Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc: Triển vọng nghề nghiệp là gì, mức lương ra sao?

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc: Triển vọng nghề nghiệp là gì, mức lương ra sao?

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc tại Việt Nam cùng với sức ảnh hưởng rộng khắp của làn sóng Hallyu đã góp phần khiến cho tiếng Hàn trở thành một trong những ngôn ngữ phát triển nhanh nhất thế giới. Hiện nay, ngôn ngữ Hàn Quốc là một trong những ngoại ngữ được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo học. Vậy ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì, chương trình đào tạo ra sao và cơ hội việc làm như thế nào? Hãy cùng Trường Đại học CMC khám phá chi tiết ngành học này qua bài viết sau đây!

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sinh vien dai hoc cmc

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Chương trình đào tạo ra sao?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, con người và văn hoá đất nước Hàn Quốc. Cũng có thể hiểu một cách đơn giản, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn.

Hai thập kỷ qua, thế giới đã chứng kiến hàng xuất khẩu của Hàn Quốc càn quét thế giới, từ âm nhạc K-pop, phim truyền hình Hàn Quốc đến các sản phẩm làm đẹp, thời trang và thực phẩm. Theo CNN, đây là một trong những ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trên thế giới, phản ánh hiện tượng toàn cầu mà nhiều người gọi là làn sóng Hàn Quốc (hallyu) – sự phát triển của văn hóa Hàn Quốc trên phạm vi quốc tế.

Tại Trường Đại học CMC, chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc bao gồm các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành như sau: Nhập môn tiếng Hàn, Hàn Quốc học đại cương, Lý thuyết Hàn ngữ hiện đại, Giao tiếp liên văn hóa Hàn – Việt, Thực hành Biên dịch Hàn – Việt, Thực hành Phiên dịch Hàn – Việt, Tiếng Hàn Kinh tế – Thương mại, Tiếng Hàn Công nghệ – Kĩ thuật, v.v.

Xem thêm:

Triển vọng nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Việc mở rộng vốn đầu tư vào Việt Nam của hàng ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân lực sử dụng tiếng Hàn Quốc tại các doanh nghiệp, cơ quan có lĩnh vực hoạt động liên quan đến Hàn Quốc đang tăng lên nhanh chóng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

  • Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp các công ty có 100% vốn Hàn quốc, công ty liên doanh với Hàn Quốc
  • Giảng viên giảng dạy tiếng Hàn Quốc tại các trung tâm, cơ sở giáo dục có chương trình ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc
  • Chuyên viên Sale, Marketing, Quản lý dự án thương mại trong doanh nghiệp Hàn Quốc
  • Phóng viên, biên tập viên, bình luận thời sự, chính trị tại các cơ quan báo chí phát thanh và truyền hình ở Trung ương và địa phương hoặc Sở Văn hóa, Sở Khoa học Công nghệ
  • Chuyên viên tư vấn trong các lĩnh vực kinh doanh thương mại và công nghệ thông tin tại các tập đoàn đa quốc gia có yếu tố Hàn Quốc
  • Chuyên viên tiếng Hàn Quốc công tác tại Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc của Việt Nam tại Hàn Quốc
  • Trợ lý đối ngoại, điều phối dự án tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, Hàn Quốc và các công ty có yếu tố Hàn Quốc

Nên theo học Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu?

Đại học trong lòng doanh nghiệp – lợi thế mang đến sự bảo đảm về cơ hội việc làm cho sinh viên

Là thành viên của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, với mạng lưới doanh nghiệp liên kết trong nước và quốc tế, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học CMC có lợi thế nắm bắt các cơ hội việc làm tại Samsung, Microsoft, các công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC như: CMC Telecom, CMC Global, CMC Technology & Solution,… cũng như các đối tác trong nước và quốc tế của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Nhằm thực hiện mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, Trường Đại học CMC luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội hợp tác và ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với các đối tác là các doanh nghiệp, đại học uy tín trên toàn thế giới cũng như tại Hàn Quốc. Qua đó tạo cơ hội kết nối, giao lưu, trao đổi học tập, nghiên cứu khoa học đối với giảng viên, sinh viên của Trường Đại học CMC.

MOU trường đại học cmc Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Gwangju.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Konyang Cyber.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Korea Nazarene.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Visang Việt Nam, thành viên của Tập đoàn giáo dục hàng đầu Hàn Quốc – Visang Education, tiếp nhận mô hình lớp học tiếng Hàn thông minh KLaSS.
Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc Gia Kangwon (Hàn Quốc)
Trường Đại học CMC ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc Gia Kangwon.

Đặc biệt, ngày 8/5/2024 vừa qua, Tập đoàn Công nghệ CMC đã chính thức khai trương trụ sở CMC Korea tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Việc thành lập trụ sở Tập đoàn Công nghệ CMC tại Hàn Quốc sẽ góp phần thúc đẩy kết nối hợp tác giữa Trường Đại học CMC và các doanh nghiệp, đơn vị giáo dục tại Hàn Quốc, mang đến những hoạt động thiết thực cho sinh viên Trường Đại học CMC và cơ hội học tập, làm việc tại các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp hàng đầu tại đất nước Hàn Quốc.

CMC Korea ra mắt tại Hàn Quốc.
Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức khai trương trụ sở CMC Korea tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào ngày 8/5/2024 vừa qua.

Lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học CMC, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên được tham quan thực tế tại các doanh nghiệp đối tác Hàn Quốc như Samsung và các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC, qua đó có được cái nhìn tổng quan về môi trường làm việc trong tương lai.

