Sinh viên Trường Đại học CMC trải nghiệm môi trường doanh nghiệp ngay trên giảng đường

Sinh viên Trường Đại học CMC trải nghiệm môi trường doanh nghiệp ngay trên giảng đường

Hạn chế trong kỹ năng và thiếu kinh nghiệm là nguyên nhân khiến nhiều sinh viên mới tốt nghiệp gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm. Do đó, những cơ hội trải nghiệm thực tế tại chính doanh nghiệp là điều thiết yếu. Đây cũng chính là định hướng của Trường Đại học CMC cho sinh viên: chủ động từ lý thuyết đến thực hành, tích cực trong hoạt động ngoại khóa và làm quen với môi trường doanh nghiệp, từ đó tự tin trước nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

trường Đại học CMC
Từ giảng đường tới doanh nghiệp là một hành trình xuyên suốt của sinh viên CMC

Kiến thức song hành cùng trải nghiệm thực tiễn

“Đại học – ra trường – xin việc” không còn là một lộ trình phù hợp khi thị trường lao động cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Chính vì vậy, sinh viên đang ngày càng chủ động, nhạy bén để vừa tích lũy kiến thức, vừa có thật nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm ngay từ khi còn trên ghế nhà trường để đón đầu những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngay từ năm nhất, sinh viên trường Đại học CMC đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm để tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp.

Ma Duy Long, sinh viên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ: “Trong năm học 2022, em đã được tham gia chương trình Company Tour, tham quan và dự các buổi workshop của lãnh đạo các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC như CMC Global, CMC Cyber Security, ngoài ra em còn được tham gia các chương trình tọa đàm về toán học trong ngành Công nghệ thông tin,…

Đây là những cơ hội rất hữu ích để sinh viên được trực tiếp trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiếp thu kiến thức chuyên môn một cách trực quan nhất.

trường Đại học CMC
Sinh viên trường Đại học CMC tham dự Internship Day (Ngày thực tập) tại công ty CMC Global

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng trường Đại học CMC cho biết: “Nhà trường đào tạo theo định hướng “lấy sinh viên làm trung tâm” để các em thu được kiến thức, kỹ năng và tiếp cận công việc sớm nhất. Với định hướng này, sinh viên sẽ có việc làm sớm, thậm chí sinh viên năm thứ hai, thứ ba đã có thể tham gia các dự án của Tập đoàn Công nghệ CMC hoặc các đối tác trong nước và quốc tế của Tập đoàn...”

Không chỉ riêng đối với các ngành công nghệ, các ngành đào tạo khác tại trường Đại học CMC đều sử dụng 100% giáo trình nhập khẩu mới nhất, áp dụng đa dạng các phương pháp giảng dạy và gia tăng tối đa hoạt động thực hành cho sinh viên.

Nhận “tấm vé vàng” trong hành trang khởi nghiệp

Với lợi thế là một trường đại học trong lòng doanh nghiệp, không chỉ trong thời gian học tập mà toàn bộ quá trình thực hành, thực tập và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được sự đồng hành của Tập đoàn CMC cùng các đối tác công nghệ lớn trên thế giới. Không cần “loay hoay” tìm kiếm vị trí thực tập trước khi ra trường, 100% sinh viên trường Đại học CMC sẽ được trao cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp thuộc Top500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VNR500).

Bên cạnh đó, Trường Đại học CMC còn cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn Samsung, các doanh nghiệp đối tác quốc tế lớn và các công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC cho sinh viên theo học các ngành công nghệ hệ song ngữ. Đây sẽ là những “tấm vé vàng” trong hành trang khởi nghiệp của sinh viên trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh như hiện nay.

trường Đại học CMC
Hiệu trưởng Trường Đại học CMC trao học bổng cho sinh viên năm học 2022.

Trong năm 2023, trường Đại học CMC đã công bố mức ưu đãi 30% học phí giai đoạn chính khóa cho sinh viên nhập học năm 2023 do Tập đoàn Công nghệ CMC tài trợ. Song song với đó, sinh viên còn được trao tặng Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” với tổng giá trị lên đến 92 tỷ đồng. Các mức học bổng đa dạng, từ 50%, 70% đến 100% học phí toàn khóa học sẽ là bệ đỡ giúp mở ra cánh cửa để Gen Z tiếp cận với một môi trường đại học chất lượng, định hướng quốc tế.

Xem thêm: 

Xét học bổng lên tới 100% học phí với điểm thi THPT từ 24 điểm

Lợi thế của ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học CMC

Trường Đại học CMC dành ưu đãi lên đến 20% học phí cho thí sinh ĐKNV 1, 2, 3 trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT

Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy nhập học năm 2023. Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề xét tuyển đại học hoặc các chương trình học bổng của trường, phụ huynh và học sinh liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh theo thông tin liên hệ sau:

Điện thoại: 024 7102 9999

Cơ sở 1: số 84C, đường Nguyễn Thanh Bình, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

Leave your thought here