Sinh viên Trường Đại học CMC nắm chắc chìa khóa chinh phục nhà tuyển dụng với các chuyên gia tại TopCV

Sinh viên Trường Đại học CMC nắm chắc chìa khóa chinh phục nhà tuyển dụng với các chuyên gia tại TopCV

Trong kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ và tư vấn việc làm cho sinh viên, ngày 8/4 vừa qua, Trường Đại học CMC phối hợp với Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam tổ chức Chương trình tham quan doanh nghiệp, trải nghiệm thực tế – Company Tour dành cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh. Qua đó giúp sinh viên được tiếp cận thực tế môi trường làm việc của doanh nghiệp, trang bị hành trang, kỹ năng trước khi ra trường, tìm hiểu về các vị trí nhân sự phù hợp với ngành học và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại TopCV.

Xem thêm:

Giảng viên, sinh viên Khoa Kinh doanh và Quản lý – Trường Đại học CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam.

Tham dự chương trình Company Tour, về phía Khoa Kinh doanh và Quản lý – Trường Đại học CMC có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Tâm – Giảng viên, TS. Nguyễn Thị Phi Nga – Giảng viên, NCS. ThS. Trương Thùy Trang – Giảng viên cùng cán bộ các Phòng, Ban. Về phía Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam có anh Nguyễn Bảo Long – Trưởng phòng Phát triển cộng đồng và Quan hệ đối tác, chị Trang Nguyễn – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng.

Toàn cảnh buổi giao lưu, chia sẻ với sinh viên Trường Đại học CMC tại chương trình.

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí cởi mở, ấm áp. Đại diện Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam, anh Nguyễn Bảo Long đánh giá cao về mô hình trường đại học trong lòng doanh nghiệp của Trường Đại học CMC. Định hướng trở thành đại học số và chương trình đào tạo bám sát thực tiễn tại Trường Đại học CMC mang đến lợi thế cho sinh viên trở thành những công dân số, tiên phong chinh phục cơ hội sự nghiệp trong thời đại số.

Đồng thời, đại diện TopCV cũng bày tỏ hy vọng được đón tiếp nhiều thế hệ sinh viên từ trường đến tham quan, tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động của công ty, cũng như mang đến những lời khuyên hữu ích cho sinh viên trong quá trình tuyển dụng thông qua sự kiện kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp.

Được biết, TopCV Việt Nam là công ty tiên phong trong lĩnh vực HR Tech (công nghệ nhân sự) tại Việt Nam, với hơn 8 triệu người dùng và hơn 200.000 doanh nghiệp đối tác sử dụng dịch vụ, kết nối trung bình hơn 250.000 ứng viên phù hợp mỗi tháng.

Không chỉ giúp sinh viên được tiếp cận thực tế môi trường làm việc tại doanh nghiệp, chương trình mang đến phần talkshow thú vị từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing và phát triển nhân sự tại TopCV. Là đơn vị cung cấp nền tảng tuyển dụng, kết nối doanh nghiệp và ứng viên phù hợp, đại diện TopCV chia sẻ những lời khuyên qua các tình huống điển hình, giúp các bạn sinh viên tạo ấn tượng, chinh phục nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên được tiếp cận với các cơ hội việc làm tại công ty, tư vấn theo ngành học để có định hướng phù hợp cho con đường sự nghiệp.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, thu hút nhân tài cho doanh nghiệp cho các công ty công nghệ, chị Trang Nguyễn – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng tại TopCV đã chia sẻ về quy trình phỏng vấn tuyển dụng, đồng thời giúp sinh viên Trường Đại học CMC hiểu thêm về văn hóa làm việc, các quyền lợi khi trở thành nhân sự của TopCV.

Chị Trang Nguyễn – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng, Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam.

Tiếp tục chương trình, sinh viên được lắng nghe chia sẻ từ anh Nguyễn Bảo Long về Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2023 và nhu cầu tuyển dụng năm 2024, giới thiệu cấu trúc bộ phận Marketing và đặc điểm các vị trí nhân sự Marketing trong doanh nghiệp.

Anh Nguyễn Bảo Long – Trưởng phòng Phát triển cộng đồng và Quan hệ đối tác, Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam.

Dựa trên góc nhìn từ nhà tuyển dụng, anh Nguyễn Bảo Long cũng đưa ra lời khuyên đối với các sinh viên Trường Đại học CMC. Để trở thành những ứng viên tiềm năng ghi điểm trước nhà tuyển dụng, sinh viên cần không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, đồng thời không ngừng cập nhật xu hướng ngành để tiên phong và tạo ra những thay đổi mang tính đột phá, cá nhân hóa. Đồng thời, với xu hướng công nghệ trí tuệ nhân tạo lên ngôi, các bạn trẻ nên trang bị kiến thức về AI và tìm cách ứng dụng công nghệ này vào công việc.

Sinh viên Khoa Kinh doanh & Quản lý hào hứng trao đổi với diễn giả tại sự kiện.
Phần trao đổi giúp sinh viên Trường Đại học CMC tích lũy thêm hiểu biết về quá trình tuyển dụng, làm việc tại doanh nghiệp trong tương lai.

Phần cuối của chương trình, sinh viên được tham quan thực tế môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động tại TopCV và được nghe thêm về các vị trí công việc thuộc các phòng, ban của doanh nghiệp. Sự đón tiếp thân thiện, nhiệt tình từ đội ngũ cán bộ, nhân viên TopCV đã tiếp thêm cho sinh viên Trường Đại học CMC cảm hứng say mê với ngành học mình theo đuổi.

Kết thúc chuyến đi, sinh viên Khoa Kinh doanh và Quản lý được trang bị thêm hàng loạt bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng trong tương lai, tìm thấy “chìa khóa” để chinh phục cánh cửa sự nghiệp cho riêng mình. Không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị tại môi trường làm việc thực tế, chuyến Company Tour tại TopCV còn tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên xây dựng lộ trình rèn luyện bản thân và phấn đấu để có việc làm phù hợp trong tương lai.