NIC và CMC hợp tác đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

NIC và CMC hợp tác đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Tập đoàn Công nghệ CMC và Trường Đại học CMC, các bên tập trung nghiên cứu, đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển không gian số tại các địa phương và doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

Thoả thuận hợp tác được ký kết trong buổi Lễ ra mắt Trường Đại học CMC – mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam và Khai giảng Khóa 1, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm; Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Nguyên Phó Chủ tịch nước GS. TS. Nguyễn Thị Doan.

Cụ thể, dựa trên nội dung thỏa thuận hợp tác được ký kết ngày 17/11/2022 tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) sẽ phối hợp cùng CMC nghiên cứu, đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển không gian số doanh nghiệp tại các địa phương và doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

Các bên cam kết đồng hành để triển khai các hoạt động thuộc Sáng kiến đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) và đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam từ Tập đoàn CMC và các đối tác.

học bổng trường Đại học CMC
Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện các cơ quan chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC cho biết, hai bên cam kết đồng hành để triển khai các hoạt động thuộc Sáng kiến đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) và đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam từ tập đoàn CMC và các đối tác.

Thông qua thoả thuận hợp tác này, ông Vũ Quốc Huy kỳ vọng, sự hợp tác của các đơn vị sẽ mang đến hiệu quả cao, có sức lan toả, góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các các giải pháp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển không gian số doanh nghiệp tại các địa phương và doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo, NIC sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho Chính phủ trong việc thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng trên nền tảng phát triển khoa học công nghệ và mô hình kinh doanh, quản lý sáng tạo cùng với nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và kỹ năng số cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp và người đi làm để tham gia vào quá trình chuyển đổi số và phát triển nền kinh tế số ở Việt Nam.

Mới đây, vào ngày 28/10/2023, Lễ khánh thành cơ sở hoạt động mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) kết hợp khai mạc Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2203) đã diễn ra tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các cơ quan trung ương và địa phương, các bộ ngành, viện nghiên cứu – trường đại học, các tổ chức quốc tế, các tập đoàn đổi mới sáng tạo tiêu biểu, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước…

Các vị lãnh đạo cấp cao thăm quan gian hàng của CMC tại triển lãm

Tham gia sự kiện, Tập đoàn Công nghệ CMC vinh dự góp mặt trong nhiều hoạt động và trưng bày sản phẩm công nghệ mang tính tiên phong đổi mới, sáng tạo. Đặc biệt, trong lễ khai mạc, Viện Nghiên cứu Ứng dụng CMC (CMC ATI) vinh dự được nhận giải thưởng Top 12 Giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Vượt qua 758 giải pháp, sản phẩm chuyển đổi số được gửi tới từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, giải pháp CIVAMS do CMC ATI phát triển được đánh giá cao bởi khả năng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp và đạt Giải thưởng chuyển dịch tương lai.

Giải pháp phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS được Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ CMC phát triển và đưa vào triển khai từ 2019.

Tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC Nguyễn Trung Chính cho biết, CMC cam kết đầu tư và phát triển đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Đồng thời, Chủ tịch CMC bày tỏ sự ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng các hoạt động kêu gọi của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, mục tiêu lớn hơn là đưa Việt Nam trở thành quốc gia hiện đại, lớn mạnh trên bản đồ công nghệ thế giới.

Leave your thought here