Sinh viên Trường Đại học CMC tìm hiểu và tiếp cận cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản

Sinh viên Trường Đại học CMC tìm hiểu và tiếp cận cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản

Sáng ngày 06/11, tại Trường Đại học CMC đã diễn ra Workshop “Giới thiệu cơ hội việc làm tại Nhật Bản” dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật. Đây là sự kiện do Trường Đại học CMC phối hợp cùng Công ty Cổ phần Morikosan tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ trực tiếp với đại diện doanh nghiệp Nhật Bản để hiểu hơn về ngành nghề đang học và nắm bắt công việc phù hợp trong tương lai.

Xem thêm:

Workshop có sự tham gia chia sẻ trực tiếp từ ông Mori Hayato – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Morikosan và bà Trần Thị Diệu Linh – Phòng Thư ký và đối ngoại. Tham dự sự kiện, về phía Trường Đại học CMC có thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Thanh – Trưởng Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa, NCS. ThS. Trình Thị Phương Thảo – Giám đốc chương trình Ngôn ngữ Nhật cùng giảng viên, cán bộ các phòng, ban và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật.

Toàn cảnh sự kiện Workshop “Giới thiệu cơ hội việc làm tại Nhật Bản”

Tại sự kiện, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Morikosan cho biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia có thị trường việc làm thu hút người lao động, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ, bởi mức thu nhập cao và có nền kinh tế phát triển. Là một trong những cường quốc về công nghệ tại châu Á, Nhật Bản có nhu cầu khổng lồ về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

Sự hợp tác giữa Việt Nam & Nhật Bản trong lĩnh vực lao động và phát triển nguồn nhân lực ngày càng phát triển vượt bậc, khiến Nhật Bản là thị trường tiềm năng đối với nhân lực Việt Nam, đặc biệt cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật rất rộng mở. Được biết, đây cũng là lĩnh vực đào tạo mũi nhọn của Trường Đại học CMC.”, ông Mori Hayato chia sẻ với sinh viên Trường Đại học CMC.

Ông Mori Hayato – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Morikosan.

Tại sự kiện, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đã có những hình dung cơ bản về đất nước Nhật Bản – nơi được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào. Trong đó, ông Mori Hayato đã giới thiệu tổng quan về môi trường, kinh tế, văn hóa, giáo dục của đất nước Nhật Bản và sự phát triển trong quan hệ hợp tác với Việt Nam, cũng như mức lương bình quân đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học tại Nhật Bản. Ông Mori Hayato bày tỏ, nguồn nhân lực chất lượng cao được xem là nhu cầu quan trọng đối với các doanh nghiệp Nhật Bản để phát triển đầu tư, hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, Trường Đại học CMC.

Đặc biệt, tại workshop, sinh viên Trường Đại học CMC có cơ hội trao đổi cởi mở với các diễn giả bằng tiếng Nhật. Dù mới chỉ là những sinh viên năm Nhất, năm Hai, nhưng các sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, Trường Đại học CMC thể hiện sự tự tin khi đối thoại với diễn giả người bản xứ. Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Morikosan bày tỏ sự ấn tượng với các bạn sinh viên và nhiệt tình trả lời từng câu hỏi của các bạn rất cặn kẽ, chi tiết.

Bên cạnh phần giới thiệu thông tin tổng quan về đất nước Nhật Bản, ông Mori Hayato đã chia sẻ đặc điểm của quá trình tìm việc ở Nhật Bản, đặc điểm ở mỗi ứng viên mà các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, những việc cần làm để thành công trong quá trình tìm việc tại đất nước Nhật Bản.

Trong phần cuối của chương trình, các bạn sinh viên tham gia khảo sát, chia sẻ về lĩnh vực mà mình đang quan tâm cũng như mục tiêu cá nhân dựa trên chính năng lực tiếng Nhật của bản thân. Qua đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng nguyện vọng, nhu cầu và năng lực của sinh viên để kết nối những cơ hội việc làm phù hợp trong tương lai.

Tại chương trình, các bạn sinh viên tham gia khảo sát, chia sẻ về lĩnh vực mà mình quan tâm cũng như mục tiêu cá nhân muốn hướng tới.

Với sự chia sẻ trực tiếp từ lãnh đạo Công ty Cổ phần Morikosan, sự kiện đã mang đến cho sinh viên Trường Đại học CMC góc nhìn khách quan hơn về đất nước Nhật Bản cùng rất nhiều thông tin hữu ích về cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt đối với các ngành nghề dẫn đầu xu hướng hiện nay.


Công ty Cổ phần Morikosan là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Trường Đại học CMC. Theo đó, vào ngày 27/10, Trường Đại học CMC đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Morikosan. Workshop “Giới thiệu cơ hội việc làm tại Nhật Bản” là một trong những hoạt động thiết thực trong kế hoạch hợp tác lâu dài giữa hai bên, giúp sinh viên Trường Đại học CMC sớm tiếp cận cơ hội việc làm tại Nhật Bản.

Được thành lập vào năm 1987, Morikosan là công ty thành viên thuộc Tập đoàn Yoshu – tập đoàn với bề dày lịch sử 90 năm hoạt động chuyên về lĩnh vực titanium và thép không gỉ, có trụ sở chính nằm tại thành phố Osaka, Nhật Bản. Morikosan hiện đang vận hành thương hiệu WA.SA.Bi. – trang thông tin đa ngôn ngữ chia sẻ về cuộc sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, với tiêu chí “của du học sinh, do du học sinh, vì du học sinh”. Hiện tại số lượng thành viên của WA.SA.Bi. gồm có hơn 14,000 thành viên, đến từ hơn 104 quốc gia trên thế giới. Các bạn sinh viên quốc tế là thành viên của WA.SA.Bi. sẽ nhận được các thông tin hữu ích về du học, việc làm, đời sống đồng thời sẽ được sử dụng tất cả các dịch vụ tư vấn, tham dự sự kiện do thương hiệu WA.SA.Bi. tổ chức.

Leave your thought here