Những quyền lợi sĩ tử sẽ bỏ lỡ nếu không lựa chọn phương thức xét học bạ THPT

Những quyền lợi sĩ tử sẽ bỏ lỡ nếu không lựa chọn phương thức xét học bạ THPT

Nắm trong tay tấm vé vào đại học với ngành yêu thích, thủ tục đơn giản cùng cơ hội săn học bổng hấp dẫn là những ưu điểm giúp phương thức xét tuyển học bạ THPT được nhiều thí sinh lựa chọn khi xét tuyển đại học năm 2024.

Xem thêm:

Cơ hội trúng tuyển sớm với học bạ – giảm áp lực trước kì thi tốt nghiệp THPT

Khi xét tuyển bằng điểm thi THPT, các thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng và cạnh tranh với hàng nghìn hồ sơ xét tuyển khác, dẫn đến nguy cơ bỏ lỡ ngành học hoặc ngôi trường yêu thích nếu thiếu đi một chút may mắn. Nhưng với phương thức xét học bạ, sĩ tử có thể dễ dàng “đặt vé sớm” vào đại học bằng kết quả học tập của những năm phổ thông.

Đoàn Hoàng Quân, sinh viên năm Nhất, lớp 23CS2, ngành Công nghệ Thông tin trường Đại học CMC chia sẻ: “Từ đầu năm lớp 12 em đã bắt đầu tìm hiểu các trường có ngành em yêu thích với điều kiện xét học bạ. Sau khi nộp hồ sơ xét tuyển sớm, khoảng tháng 5 em đã biết mình đỗ đại học. Vì vậy, em có tâm lý thoải mái và không bị áp lực khi đăng ký nguyện vọng như các bạn thí sinh khác“.

xét học bạ
Nhiều thí sinh lựa chọn xét tuyển sớm bằng học bạ để chắc suất vào trường đại học mình yêu thích.

Quân là một cựu học sinh chuyên Toán của trường THPT chuyên tỉnh Hưng Yên và biết đến trường Đại học CMC khi tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh tại trường. Nhận thấy ngành Công nghệ thông tin của trường có chất lượng đào tạo tốt, Quân đã nhanh chóng xét tuyển để giữ suất ưu tiên.

Năm 2024, Trường Đại học CMC tiếp tục xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 3 học kỳ (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Các thí sinh có ưu thế về tiếng Anh có thể lựa chọn xét học bạ kết hợp môn tiếng Anh nhân hệ số hai.

Với ngưỡng đầu vào từ 18 – 20 điểm, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm sẽ có cơ hội trúng tuyển vào 8 ngành đào tạo: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật và Thiết kế Đồ họa.

Với những ngành có tỷ lệ “chọi” cao trong mỗi kỳ tuyển sinh đại học hàng năm và nhu cầu nhân lực ngày càng tăng như Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính hay Marketing,… việc đăng ký xét tuyển học bạ từ sớm giúp thí sinh được ưu tiên xét tuyển, gia tăng cơ hội chạm tay đến ngành học mơ ước.

Lợi thế giành học bổng lên đến 70% học phí toàn khóa

Các thí sinh xét tuyển bằng học bạ không chỉ chắc suất vào đại học mà còn có cơ hội nhận được học bổng lên đến 70% học phí toàn khóa học. Chẳng hạn như Hoàng Quân, số điểm học bạ ấn tượng 28,60 khối A00 đã giúp cậu đỗ vào 3 trên 4 trường đại học nộp hồ sơ nhưng Quân ưu tiên lựa chọn trường đại học có học bổng đầu vào hấp dẫn.

Mục tiêu của em khi tìm hiểu trường để xét học bạ là có ngành Công nghệ thông tin em yêu thích và có học bổng để giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình. Khi biết mình đạt học bổng 70% học phí tại trường Đại học CMC, em đã quyết định sẽ theo học tại trường“, Quân chia sẻ.

xét học bạ
Đoàn Hoàng Quân xuất sắc đạt học bổng 70% tại Trường Đại học CMC khi tham gia xét tuyển học bạ THPT với điểm số ấn tượng 28,60 khối A00, đồng thời cũng là sinh viên đạt Giải Nhì tại Kì thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024.