Đồng thời, trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được thực tập 1 học kỳ tại doanh nghiệp, tham gia công việc thực tế và có thể được nhận lương theo những công việc mà mình thực hiện. Nhiều sinh viên đã được tiếp cận và trải nghiệm công việc dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia của các đơn vị công ty thành viên thuộc Tập đoàn CMC qua câu lạc bộ, chương trình workshop và những hoạt động hướng nghiệp khác.

Sinh viên Trường Đại học CMC tham dự buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân tại hội thảo với chủ đề: “Ước mơ được nuôi dưỡng bởi tiếng Hàn!”.
Đại diện sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – Trường Đại học CMC tham gia Vòng Chung kết cuộc thi Nghiên cứu khoa học Sinh viên về Hàn Quốc học năm 2024.
Kết hợp cùng sinh viên Trường Đại học Korea Nazarene, sinh viên Trường Đại học CMC tổ chức “Chương trình Giáo dục tình nguyện 2024” nhằm thực hành giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc, tạo cơ hội giao lưu văn hóa dành cho các em học sinh trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội).
Sinh viên Trường Đại học CMC tham gia dự án “YES! Camp x Hà Nội 2023” do Bộ Giáo dục Hàn Quốc hợp tác với Đại học Gwangju, Công ty Jo&Lee Coach Lab cùng các đơn vị giáo dục, doanh nghiệp Hàn Quốc tổ chức.

Chương trình đào tạo định hướng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học CMC được thiết kế theo định hướng đáp ứng các tiêu chuẩn của tổ chức bảo đảm chất lượng Mạng lưới các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA). Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đảm bảo cung cấp một cách hệ thống các kiến thức chuyên ngành, hình thành và phát triển các năng lực và kĩ năng nghề nghiệp.

Với lợi thế là thành viên của một trường Đại học định hướng Đại học số, sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường Đại học CMC được hưởng các dịch vụ học tập chất lượng cao trong môi trường hiện đại với nền tảng số phát triển.

Bên cạnh nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc nhằm sử dụng thành thạo, lưu loát các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học CMC được đào tạo kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội, con người,… để hỗ trợ người học tối đa khi sử dụng tiếng Hàn trong môi trường làm việc sau này. Nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc giúp cho cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học CMC tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động của các doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Sinh viên Bùi Mai Đăng Anh tham dự Vòng bán kết Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2023 – Khu vực miền Nam.
Sinh viên CMC UNI ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Sinh viên CMC UNI ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đồng hành cùng các thầy cô tham dự Hội nghị Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc.
sinh viên CMC UNI ngành ngôn ngữ hàn quốc
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tranh tài tại Cuộc thi viết “Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc”.

Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 96 tỷ đồng năm 2024

Đồng hành cùng các thí sinh tài năng trên hành trình chinh phục cánh cửa đại học, Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” cho những thí sinh có thành tích học tập nổi trội khi xét tuyển vào Trường Đại học CMC năm 2024. Đây sẽ là tấm vé thông hành giúp Gen Z tài năng tự tin chinh phục cánh cửa đại học.

Từ tiêu chí trên có thể thấy, để tăng cơ hội nhận học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng”, thí sinh có thể tận dụng các yếu tố như kết quả học tập THPT (học bạ), các giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, JLPT và TOPIK.

Mới đây, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học CMC đã công bố điểm trúng tuyển có điều kiện đợt 3 theo các phương thức xét tuyển sớm năm 2024. Trong đó, điểm trúng tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là 21.00 điểm.

Kết quả trúng tuyển đại học xét học bạ THPT Đợt 3 2024
Kết quả trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 3 năm 2024 – Trường Đại học CMC theo phương thức xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (học bạ).
Kết quả trúng tuyển đại học xét học bạ THPT kết hợp CCQT Đợt 3 2024
Kết quả trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 3 năm 2024 – Trường Đại học CMC theo phương thức xét tuyển kết hợp kết quả học tập bậc THPT (học bạ) với chứng chỉ quốc tế.

Để đăng ký xét tuyển sớm nhằm giảm áp lực trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và tăng lợi thế nhận học bổng, thí sinh truy cập vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến của Trường Đại học CMC tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/. Sau đó, thí sinh hoàn thành đăng ký tài khoản và đăng ký xét tuyển sớm vào các ngành đào tạo theo hướng dẫn tại bài viết sau: https://cmc-u.edu.vn/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-hoc-ba-truc-tuyen-vao-truong-dai-hoc-cmc-nam-2024/.

Trên đây là những thông tin về triển vọng nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Nếu bạn có niềm đam mê với văn hóa của xứ sở kim chi, mong muốn được đào tạo bài bản và định hướng phát triển sự nghiệp với ngôn ngữ Hàn Quốc, thì Trường Đại học CMC chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Hãy đăng ký nhập học vào Trường Đại học CMC để trở thành những nhân tố dẫn đầu kỷ nguyên số và tự tin thể hiện bản lĩnh ngay hôm nay!


Năm 2024, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tinCông nghệ Thông tin Việt – Hàn, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thôngKhoa học Máy tínhQuản trị Kinh doanhMarketingThiết kế Đồ họaNgôn ngữ Nhật  Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây là những ngành học chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực với mức thu nhập khủng, phù hợp với những bạn trẻ năng động, tự tin và khao khát khai phá Thế giới Số.

nộp hồ sơ xét tuyển trường đại học cmc năm 2024

Lựa chọn học tập tại Trường Đại học CMC, các tân sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%, 70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng tổng trị giá 96 tỷ đồng. Quý PH&HS tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.