMC dành hơn 400 suất học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” trị giá 96 tỷ đồng cho những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc. Trong đó, 50 suất học bổng toàn phần có trị giá 100% học phí toàn khóa; 100 và 250 suất lần lượt hỗ trợ 70% và 50% học phí toàn khóa.

Chính sách học bổng năm học 2024 của trường Đại học CMC

Ngoài ra, Trường Đại học CMC cũng cam kết đảm bảo việc làm tại Tập đoàn Công nghệ CMC, Samsung, các đối tác trong nước và toàn cầu cho 100% sinh viên theo học các ngành Công nghệ, Kỹ thuật hệ Song ngữ sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cũng cam kết 100% sinh viên được thực tập trong các doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VNR500) và các đối tác quốc tế lớn của Tập đoàn Công nghệ CMC với triết lý “True internship – Good job” – giao việc thật, đánh giá thật, huấn luyện thật.

Xem thêm: 

Trường Đại học CMC trao giải Kì thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2024

Trường Đại học CMC tổ chức họp Hội đồng thẩm định Đề án mở ngành chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông trình độ đại học

Sinh viên Khoa Kinh doanh & Quản lý tham gia trao đổi về chủ đề khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc