Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những minh chứng cần có để được cộng điểm ưu tiên

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những minh chứng cần có để được cộng điểm ưu tiên

Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh đại học năm 2024 là gì? Thí sinh cần chuẩn bị những minh chứng gì hoặc cách thực hiện ra sao để đảm bảo quyền lợi được cộng điểm ưu tiên theo đúng quy định? Qua bài viết sau đây, Trường Đại học CMC sẽ mang đến thông tin chi tiết về các minh chứng cần có để thí sinh được cộng điểm ưu tiên trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh cần chuẩn bị minh chứng để được hưởng ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng trong tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non.

Cụ thể, minh chứng và cách thực hiện với ưu tiên khu vực như sau:

Nguồn ảnh: Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Xem thêm:

Đối tượng được hưởng ưu tiên chia thành 7 nhóm, các yêu cầu về minh chứng được liệt kê cụ thể ứng với từng đối tượng. Những thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ hưởng theo tiêu chuẩn cao nhất.

Cụ thể các đối tượng được cộng điểm ưu tiên và các minh chứng kèm theo tương ứng như sau:

Nguồn ảnh: Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bậc phụ huynh và thí sinh hiểu rõ về thông tin các minh chứng cần có để các sĩ tử được cộng điểm ưu tiên trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Với lợi thế là ngôi trường sinh ra trong lòng doanh nghiệp, Trường Đại học CMC cam kết đảm bảo việc làm tại Tập đoàn Công nghệ CMC, Samsung, các đối tác trong nước và toàn cầu cho 100% sinh viên theo học các ngành Công nghệ, Kỹ thuật hệ Song ngữ sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cũng cam kết 100% sinh viên được thực tập trong các doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VNR500) và các đối tác quốc tế lớn của Tập đoàn Công nghệ CMC với triết lý “True internship – Good job” – giao việc thật, đánh giá thật, huấn luyện thật.


tuyển sinh trường đại học cmc 2024

Năm 2024, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thông tin Việt – Hàn, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đặc biệt, các tân sinh viên tài năng có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng năm 2024 tổng trị giá 96 tỷ đồng.

Để tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC, Quý PH&HS vui lòng truy cập trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.