Giảng viên Trường Đại học CMC nghiên cứu về toàn cầu hóa giáo dục kế toán tại Việt Nam trên tạp chí khoa học quốc tế

Giảng viên Trường Đại học CMC nghiên cứu về toàn cầu hóa giáo dục kế toán tại Việt Nam trên tạp chí khoa học quốc tế

Tiến sĩ Nguyễn Trà My – giảng viên khoa Kinh doanh và Quản lý Trường Đại học CMC đăng bài nghiên cứu về toàn cầu hóa giáo dục kế toán trên tạp chí Asian Review of Accounting journal vào tháng 8/2022. Với những thành tích đáng nể trên hành trình học tập, cô Trà My không ngừng đam mê, cống hiến sức mình cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học. 

Hành trình học tập không ngừng của giảng viên trẻ

Nguyễn Trà My sinh năm 1992, cô tốt nghiệp cử nhân tại đại học Kozminski, Ba Lan năm 2014. Sau khi hoàn thành thạc sĩ đại học Royal Holloway, Vương quốc Anh vào năm 2015, cô trợ giảng tại đại học University College London (UCL). Cô hoàn thành luận án tiến sỹ tại Đại học RMIT vào năm 2022. Cô nói viết thành thạo tiếng Anh và tiếng Ba Lan và có nhiều năm kinh nghiệm làm phiên dịch hai thứ tiếng này, ngoài ra cô giáo Trà My còn sở hữu IELTS 8.5.

Cô Nguyễn Trà My – giảng viên khoa Kinh doanh và Quản lý, Trường Đại học CMC

Từ năm 2015 đến 2017, cô làm kế toán kiêm kiểm toán viên tại Moore Stephens LLP, Vương quốc Anh. Thành công trên con đường học vấn ở nước ngoài và có nhiều cánh cửa mở rộng chào đón, song cô My vẫn quyết định trở về Việt Nam. Từ năm 2017 đến 2022, cô trở thành giảng viên tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đầu năm 2022, cô Trà My tham gia vào đội ngũ giảng viên cơ hữu tại khoa Kinh doanh và Quản lý, Trường Đại học CMC. Cô tham gia tích cực vào công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cho đến nay đã công bố nhiều bài báo, đề tài khoa học trên các tạp chí trong và ngoài nước.

Bài đăng nghiên cứu về toàn cầu hóa giáo dục kế toán trên tạp chí khoa học quốc tế

Cô Trà My là tác giả chính công trình nghiên cứu mang tên Perceived internationalization of accounting education: the case of Vietnam đăng tải trên tạp chí Asian Review of Accounting, tạp chí này thuộc nhóm Q2 của hệ thống SCImago. Đây cũng là đề tài mà Trà My đã nghiên cứu suốt 4 năm làm luận án tiến sĩ với khao khát tìm ra những vấn đề trong nền giáo dục đại học Việt Nam và cách khắc phục, bắt đầu từ chính nơi cô đang làm việc và nghiên cứu.

Cô Trà My chia sẻ: Qua quá trình nghiên cứu những công trình này, tôi mong muốn bản thân hiểu hơn về nghề giảng dạy của mình, không ngừng đổi mới, cải tiến theo hướng tốt hơn, tạo ra giá trị cho sinh viên nói riêng, và cho nền giáo dục nói chung. Hiện My đang nghiên cứu các vấn đề khác và sắp tới cũng sẽ có thêm một vài công trình liên quan đến chủ đề này ra đời. Tôi mong là mọi động lực, công sức và niềm tin tôi đặt vào những công trình này sẽ được đón nhận và sử dụng một cách tích cực.

Với nền tảng nghiên cứu khoa học vững chắc sau quá trình làm tiến sỹ tại đại học RMIT, trong năm 2022, cô Trà My đã hoàn thành và được công bố 3 công trình nghiên cứu khoa học, hiện đang hoàn thiện 2 công trình khác, và vừa chắp bút khởi đầu thêm 2 công trình khác nữa.

Nội dung chi tiết bài tạp chí “Perceived internationalization of accounting education: the case of Vietnam”:

Nguyen, Phan, and Maheshwari (2022) Perceived Internationalization of Accounting Education The Case of Vietnam

Thông tin bài nghiên cứu:

– Nguyên bản theo Google Scholar: Nguyen, T.M., Phan, D. and Maheshwari, G., 2022. Perceived internationalization of accounting education: the case of Vietnam. Asian Review of Accounting, (ahead-of-print).– Số DOI: 10.1108/ARA-04-2022-0108– Tạp chí: Asian Review of Accounting, Vol. ahead-of-print No. ahead-of-print.

Leave your thought here