Thủ khoa dân tộc Dao Tuyển nhận học bổng toàn phần Đại học CMC

Thủ khoa dân tộc Dao Tuyển nhận học bổng toàn phần Đại học CMC

Đặng Thị Nga – nữ sinh dân tộc Dao Tuyển – trở thành thủ khoa khối C00, giành học bổng toàn phần chuyên ngành Digital Marketing Trường Đại học CMC với tổng điểm 29,25.

Đặng Thị Nga sinh ra và lớn lên tại thôn Nà Phát, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Trưởng thành trong gia đình làm nông ở một huyện miền núi phía Bắc, cô gái người Dao Tuyển luôn mang trong mình ý chí học tập, vươn lên vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Động lực cố gắng học tập là bố mẹ

– Chúc mừng bạn đã trở thành thủ khoa đầu vào khối C00 của Trường Đại học CMC và nhận học bổng toàn phần của trường. Bạn có thể chia sẻ bí quyết trong quá trình học tập tại phổ thông được không?

– Mình may mắn hơn các bạn khác trong thôn là được học tập tại trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai. Đây là một ngôi trường có chất lượng giáo dục cao với giáo viên giỏi, tâm huyết và nhiệt tình.

Do đặc thù của môi trường nội trú là phải tự lập, nên ngoài những giờ học do các thầy cô trực tiếp giảng dạy thì việc tự học đóng vai trò quan trọng. Trong giờ tự học, mình phân bổ thời gian cho từng môn học hợp lý, trao đổi với bạn bè cùng và khác lớp những vấn đề chưa hiểu. Ngoài ra, mình còn học thêm các thầy cô giảng dạy trực tuyến trên các trang mạng.

Và điều tất nhiên không thể thiếu là trong lớp phải chú ý nghe giảng, làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao… Đó là một số bí quyết học tập của mình trong suốt quá trình học THPT.

Nữ sinh Đặng Thị Nga - Thủ khoa dân tộc Dao Tuyển nhận học bổng toàn phần Đại học CMC.
Nữ sinh Đặng Thị Nga – Thủ khoa dân tộc Dao Tuyển nhận học bổng toàn phần Đại học CMC.

– Là một cô gái nhỏ bé lớn lên giữa núi rừng, điều kiện học tập không thuận lợi, động lực nào khiến bạn cố gắng không ngừng để đạt được thành tích hôm nay?

– Động lực to lớn nhất là bố mẹ. Nhìn thấy những nụ cười của bố mẹ khi mình đạt được nhiều thành tích là điều hạnh phúc. Từ bé cho đến bây giờ và sau này, bố mẹ vẫn luôn là động lực để mình cố gắng không chỉ trên con đường học tập mà cả công việc.

Một động lực nữa khiến mình cố gắng trong học tập đó chính là bản thân. Mình luôn muốn bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn.

Đặng Thị Nga (thứ 2 từ phải qua) cùng bạn học phổ thông.
Đặng Thị Nga (thứ 2 từ phải qua) cùng bạn học phổ thông.

Hạnh phúc khi nhận học bổng toàn phần

– Cảm xúc của bạn khi nhận được học bổng Khai phóng 100% học phí của Trường Đại học CMC là gì?

– Khi nhận được học bổng 100% của CMC, mình thật sự rất bất ngờ. Mình chia sẻ niềm vui, hạnh phúc với bố mẹ, chị gái, bạn bè và mọi người xung quanh. Nhưng bên cạnh niềm vui, mình cũng có một chút lo lắng không biết bản thân có đủ năng lực để duy trì được học bổng trong quá trình học tập hay không. Sự lo lắng đó cũng chính là động lực để mình cố gắng duy trì học bổng đã đạt được.

Đặng Thị Nga (thứ 2 từ trái sang) chụp hình kỷ yếu tốt nghiệp THPT.
Đặng Thị Nga (thứ 2 từ trái sang) chụp hình kỷ yếu tốt nghiệp THPT.

– Từ một huyện miền núi xa xôi xuống Hà Nội nhập học, bạn có thể chia sẻ những khó khăn gặp phải sau thời gian trở thành tân sinh viên?

– Từ Lào Cai xuống Hà Nội nhập học, mình có những khó khăn nhất định như khoảng cách xa, lạ chỗ lạ đường, không quen bạn bè, cộng với điều kiện gia đình cũng không khá giả. Bố mẹ mình phải vừa nuôi 2 chị em học đại học và một em nhỏ nên khá áp lực. Nhưng mình tin rằng trong thử thách có cơ hội.

Áp lực của bố mẹ đã mở ra cho mình cơ hội tốt hơn là vượt qua vùng an toàn của bản thân để cố gắng trên con đường đã chọn, đạt được nhiều thành công hơn nữa. Mọi cố gắng của mình không chỉ vì phát triển bản thân mà còn để bố mẹ đỡ vất vả.

Đặng Thị Nga cùng mẹ trong ngày nhập học tại Trường Đại học CMC.
Đặng Thị Nga cùng mẹ trong ngày nhập học tại Trường Đại học CMC.

– Nga có thể chia sẻ một vài cảm nhận của mình về trường đại học đã lựa chọn để đồng hành suốt những năm tháng sinh viên?

– Khi chưa nhập học, mình được nghe tư vấn từ ban tuyển sinh và tham khảo các thông tin về trường nhưng vẫn không khỏi bất ngờ trong ngày đầu bước chân vào giảng đường Đại học CMC. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp. Mình tin bản thân có lựa chọn đúng đắn, đây là một môi trường tốt để cháy hết mình những năm tháng sinh viên.

Những thành tích nổi bật của Đặng Thị Nga: Giải khuyến khích khám phá khoa học và kỹ năng sống; giải ba môn Ngữ văn cấp huyện năm lớp 7; giải khuyến khích môn Vật lý online cấp huyện năm lớp 7; giải nhì môn Ngữ văn cấp huyện năm lớp 8; giải khuyến khích môn Ngữ văn cấp huyện năm lớp 9; giải ba nghiên cứu khoa học cấp huyện năm lớp 9; giải tư nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm lớp 11; giải nhì môn GDCD cấp tỉnh năm lớp 12; nhận bằng khen của chủ tịch tỉnh và học bổng Odon Vallet năm lớp 12.

Leave your thought here