Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học CMC gặp gỡ Tham tán kinh tế Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học CMC gặp gỡ Tham tán kinh tế Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan

Nhận lời mời của Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội, sáng ngày 22/12/2022, sinh viên lớp 22BA1 – Khoa Kinh doanh & Quản lý Trường Đại học CMC đã có chuyến tham quan dinh thự Đại sứ và gặp gỡ, trò chuyện cùng ông Alexander Nowakowski – Tham tán Kinh tế ĐSQ Cộng hòa Ba Lan, đồng thời là Đại biện lâm thời nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.

Đây là hoạt động thực tiễn mà Khoa Kinh doanh & Quản lý Trường Đại học CMC tổ chức dành cho sinh viên, tạo cơ hội cho các bạn được gặp gỡ, trò chuyện về các vấn đề trong nền kinh tế và hợp tác quốc tế giữa Việt Nam với Ba Lan nói riêng, cũng như châu Âu nói chung. Sự kiện đã mang đến nhiều trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa với sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh bởi sự liên quan mật thiết với nội dung học trên lớp của các em.

Ông Alexander Nowakowski – Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.

Mở đầu chương trình, Ông Alexander Nowakowski – Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới các bạn sinh viên Khoa Kinh doanh & Quản lý đã đến thăm dinh thự Đại sứ quán Ba Lan. Ngài Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan đã giới thiệu tổng quan về đất nước, văn hóa, giáo dục, nền kinh tế của Ba Lan.

Ông Alexander cho biết, quan hệ Việt Nam – Ba Lan càng ngày càng bền chặt và thắm thiết, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục có nhiều bước tiến mạnh. Đặc biệt, ông đã giới thiệu đến các bạn sinh viên về các chương trình học bổng của những trường đại học nổi tiếng có thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên Việt Nam – Ba Lan. Các em sinh viên rất thích thú khi được nghe ông Alexander Nowakowski giới thiệu về những thành tựu của Ba Lan, như 19 giải Nobel trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như phong cảnh thiên nhiên bốn mùa của đất nước Ba Lan xinh đẹp, thơ mộng, và cổ điển.

Sinh viên Khoa Kinh doanh & Quản lý trong buổi hoạt động thực tiễn tại Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.
Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan giới thiệu đến sinh viên Khoa Kinh doanh & Quản lý các thông tin tổng quan về đất nước, văn hóa, nền kinh tế, và nền giáo dục tại quốc gia này, đồng thời nhấn mạnh về lợi thế địa lý của Ba Lan đối với các hoạt động thương mại.

Tại buổi thăm dinh thự Đại sứ quán Ba Lan và lắng nghe chia sẻ của Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, sinh viên Khoa Kinh doanh & Quản lý – Trường Đại học CMC đã có những hình dung cơ bản về quốc gia xinh đẹp ở trung tâm Châu Âu – nơi được mệnh danh là “Trái tim của Châu Âu”. Trong đó, các bạn sinh viên đặt câu hỏi và bày tỏ mong muốn tìm hiểu sâu về sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt Nam – Ba Lan, môi trường học tập, cũng như điều kiện khí hậu khi sinh sống tại Ba Lan. Ông Alexander Nowakowski nhiệt tình trả lời từng câu hỏi của sinh viên rất cặn kẽ và chi tiết.

Trong phần trao đổi, sinh viên Trường Đại học CMC không ngần ngại khi giơ tay phát biểu, trò chuyện cùng ngài Tham tán bằng tiếng Anh. Được gặp “người thật việc thật”, các bạn vô cùng nhiệt tình đặt câu hỏi cho ngài Tham tán. Một trong những câu hỏi đến từ sinh viên CMC Uni gây ấn tượng nhất với ngài Alexander Nowakowski là: “Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Ba Lan đã cân bằng hay chưa? Những điều gì sẽ làm cho mức độ cân bằng kim ngạch thương mại hai chiều bị biến động gây ra mất cân bằng?”. Qua đó, ngài đánh giá cao kỹ năng tư duy kinh tế và tư duy đa chiều của sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học CMC.

Không chỉ được lắng nghe chia sẻ từ vị Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan, các bạn sinh viên hào hứng tham gia đặt câu hỏi trong phần thảo luận kinh tế và nhiệt tình trả lời các câu hỏi trong phần minigame.
Trong phần trao đổi, sinh viên Trường Đại học CMC không ngần ngại khi giơ tay phát biểu, trò chuyện cùng ngài Tham tán bằng tiếng Anh.
Sau khi trả lời đúng các câu hỏi với thời gian nhanh nhất, các bạn sinh viên nhận được những phần quà hấp dẫn từ Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.

Cuối buổi tham quan, Giám đốc Chương trình ngành Quản trị Kinh doanh – TS. Nguyễn Trà My gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Alexander Nowakowski và các cán bộ Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam đã dành thời gian đón tiếp sinh viên Trường Đại học CMC và chia sẻ với các em nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt là về kinh tế, văn hóa, và giáo dục. Đồng thời, cô cũng cảm ơn Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan đã ủng hộ và gợi ý hỗ trợ kết nối Trường Đại học CMC với các trường đại học tại Ba Lan, qua đó góp phần vào sự phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam và Ba Lan.

Không chỉ được hiểu thêm về con người và đất nước Ba Lan, sinh viên Trường Đại học CMC còn có cơ hội thưởng thức một số món ngon trong ẩm thực Ba Lan, đồng thời được tham quan không gian dinh thự Đại sứ quán, và nghe giới thiệu sơ lược về lịch sử của Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam.

Trong chuyến tham quan, sinh viên Trường Đại học CMC còn có cơ hội thưởng thức một số món ngon trong ẩm thực Ba Lan.
Sinh viên Khoa Kinh doanh & Quản lý tặng quà lưu niệm từ Trường Đại học CMC cho ngài Alexander Nowakowski – Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, và các cán bộ của ĐSQ.
Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, ông Alexander Nowakowski, tặng quà lưu niệm cho đại diện Khoa Kinh doanh & Quản lý – Trường Đại học CMC, TS. Nguyễn Trà My.
Sinh viên và giảng viên Khoa Kinh doanh & Quản lý – Trường Đại học CMC chụp ảnh lưu niệm với vị Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam và cán bộ ĐSQ trước cổng Đại sứ quán Ba Lan.

Kết thúc chuyến tham quan, sinh viên Trường Đại học CMC thêm hiểu và quan tâm hơn đến đất nước Ba Lan. Hoạt động thực tiễn đã truyền cảm hứng và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các em sinh viên Khoa Kinh doanh & Quản lý khi được mở mang hiểu biết về một thị trường tiềm năng bậc nhất Châu Âu, cũng như gợi mở cho các em sự quan tâm về việc học cao học tại đất nước Ba Lan. Buổi gặp gỡ giữa Khoa Kinh doanh & Quản lý – Trường Đại học CMC và Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan hứa hẹn sẽ thúc đẩy tiềm năng hợp tác giữa nhà trường với các đối tác Ba Lan trong thời gian tới.

Leave your thought here