Sinh viên Trường Đại học CMC bùng nổ trải nghiệm trong thế giới số tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Sinh viên Trường Đại học CMC bùng nổ trải nghiệm trong thế giới số tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Ngày 31/10 vừa qua, sinh viên Trường Đại học CMC có cơ hội tham dự Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIIE 2023) và các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Sự kiện mang đến cho sinh viên cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh công nghệ tương lai đến từ các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trong và ngoài nước. Đồng thời giúp các bạn cập nhật kiến thức về thực trạng và xu hướng phát triển công nghệ của Việt Nam và thế giới.

Sinh viên Trường Đại học CMC tham dự Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIIE 2023).

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) khai mạc sáng ngày 28/10/2023, nằm trong khuôn khổ sự kiện khánh thành cơ sở làm việc mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Đặc biệt, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Trường Đại học CMC. Cụ thể, tại Lễ ra mắt Trường Đại học CMC – mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam và Khai giảng Khóa 1 ngày 17/11/2022 tại Hà Nội, Trường Đại học CMC, Tập đoàn Công nghệ CMC và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã cùng ký kết Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Xem thêm:

Theo nội dung thỏa thuận được ký kết, các bên sẽ phối hợp cùng nghiên cứu, đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển không gian số doanh nghiệp tại các địa phương và doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

học bổng trường Đại học CMC
Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện các cơ quan chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

VIIE 2023 là sự kiện kết nối các thành tố trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lớn nhất năm tại Việt Nam. Có mặt tại sự kiện, sinh viên Trường Đại học CMC được trực tiếp chiêm ngưỡng “bức tranh” công nghệ tương lai đến từ các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trong nước và quốc tế.

Từ những gian hàng giới thiệu và quảng bá các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến xoay quanh 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC là nhà máy thông minh, đô thị thông minh, an ninh mạng, nội dung số, công nghiệp bán dẫn, công nghệ hydrogen, công nghệ y tế và công nghệ môi trường cho tới những khu trải nghiệm công nghệ đa giác quan, nơi các sản phẩm và ứng dụng công nghệ được trình diễn linh hoạt và tuỳ biến.

Tại VIIE 2023, sinh viên Trường Đại học CMC được trải nghiệm gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ mang tính tiên phong đổi mới, sáng tạo của Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC). CMC đã sử dụng song song hai hình thức: trưng bày sản phẩm vật lý kết hợp trình chiếu kỹ thuật cảm ứng với công nghệ motion graphic (đồ họa chuyển động) nhằm mang đến những trải nghiệm mới lạ, trực quan cho khách tham quan. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ ánh sáng được phát huy hiệu quả đã chạm tới đa giác quan của người tham gia.

Gian hàng triển lãm của CMC thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng trong nước và quốc tế tại VIIE 2023.
Gian hàng triển lãm của CMC thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng trong nước và quốc tế tại VIIE 2023.
Giữa các gian hàng công nghệ, sinh viên Trường Đại học CMC tự hào khi chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng trưng bày của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Ngoài ra, cửa ngõ công nghệ (technology gateway) đón chào sinh viên Trường Đại học CMC tới tham quan, trải nghiệm với các điểm nhấn về công nghệ, ánh sáng, sắc màu và Holobox với người ảo (Metahuman) đặt cuối đường hầm, tương tác và gửi lời chào tới các bạn.

Khoảnh khắc sinh viên Trường Đại học CMC trải nghiệm các giải pháp công nghệ tại VIIE 2023.
Đến với VIIE 2023, sinh viên được trực tiếp chiêm ngưỡng bức tranh công nghệ tương lai.
Sinh viên khám phá gian hàng của các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó là thành phố đổi mới sáng tạo với các hoạt động thúc đẩy giải pháp công nghệ để giải quyết các bài toán cấp bách của đời sống hiện tại và tạo dựng tương lai số tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

Không chỉ dẫn dắt sinh viên Trường Đại học CMC tham quan khám phá các không gian trải nghiệm công nghệ, khai mở các tính năng và lợi ích của công nghệ trong môi trường thực tế, VIIE 2023 còn mở ra kho tàng kiến thức công nghệ đổi mới sáng tạo. Qua đó, các bạn sinh viên được cập nhật những kiến thức về thực trạng và xu hướng phát triển công nghệ tại Việt Nam và quốc tế thông qua các hội thảo chuyên ngành.

Sinh viên tham dự Vietnam GameMaker Conference – Diễn đàn Quốc gia về ngành Game Việt.

Trong khuôn khổ hoạt động của sự kiện ngày 31/10, sinh viên Trường Đại học CMC được tham dự Vietnam GameMaker Conference – Diễn đàn Quốc gia về ngành Game Việt với chủ đề “Khai phá tiềm năng: Đưa phát triển game Việt Nam lên một tầm cao mới” với những phần chia sẻ từ các chuyên gia đầy thú vị và bổ ích. Theo đó, diễn đàn là hội thảo quốc tế đầu tiên trong ngành công nghiệp game tại Việt Nam. Đây là sự kiện thu hút hệ sinh thái phát triển game tham gia để trao đổi ý tưởng, giải quyết vấn đề, cung cấp kiến thức và truyền cảm hứng, cùng nhau hình thành tương lai cho ngành game.

Tham gia chia sẻ tại diễn đàn là các chuyên gia, doanh nhân nổi tiếng trong ngành, có thể kể đến như: Bà Gaby Hien, Giám đốc phát triển kinh doanh của Google Play, Tập đoàn Google; Ông Jason Ng. – Phó Chủ tịch Tập đoàn Garena; Ông Nguyễn Đình Khánh, CEO và Đồng sáng lập Wolffun Games, Phó chủ tịch Hiệp hội Phát triển game Việt Nam;…

VIIE 2023 là sự kiện tiêu biểu về đổi mới sáng tạo của Việt Nam, mang lại các giá trị lớn cho các đối tác, các thành phần tham dự, thúc đẩy cơ hội hợp tác, chia sẻ kiến thức, đồng thời tạo ra một môi trường kết nối chặt chẽ giữa các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Kết thúc chuyến đi, sinh viên Trường Đại học CMC nói chung và sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông nói riêng được trang bị thêm những kiến thức bổ ích về các hoạt động đổi mới sáng tạo trong thế giới số, tìm thấy “chìa khóa” để chinh phục cánh cửa công nghệ thông tin cho riêng mình. Qua đó giúp các bạn sinh viên có thêm động lực xây dựng lộ trình rèn luyện bản thân để sẵn sàng trở thành thế hệ công dân số, chinh phục thế giới công nghệ trong tương lai.

Leave your thought here