Sinh viên Trường Đại học CMC tham dự Lễ khởi động Samsung Innovation Campus  

Sinh viên Trường Đại học CMC tham dự Lễ khởi động Samsung Innovation Campus  

Chiều ngày 05/10, 20 sinh viên khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Đại học CMC đã tham dự Lễ khởi động Samsung Innovation Campus (SIC) tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV). Đây là chương trình nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ, dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai. 

Chương trình có sự tham dự của bà Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Văn Đạt – quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Chính trị và Công tác học sinh – sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Kim Young Seok – Phó Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam; ông Suk Ji Won – Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam cùng các đối tác đồng hành, các đơn vị hợp tác triển khai dự án. 

trường đại học cmc
Toàn cảnh buổi lễ

Tiếp nối thành công từ các chương trình trước, SIC năm học 2023-2024 sẽ tiếp tục cung cấp các khóa học phát triển năng lực Công nghệ dành cho thanh thiếu niên từ 14 đến 24 tuổi. Trong năm nay, dự án sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình giảng dạy các khóa học nâng cao về công nghệ bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming). 

trường đại học cmc
Thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC và các đại biểu tại sự kiện

Trường Đại học CMC là một trong những đơn vị hợp tác triển khai dự án SIC, đồng thời cũng là một trong các địa điểm triển khai chương trình học offline tại miền Bắc của dự án này. SIC đã mở ra cơ hội cho hơn 6000 học sinh và sinh viên nói chung và sinh viên Trường Đại học CMC nói riêng có cơ hội tiếp cận toàn diện với không chỉ các kiến thức về công nghệ thông tin mà còn là những kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết cho hành trang sau này. 

trường đại học cmc
Sinh viên khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông tại sự kiện

Tại sự kiện, Samsung Việt Nam, Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (Junior Achievement Việt Nam) và Công ty Multicampus đã thực hiện Lễ ký kết biên bản ghi nhớ MOU, khẳng định cam kết đồng hành nhằm hiện thực hóa chương trình Samsung Innovation Campus 2023-2024 tại Việt Nam. Lễ ký kết có sự chứng kiến của bà Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

trường đại học cmc
Thầy Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC cùng các đại biểu chứng kiến Lễ ký kết biên bản ghi nhớ MOU

Samsung Innovation Campus là một cơ hội học tập và trải nghiệm đáng quý cho các học sinh, sinh viên để tiếp cận gần hơi với công nghệ. Đặc biệt với các sinh viên khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông của trường Đại học CMC, đây sẽ là một nền tảng kiến thức hữu ích, bổ trợ cùng các kiến thức chuyên sâu tại giảng đường để mở ra các cơ hội nghề nghiệp tiềm năng trong tương lai. 

Xem thêm: 

CMC Cyber Security vào top 10 doanh nghiệp bảo mật, an toàn thông tin Việt Nam

Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc cùng Tập đoàn With us (Nhật Bản)

Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Gwangju và Công ty Jo&Lee Coach Lab, Hàn Quốc

Leave your thought here