Thời điểm vàng để xét tuyển học bạ ngành Công nghệ Thông tin

Thời điểm vàng để xét tuyển học bạ ngành Công nghệ Thông tin

Sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0 đã khiến Công nghệ Thông tin trở thành ngành học hàng đầu được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để nhân đôi cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước, rất nhiều học sinh THPT đã lựa chọn xét học bạ làm tấm vé vàng khi nộp hồ sơ cho ngành Công nghệ Thông tin. Việc cân nhắc lựa chọn đúng thời điểm xét tuyển sẽ giúp tối đa khả năng trúng tuyển ngành học hiện đang rất “hot” này.

Xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ là hình thức sử dụng điểm học tập bậc THPT để xét tuyển. Thí sinh sẽ sử dụng điểm học bạ THPT, chọn lựa tổ hợp xét tuyển có điểm trung bình học tập tốt để xét tuyển vào các ngành tại trường có áp dụng phương thức tuyển sinh này. Tùy theo yêu cầu mỗi trường khác nhau mà điều kiện xét tuyển học bạ được linh hoạt thay đổi. Ví dụ, nhiều trường xét tuyển dựa trên điểm trung bình học tập cả năm lớp 12 với điều kiện từ 6.0 điểm trở lên. Nhiều trường xét tuyển dựa trên điểm tổng kết 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển không dưới 18 điểm.

Đơn cử như Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) – trường đại học có ngành đào tạo mũi nhọn là Công nghệ Thông tin, đã chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển sớm bằng hình thức xét học bạ THPT với ngưỡng điểm đầu vào là 20 điểm (không bao gồm điểm ưu tiên).

Lưu ý trong tuyển sinh đại học 2023
Thí sinh có thể chọn các hình thức, điều kiện khác nhau để nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường.

Tiếp theo, hình thức xét tuyển học bạ hoàn toàn không ảnh hưởng đến cách thức xét tuyển truyền thống – là xét tuyển nguyện vọng bằng điểm thi THPT Quốc gia. Đây là 2 phương thức hoàn toàn độc lập, không sử dụng điểm thi giống nhau, nên các bạn thí sinh yên tâm sử dụng 2 cách thức này.

Xét học bạ ngành Công nghệ Thông tin: X2 cơ hội trúng tuyển – “nhẹ gánh” mùa thi

Ngành Công nghệ Thông tin là ngành học mũi nhọn trong thời điểm hiện tại và nhiều trường đại học xét tuyển ngành này khá gắt gao và đòi hỏi cực cao, sức cạnh tranh xét tuyển nguyện vọng lớn. Để giúp tối đa cơ hội trúng tuyển trong thời điểm ngành học này đang lên ngôi, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ.

Rất nhiều thí sinh lựa chọn phương thức xét học bạ THPT khi xét tuyển vào ngành Công nghệ Thông tin.

Xét tuyển học bạ ngành Công nghệ Thông tin giúp các bạn thí sinh “dễ thở”, bớt áp lực thi cử và cạnh tranh trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Đặc biệt, với những thí sinh không tự tin về điểm thi THPT Quốc gia nhưng lại có kết quả học tập cấp 3 khá tốt thì đây là điều kiện và cơ hội để các bạn có thể trúng tuyển vào ngành và trường học đúng nguyện vọng.

Xem thêm:

Thời điểm vàng để xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin

Xét tuyển học bạ ngành Công nghệ Thông tin trong thời điểm nào thì phù hợp? Tùy theo quy chế tuyển sinh của mỗi trường sẽ có các thời điểm xét tuyển khác nhau và được tổ chức thành nhiều đợt. Tuy nhiên nhìn chung hầu hết các trường đẩy mạnh tuyển sinh vào kỳ thi THPT Quốc gia đó là từ tháng 5 đến tháng 9. Nhiều trường đã đi vào tuyển sinh từ tháng 3, và điều kiện là xét điểm tổng kết kì 1 lớp 12 để linh hoạt cho các bạn thí sinh, thí sinh nộp hồ sơ sớm sẽ nhận được quyền lợi xét tuyển sớm.

xét học bạ công nghệ thông tin
Càng đăng ký xét tuyển sớm, thí sinh càng gia tăng lợi thế trúng tuyển cho mình vào đúng ngành và trường mơ ước.

Trong khi chỉ tiêu xét tuyển không thay đổi, việc xét tuyển sớm sẽ nhận được cơ hội trúng tuyển sớm hơn. Bởi các trường sẽ dừng các đợt tuyển sinh sau nếu như đã tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt xét tuyển trước. Do đó, để chắc suất trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ ngành Công nghệ Thông tin, các bạn thí sinh nên nộp hồ sơ ngay từ sớm. Do đó, thời điểm vàng để xét tuyển là ngay lúc này.

