Tân sinh viên đổ về Trường Đại học CMC nhập học từ 4 giờ sáng

Tân sinh viên đổ về Trường Đại học CMC nhập học từ 4 giờ sáng

Từ ngày 29/8 đến ngày 31/8, tân sinh viên trúng tuyển Trường Đại học CMC đã đến trường làm thủ tục nhập học. Trong đó, có những sinh viên và người nhà đã đến đây từ lúc tờ mờ sáng.

Ngay từ sáng sớm ngày 29/8, Trường Đại học CMC đã nhộn nhịp với sự xuất hiện của các tân sinh viên khóa 2. Nhiều sinh viên từ các tỉnh xa đã đến trước cổng trường từ sáng sớm để đợi làm thủ tục nhập học. Trần Khánh Linh, tân sinh viên ngành Công nghệ Thông tin đến từ tỉnh Sơn La đã cùng bố mẹ xuất phát từ 9h tối hôm trước để “khăn gói” xuống Hà Nội. Có mặt tại trường lúc 4h30 phút, Khánh Linh là sinh viên đầu tiên làm thủ tục nhập học tại trường.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC trao bó hoa kỷ niệm cho tân sinh viên đầu tiên của khóa 2 nhập học tại trường.

Được biết, sau ba ngày nhập học, đã có hơn 900 hồ sơ hoàn thiện thủ tục nhập học đợt 1 tại Trường Đại học CMC. Trong đó có nhiều thí sinh nhận được học bổng toàn phần với thành tích học tập “khủng”. Điển hình như thí sinh Nguyễn Minh Đức đến từ Hải Phòng đạt giải Nhất trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia, thí sinh Trần Thị Thu Trang đạt giải Nhì HSG Quốc gia môn Địa lí, thí sinh Phùng Phạm Gia Bảo đạt giải Nhì HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh và sở hữu điểm IELTS 7.0,…

Đặc biệt có những cặp song sinh cùng nhập học tại trường, đó là hai cặp đôi tân sinh viên Đoàn Hà Gia Bách – Đoàn Hà Chi Bách và Hoàng Tùng Anh – Hoàng Duy Anh. Được biết, hai cặp anh em sinh đôi đặc biệt này đã chính thức đăng ký nhập học ngành Ngôn ngữ Nhật, Trường Đại học CMC.

Học sinh và phụ huynh tập trung tại trường từ sáng sớm.
Trong quá trình nhập học, tân sinh viên còn được nhà trường hỗ trợ tìm nhà trọ, vay vốn tín dụng và các dịch vụ sinh viên khác.

Lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin, tân sinh viên Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội) cho biết: “Có nhiều yếu tố để em quyết định lựa chọn theo học tại Trường Đại học CMC. Theo em biết trường thuộc tập đoàn CMC với thế mạnh về bảo mật thông tin và em cũng đang quan tâm tới lĩnh vực này. Bên cạnh đó trường còn có cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ cao và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Tân sinh viên được hướng dẫn lấy Face ID – hệ thống nhận diện gương mặt của trường.
Tân sinh viên được hướng dẫn lấy Face ID – hệ thống nhận diện gương mặt của trường.

Sau khi kết thúc tuần lễ nhập học đợt 1, Trường Đại học CMC sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung 120 chỉ tiêu với 6 ngành học Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Hai phương thức xét tuyển bao gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ với mức điểm sàn từ 22 điểm trở lên.

Cách thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung:

Cách 1: Đăng ký trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Trường Đại học CMC: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ: Cơ sở đào tạo 1 – Trường Đại học CMC, Số 84C đường Nguyễn Thanh Bình, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Tp. Hà Nội.

Chia sẻ về quyết định xét tuyển bổ sung, đại diện Trường Đại học CMC cho biết: “Việc xét tuyển bổ sung 234 chỉ tiêu sẽ là cơ hội cuối cùng cho những thí sinh chưa chọn được ngành học và trường học theo đúng sở thích và năng lực.” Theo đó, hạn chót đăng ký xét tuyển bổ sung cho các thí sinh đến 17h00 ngày 15/9/2023. Thời hạn này có thể kết thúc sớm nếu Nhà trường tuyển đủ chỉ tiêu.

Đặc biệt, các thí sinh đăng ký trong đợt xét tuyển bổ sung vẫn có cơ hội dành học bổng lên tới 100% học phí toàn khóa học trong suốt quá trình học tập tại Trường. Theo đó, trong năm 2023, Trường Đại học CMC công bố Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” trị giá 92 tỷ đồng với giá trị từ 50% – 70% – 100% học phí toàn khóa học (chưa bao gồm học phí tiếng Anh). Trường Đại học CMC cam kết việc làm tại Tập đoàn CMC và Samsung cho 100% sinh viên các ngành công nghệ hệ song ngữ nhập học năm học 2023.

Leave your thought here