Tầm quan trọng của ngành Công nghệ thông tin trong xã hội: Lựa chọn đáng xem xét cho thí sinh 

Tầm quan trọng của ngành Công nghệ thông tin trong xã hội: Lựa chọn đáng xem xét cho thí sinh 

Trong đời sống xã hội hiện đại, vai trò của ngành công nghệ thông tin (CNTT) được thể hiện rõ rệt trong hầu hết các lĩnh vực đời sống, hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa, kinh doanh, quản lý… Đây được xem là nền tảng vững chắc nhằm phục vụ cho tiến trình phát triển đất nước bền vững. Cùng tìm hiểu vai trò của ngành CNTT trong cuộc đời sống xã hội hiện nay. 

Giúp tăng cường hiệu suất làm việc 

Ngành CNTT cung cấp các công cụ và ứng dụng để tổ chức và quản lý thông tin, tăng cường hiệu quả và hiệu suất làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp.  

Công nghệ thông tin đang trở thành ngành hấp dẫn và tăng trưởng nhanh chóng 

Các phần mềm quản lý dự án, hệ thống CRM (Quản lý quan hệ khách hàng), công cụ lưu trữ dữ liệu và các ứng dụng di động giúp tối ưu hóa quy trình công việc và tăng cường khả năng cạnh tranh của các tổ chức. 

Tạo ra cơ hội kinh doanh mới 

Thông qua việc phát triển các ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ số, CNTT mở ra những cơ hội kinh doanh mới. Các công ty CNTT có thể tận dụng xu hướng xã hội số hóa để phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới, từ ứng dụng di động đến trí tuệ nhân tạo, trò chơi điện tử, blockchain và nhiều lĩnh vực khác. 

Cải thiện quản lý thông tin 

CNTT đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý và quản lý thông tin. Việc thu thập, lưu trữ, xử lý và truyền tải thông tin trở nên dễ dàng hơn nhờ vào các công nghệ và hệ thống CNTT. Điều này giúp tổ chức và cá nhân quản lý thông tin một cách hiệu quả hơn, tăng cường khả năng phân tích và ra quyết định dựa trên dữ liệu. 

Công nghệ thông tin ảnh hưởng đến hầu hết các khía cạnh của đời sống hiện đại 

Thúc đẩy giao tiếp và kết nối 

CNTT đã tạo ra một cuộc cách mạng trong giao tiếp và kết nối. Công nghệ mạng, email, ứng dụng chat và mạng xã hội đã làm giảm khoảng cách và tạo ra một cộng đồng toàn cầu. Ngày nay, mọi người có thể giao tiếp và làm việc cùng nhau thông qua internet, bỏ qua những rào cản về không gian địa lý.  

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin 

Xu hướng “lên ngôi” của ngành công nghiệp 4.0 đã tạo ra hàng trăm nghìn cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này, công nghệ thông tin cần đội ngũ nguồn nhân lực dồi dào, nhiệt huyết nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong những năm tới và cả tương lai. Các vị trí công việc trong lĩnh vực này mà bạn có thể tìm kiếm như kỹ sư phần mềm, lập trình viên, chuyên viên bảo mật mạng, chuyên viên phân tích dữ liệu, chuyên viên thiết kế web, chuyên viên thiết kế hệ thống,… Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể yên tâm tìm kiếm công việc phù hợp cùng mức lương hấp dẫn trong lĩnh vực này. 

Trường Đại học CMC cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn CMC và Samsung cho sinh viên ngành CNTT 

Tại Trường Đại học CMC, sinh viên ngành CNTT sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cập nhật nhất theo “Chuẩn kỹ năng CNTT” (ITSS) của Nhật Bản được tích hợp vào chính các học phần, môn học CNTT liên quan ở những học kỳ đầu tiên. Các bạn sinh viên sẽ được tạo điều kiện khuyến khích học và thi sát hạch để lấy các chứng chỉ “Hộ chiếu CNTT” (ITIP) và “Kỹ sư CNTT cơ bản” (ITFE) đang được Nhật Bản và các quốc gia, trong đó có Việt Nam tổ chức thi và được quốc tế công nhận. Đây chính là lợi thế trong ngành CNTT, giúp người học có cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu với mức lương ưu đãi. 

Đặc biệt, tại Trường Đại học CMC, sinh viên ngành CNTT có thể lựa chọn theo học hệ Song ngữ để tăng khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế sau khi ra trường. Cụ thể, sinh viên theo học hệ Song ngữ tại Trường Đại học CMC sẽ được đào tạo bằng 100% tiếng Anh các môn chuyên ngành. Qua đấy, sinh viên có thể lĩnh hội kiến thức chuyên môn bằng ngôn ngữ toàn cầu, thúc đẩy khả năng học tập, sáng tạo và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.  

Tận dụng tối đa lợi thế là thành viên của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC tự tin cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn CMC và Samsung cho sinh viên ngành CNTT hệ Song ngữ nhập học năm học 2023.  

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề xét tuyển đại học 2023 hoặc các chương trình học bổng của Nhà trường, quý PH&HS vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh theo thông tin liên hệ sau:    

Điện thoại: 024 7102 9999   

Trụ sở chính: Tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.    

Cơ sở đào tạo: Số 84C, Đường Nguyễn Thanh Bình, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.    

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/