Tại Trường Đại học CMC, để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, tránh việc phải đến tận nơi để làm thủ tục gây nên những rắc rối không đáng có, Nhà trường chấp nhận hình thức nộp hồ sơ xét học bạ trực tuyến qua trang tuyển sinh của Nhà trường tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/. Chỉ với một số thao tác đơn giản để nộp hồ sơ, thí sinh đã có thể nhân đôi lợi thế trúng tuyển vào ngành Công nghệ Thông tin theo đúng nguyện vọng.

Xét tuyển học bạ ngành Công nghệ Thông tin ở đâu tốt nhất?

Hiện tại, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc áp dụng xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hiện nay đều thực sự đảm bảo về chất lượng đào tạo và cam kết đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Do vậy, các bạn học sinh lớp 12 cần cân nhắc kỹ càng, lựa chọn đơn vị đào tạo bám sát nhu cầu của doanh nghiệp, mang đến môi trường học tập rèn luyện tối đa kỹ năng thực hành, ứng dụng công nghệ tại hệ thống phòng nghiên cứu hiện đại,…

Hơn nữa, một đơn vị đào tạo công nghệ thông tin có uy tín cũng cần cam kết và đảm bảo về vị trí công việc cho sinh viên ngay sau khi ra trường. Kết hợp những tiêu chí này cùng ngọn lửa đam mê, quyết tâm chinh phục ngành công nghệ thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công.

tuyển sinh ngành công nghệ thông tin đại học cmc
Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin với 06 định hướng đào tạo: Kỹ thuật Phần mềm; An toàn Thông tin; Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu; Hệ thống Thông tin; Kỹ thuật Máy tính; Mạng Máy tính.

Bạn có thể tham khảo việc xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học CMC – một thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC. Tận dụng lợi thế sở hữu mạng lưới doanh nghiệp liên kết lớn mạnh, Trường Đại học cam kết 100% việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tại Tập đoàn CMC, Samsung và các đối tác công nghệ toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin – Trường Đại học CMC được cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn Công nghệ CMC, Samsung và các đối tác công nghệ liên kết toàn cầu.

Đặc biệt, lựa chọn ngôi trường sinh ra trong lòng doanh nghiệp như Trường Đại học CMC, sinh viên được học chương trình đào tạo thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính Hoa Kỳ (Association for Computing Machinery-ACM), hệ thống chuẩn kỹ sư công nghệ thông tin của Nhật Bản (ITSS: Information Technology Standard System). Với chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp cần, sinh viên sẽ nhanh chóng thích ứng được với môi trường doanh nghiệp và sẵn sàng làm được việc khi ra trường.

tuyển sinh công nghệ thông tin
Hệ thống 6 phòng Lab hiện đại, cung cấp giải pháp công nghệ lõi và xây dựng sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao của Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC ATI).

Ngành Công nghệ Thông tin của Trường Đại học CMC còn được đánh giá cao khi liên kết với Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC ATI) – nơi nghiên cứu các ứng dụng công nghệ mới để phát triển sản phẩm cho Tập đoàn CMC. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, Viện đồng thời sở hữu hệ thống 6 phòng Lab hiện đại, cung cấp giải pháp công nghệ lõi và xây dựng sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao. Qua đó, sinh viên được chú trọng rèn luyện khả năng thực hành, nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành những kỹ sư CNTT hàng đầu sau khi tốt nghiệp.

Bạn đã sẵn sàng nhận tấm vé vàng – xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin và chắc suất tham gia lĩnh vực mũi nhọn hiện nay? Tham gia đăng ký xét tuyển và nhận học bổng 100% toàn khóa từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ VNĐ tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/


Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin với 06 định hướng đào tạo: Kỹ thuật Phần mềm; An toàn Thông tin; Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu; Hệ thống Thông tin; Kỹ thuật Máy tính; Mạng Máy tính. Thêm một tin vui nữa dành cho sĩ tử 2K5 khi các bạn còn có cơ hội giảm 100% học phí toàn khóa từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” trị giá 92 tỷ VNĐ với 03 phương thức xét tuyển linh hoạt. Đăng ký xét tuyển ngay hôm nay tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ để tự tin trúng tuyển ngành học yêu thích và giành lợi thế xét học bổng toàn phần.

Quý PH&HS liên hệ Hotline tư vấn tuyển sinh: 024.7102.9999.

Leave your thought here