Năm nay, Trường Đại học CMC tiếp tục công bố quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” với tổng trị giá 96 tỷ đồng. Trong đó, nhà trường dự kiến trao 50 suất học bổng CMC Khai phóng trị giá 100% học phí, 100 suất học bổng CMC Sáng tạo trị giá 70% học phí và 250 suất CMC Tiên phong trị giá 50% học phí. Điểm trung bình lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,5 điểm và 9,0 điểm trở lên sẽ tương đương với 2 mức học bổng 50% – 70% của nhà trường.

Ngoài ra, thí sinh có thể kết hợp giữa kết quả học tập kỳ 1 lớp 12 với chứng chỉ tiếng Anh để tăng cơ hội săn học bổng thành công. Theo đó, để đạt học bổng toàn phần trị giá 100% học phí, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS 7,5 trở lên hoặc tương đương, kết quả học tập học kỳ 1 của lớp 12 không có môn nào dưới 8,0 điểm trong tổ hợp xét tuyển. Đối với học bổng 70% và 50%, điểm chứng chỉ IELTS lần lượt là 7,0 và 6,5 điểm.

Cơ hội khai phóng sự nghiệp với cam kết đảm bảo 100% việc làm

Tỷ lệ sinh viên có việc làm tốt sau khi ra trường được coi là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của một cơ sở giáo dục đào tạo. Là thành viên của Tập đoàn công nghệ CMC với mạng lưới đối tác chiến lược là các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, Trường Đại học CMC cho biết, trường cam kết việc làm cho sinh viên các ngành công nghệ, kỹ thuật hệ song ngữ sau khi ra trường.

Sinh viên sẽ được làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Samsung, Microsoft và các công ty thành viên của Tập đoàn CMC như CMC Global, CMC Security, CMC Technology & Solution,… Sự cam kết này không chỉ thể hiện trách nhiệm của trường đến sinh viên, mà còn thể hiện rõ triết lý đào tạo gắn liền với thực tiễn của trường Đại học CMC“, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học CMC khẳng định.

tuyển sinh công nghệ thông tin
Sinh viên có cơ hội thực tập, thực hành nghiên cứu khoa học tại Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ CMC ATI từ năm thứ hai.

Bên cạnh đó, sinh viên CMC còn có cơ hội thực tập và nghiên cứu tại các công ty thành viên của Tập đoàn CMC và Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VNR500). Đây là cơ hội cho sinh viên được tích lũy kinh nghiệm và làm quen với thị trường lao động, chủ động và tự tin khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Xét tuyển học bạ THPT tại Trường Đại học CMC như thế nào?

Năm 2024, Trường Đại học CMC có các phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT để thí sinh lựa chọn theo thế mạnh của mình. Đó là phương thức CMC200 –  xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (học bạ) theo tổ hợp môn xét tuyển và phương thức CMC410 – xét tuyển kết hợp kết quả học tập bậc THPT (học bạ) với chứng chỉ quốc tế (CCQT).

Thí sinh tham khảo chi tiết cách thức xét tuyển của từng phương thức TẠI ĐÂY.

Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học CMC đã công bố điểm trúng tuyển có điều kiện đợt 1 & 2 theo các phương thức xét tuyển sớm năm 2024 như sau:

Kết quả trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 và đợt 2 năm 2024 – Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) theo phương thức xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (học bạ).
Kết quả trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 và đợt 2 năm 2024 – Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) theo phương thức xét tuyển kết hợp kết quả học tập bậc THPT (học bạ) với chứng chỉ quốc tế.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học CMC (CMC303): thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) khi đạt đầy đủ các tiêu chí xét tuyển thẳng được quy định trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2024 của Trường Đại học CMC.

Xem thêm:

Trên đây là những lợi ích mà sĩ tử có thể bỏ lỡ nếu không lựa chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT. Với lợi thế sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, các sĩ tử hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển ngay tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ để tự tin trúng tuyển ngành học yêu thích và giành lợi thế xét học bổng giảm 100% học phí từ Trường Đại học CMC nhé!


tuyển sinh trường đại học cmc 2024

Năm 2024, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thông tin Việt – Hàn, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đặc biệt, các tân sinh viên tài năng có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng năm 2024 tổng trị giá 96 tỷ đồng.

Để tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC, Quý PH&HS vui lòng truy cập trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.