Top 6 chuyên ngành “hot” của Công nghệ Thông tin mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Top 6 chuyên ngành “hot” của Công nghệ Thông tin mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Nhờ sự bùng nổ công nghệ trong thời đại 4.0, những năm gần đây, nhóm ngành Công nghệ Thông tin luôn thuộc top ngành được thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất. Đây cũng là một trong số nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao và đa dạng lựa chọn nghề nghiệp.

Kỹ thuật Phần mềm

Là một nhánh chuyên sâu của ngành CNTT, Chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm trang bị cho sinh viên các kiến thức, các công cụ, phương pháp cho việc định nghĩa yêu cầu phần mềm, thực hiện các tác vụ thiết kế, xây dựng và bảo trì phần mềm.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường công nghệ, sinh viên Kỹ thuật Phần mềm sau khi ra trường gần như sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm với những lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn như: Kỹ sư cầu nối, Giám đốc kỹ thuật, Chuyên viên phát triển ứng dụng AI về xử lý hình ảnh, âm thanh,…

Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu

Là một trong những ngành trụ cột quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khi cùng kết hợp với nhau thì 2 lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu sẽ thúc đẩy quá trình khai thác, xử lý dữ liệu, thông minh hóa các hệ thống sản xuất, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Hiện nay, tại Việt Nam và trên thế giới đều đang rất “khát” nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau như: Nhà phát triển Business Intelligence (BI), Chuyên viên khoa học dữ liệu, Chuyên viên phân tích dữ liệu,…

An toàn Thông tin

Lựa chọn chuyên ngành An toàn Thông tin, sinh viên sẽ được nghiên cứu về thiết kế, cài đặt và quản trị hệ thống mạng và các kỹ thuật phòng thủ chống tấn công đột nhập, tránh khỏi sự tấn công của các virus, mã độc…

Hàng ngàn vụ chiếm dụng thông tin trong giai đoạn bùng nổ của thương mại điện tử đã mang đến thách thức và cơ hội để ngành An toàn thông tin khẳng định vị thế hàng đầu.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân chuyên ngành này sẽ đảm nhiệm các công việc như: Chuyên viên mật mã; Chuyên gia rà soát lỗ hổng, và xử lý sự cố an toàn thông tin;…

Mạng Máy tính

Ngành Mạng Máy tính là một ngành học nghiên cứu những nguyên lý của mạng, cách thiết kế, xây dựng một hệ thống mạng từ mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng có kết nối toàn cầu. Đồng thời, ngành Mạng máy tính cũng cung cấp cho người học những kỹ năng tiên tiến trong việc phát triển ứng dụng trên các hệ thống máy tính nối mạng từ trung đến cao cấp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Mạng Máy tính gần như không cần quá lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm với đa dạng vị trí công việc như: Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống; Kỹ sư kỹ thuật máy tính; Kỹ sư IT phần cứng mạng;…

Hệ thống Thông tin

Theo học chuyên ngành Hệ thống Thông tin, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về thiết kế, phương pháp quản lý và vận hành hệ thống thông tin, phương pháp phân tích dữ liệu chính xác và kết nối trực tiếp giữa các bên liên quan trong công ty, doanh nghiệp với các chuyên gia về công nghệ thông tin.

Các chuyên gia về Hệ thống Thông tin đã giúp doanh nghiệp nhận ra lợi ích tối đa từ việc đầu tư vào con người, thiết bị và quy trình nghiệp vụ.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Hệ thống Thông tin có thể lựa chọn cho mình những công việc thú vị như: Chuyên viên phân tích hệ thống, tích hợp hệ thống; Quản trị viên hệ thống thông tin,…

Kỹ thuật Máy tính

Là một ngành khá đặc biệt trong nhóm ngành Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Máy tính kết hợp kiến thức cả hai lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin. Lựa chọn ngành học này, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, kiến trúc và cấu trúc máy tính.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật Máy tính có thể đảm nhiệm các công việc như: Lập trình viên hệ thống; Kỹ sư thiết kế mạch điện – điện tử/vi mạch/chip; Kỹ sư kiểm thử ứng dụng, phần mềm nhúng,…

Trường Đại học CMC cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên ngành CNTT nhập học năm 2022

Là thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC – doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC (mã trường CMC) chính thức đào tạo ngành Công nghệ Thông tin từ năm 2022. Đặc biệt, ngôi trường này còn cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên ngành CNTT tại các công ty thành viên của Tập đoàn CMC và doanh nghiệp đối tác liên kết toàn cầu như Microsoft, Samsung SDS,…

Sinh viên ngành CNTT nhập học năm 2022 tại Trường Đại học CMC được cam kết 100% cơ hội việc làm tại Tập đoàn Công nghệ CMC và các đối tác liên kết toàn cầu khi tốt nghiệp.

Lựa chọn ngành CNTT tại Trường Đại học CMC, sinh viên sẽ được thực hành và tham gia vào các dự án thực tế của Viện nghiên cứu CIST – một thành viên thuộc khối nghiên cứu & giáo dục của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Năm 2022, Trường Đại học CMC tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin với 6 chuyên ngành tiềm năng dẫn đầu kỷ nguyên số và Công nghiệp 4.0.

Thêm một tin vui nữa dành cho sĩ tử 2k4 năm nay khi Trường Đại học CMC còn trao tặng học bổng lên đến 100% học phí toàn khóa học cho các thí sinh có thành tích tốt và đăng ký xét tuyển tại các vị trí nguyện vọng 1, 2 hoặc 3 trên Cổng thông tin tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Thời hạn đăng ký xét tuyển là trước 17g00 ngày 20/8. Với thông tin hấp dẫn này, các sĩ tử sẽ có thêm lựa chọn tuyệt vời cho 4 năm học tập trong tương lai.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết, Quý PH&HS vui lòng truy cập: https://cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học CMC theo địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà CMC, Số 11 Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.7102.9999.

Phòng Truyền thông – Marketing

Leave your thought here