Sinh viên Trường Đại học CMC tham gia buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân

Sinh viên Trường Đại học CMC tham gia buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22 – 24/06, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cùng Phu nhân đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng các bạn trẻ Việt Nam học tiếng Hàn vào chiều ngày 22/6 vừa qua. Tại sự kiện, đại diện các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Trường Đại học CMC – một trong những trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, đã vinh dự tham gia cuộc gặp đặc biệt và vô cùng ý nghĩa này.

Trong chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, chiều 22/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân Kim Keon Hee đã có buổi giao lưu gặp gỡ và trò chuyện với các học sinh, sinh viên Việt Nam học tiếng Hàn Quốc.

sinh viên CMC UNI gặp và trò chuyện cùng Tổng thống Hàn Quốc
Toàn cảnh buổi gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện giữa Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân Kim Keon Hee với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Là một trong những trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường Đại học CMC vinh dự có sinh viên Phạm Mỹ Uyên (lớp 22KL1), Đỗ Hà Vy (lớp 22KL2), Bùi Mai Đăng Anh (lớp 22KL2) cùng tham gia cuộc gặp gỡ đặc biệt và vô cùng ý nghĩa này. Các bạn đều là những sinh viên ưu tú của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với thành tích vượt trội trong học tập, tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa và năng lực tiếng Hàn tốt.

sinh viên CMC UNI gặp và trò chuyện cùng Tổng thống Hàn Quốc
Sinh viên Đỗ Hà Vy – lớp 22KL2, Phạm Mỹ Uyên – lớp 22KL1, Bùi Mai Đăng Anh – lớp 22KL2 (từ trái sang) tại buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng Tổng thống Hàn Quốc.

Mở đầu bài phát biểu trong cuộc trò chuyện cùng sinh viên với chủ đề “Ước mơ được nuôi dưỡng bởi tiếng Hàn!”, Tổng thống Hàn Quốc nói “Xin chào” bằng tiếng Việt khiến cả hội trường vỗ tay thích thú. Tiếp theo đó, ngài Tổng thống Hàn Quốc đã có bài phát biểu kéo dài khoảng 3 phút:

Hàn Quốc và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao và trở thành đối tác chiến lược toàn diện và mối quan hệ này đến nay đã được hơn 30 năm. Hai đất nước hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa. Trong sự hợp tác đó, chúng ta đã trở thành những người bạn thân thiết.

Hiện tại ở Hàn Quốc, số lượng người Việt Nam sang học tập, sinh sống ngày một gia tăng. Và tại Việt Nam, tôi được biết tiếng Hàn cũng trở thành một trong những ngôn ngữ được giảng dạy trong giáo dục phổ thông. Và vừa nãy, tôi đã được nghe một em sinh viên giới thiệu sách bằng tiếng Hàn, tôi cảm thấy năng lực tiếng Hàn của các bạn thật sự xuất sắc”.

Tại buổi gặp gỡ, vị lãnh đạo đứng đầu Hàn Quốc bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam theo học tiếng Hàn Quốc. Phát biểu trước các sinh viên, học sinh Việt Nam học tiếng Hàn, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bày tỏ: “Tôi rất ấn tượng khi nghe các bạn phát âm chuẩn tiếng Hàn Quốc. Với vai trò là người đứng đầu của đất nước Hàn Quốc, tôi càng nhận thấy phải có trách nhiệm hơn nữa để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước đặc biệt là trong việc giáo dục thế hệ trẻ quan hệ hai nước”.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cũng bày tỏ vui mừng nhận thấy hiện Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước. Ngài Tổng thống cho rằng, đây chính là điều kiện thuận lợi giúp các bạn trẻ Việt Nam hiểu hơn về nền văn hóa Hàn Quốc.

Cũng tại buổi gặp gỡ, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân đã giao lưu cởi mở và trả lời các câu hỏi của sinh viên Trường Đại học CMC nói riêng cũng như các bạn trẻ Việt Nam nói chung về nét đẹp văn hóa Hàn Quốc và làn sóng Hàn Quốc tới Việt Nam. Những chia sẻ từ ngài Tổng thống Hàn Quốc đã tiếp thêm động lực và cảm hứng học tập rất lớn cho sinh viên Trường Đại học CMC.

Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân giao lưu và trả lời câu hỏi của các bạn trẻ Việt Nam.

Vinh dự là một trong những sinh viên có cơ hội tham gia buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng Tổng thống Hàn Quốc, em Phạm Mỹ Uyên bày tỏ: “Xúc động và tự hào là cảm xúc hiện hữu trong em khi được là một trong những sinh viên Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và trực tiếp lắng nghe những chia sẻ từ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Buổi trò chuyện với ngài Tổng thống ngày hôm nay thực sự đã tiếp thêm cho em nguồn cảm hứng trên hành trình chinh phục tiếng Hàn và ước mơ làm việc tại xứ sở kim chi trong tương lai”.

Nhân dịp này, Tổng thống Yoon Suk Yeol mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn nữa không chỉ trong văn hóa mà cả giáo dục để các bạn trẻ Việt Nam có thể nghiên cứu sâu hơn và học tiếng Hàn Quốc với mức độ cao hơn. “Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra nhiều chính sách hơn nữa để hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận được tiếng Hàn cũng như văn hóa Hàn Quốc”, Tổng thống Yoon Suk Yeol khẳng định.

sinh viên CMC UNI gặp và trò chuyện cùng Tổng thống Hàn Quốc
Đại diện sinh viên Trường Đại học CMC có cơ hội được chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân.

Buổi giao lưu gặp gỡ và trò chuyện cùng Tổng thống Hàn Quốc có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước, đồng thời tạo cơ hội cho các sinh viên Trường Đại học CMC nói riêng và cộng đồng học sinh, sinh viên học tiếng Hàn nói chung được giao lưu, tiếp xúc và trao đổi về Hàn Quốc và về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Hàn Quốc.


Năm 2023, Trường Đại học CMC tuyển sinh cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với điểm nhận hồ sơ từ 22 điểm theo phương thức xét tuyển học bạ THPT. Bên cạnh đó, thí sinh có thể tham gia xét tuyển với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT và theo đề án tuyển sinh của Trường Đại học CMC.

Chương trình đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học CMC mang tính thực tế ứng dụng cao, giúp người học dễ dàng định hướng và phát triển nghề nghiệp trong giai đoạn mở cửa nền kinh tế, đặc biệt là kinh tế số. Với lợi thế là thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC – tập đoàn công nghệ – viễn thông hàng đầu Việt Nam, sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường Đại học CMC được hưởng các dịch vụ học tập chất lượng cao trong môi trường hiện đại với nền tảng số phát triển.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm giúp tăng cơ hội nhận học bổng 100% học phí toàn khóa từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ đồng tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/.

Leave your thought here