Những gương mặt tân sinh viên nổi bật đạt học bổng toàn phần tại trường Đại học CMC

Những gương mặt tân sinh viên nổi bật đạt học bổng toàn phần tại trường Đại học CMC

Năm 2023, trường Đại học CMC dành 500 suất học bổng cho các tân sinh viên từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” với tổng trị giá lên tới 92 tỷ đồng. Trong đó, nhiều sinh viên nhận được học bổng toàn phần sở hữu những thành tích học tập vô cùng ấn tượng.

Hoàng Thị Phương Thảo

Với tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt 27,94, Hoàng Thị Phương Thảo đã xuất sắc giành được học bổng CMC Khai phóng trị giá 100% học phí toàn khóa học tại Trường Đại học CMC, đồng thời trở thành Tân thủ khoa K2 của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Để đạt được kết quả đó, Tân thủ khoa K2 của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cho biết đã phải trải qua thời gian ôn thi ngộp thở, dày đặc và kín mít lịch học. Chia sẻ về những áp lực trong giai đoạn ôn thi, Phương Thảo cho biết: “Có lúc em đã muốn bỏ cuộc. Nhưng sau cùng, em biết ước mơ vẫn còn dang dở nên bản thân mình phải tiếp tục cố gắng. Em luôn động viên bản thân phải nỗ lực và chăm chỉ nhiều hơn để không bị tụt lùi so với các bạn trong lớp. Và sau tất cả, mọi sự nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng.”

hoc bong CMC
Phương Thảo chụp ảnh kỷ niệm cùng mẹ trong ngày đầu nhập học tại trường Đại học CMC

Nói về cảm xúc sau khi biết tin mình giành được học bổng toàn phần từ Trường Đại học CMC, Thảo vui vẻ chia sẻ: “Sau khi biết mình đạt học bổng CMC Khai phóng trị giá 100% học phí toàn khóa, em rất vui, hạnh phúc và tự hào. Việc giành được học bổng toàn phần khiến em cảm thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình được đền đáp xứng đáng.”

Bùi Thị Hoa Mai

Cùng đạt số điểm 27,94 trong kỳ thị tốt nghiệp THPT, Bùi Thị Hoa Mai đã trở thành đồng thủ khoa K2 của trường Đại học CMC. Hoa Mai cho biết, ngay từ khi tìm hiểu về trường, em đã rất ấn tượng về chương trình học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng”. Mai đã đăng ký xét tuyển theo hình thức xét học bạ và được nhận học bổng 50%. Không hài lòng với kết quả đó, em đã đặt mục tiêu đạt trên 26 điểm thi tốt nghiệp để được nhận học bổng toàn phần của nhà trường.

hoc bong CMC
Tân thủ khoa trường K2 Đại học CMC là một nữ sinh dân tộc Mường đến từ tỉnh Hòa Bình

Sau những ngày tháng ôn luyện miệt mài, không phụ sự kỳ vọng của bản thân và gia đình, Hoa Mai đã xuất sắc dành số điểm 27,94 điểm và nhận học bổng 100% học phí toàn khóa của trường Đại học CMC. “Em rất vui và hạnh phúc khi nhận được học bổng 100% của trường bởi nó sẽ giảm bớt gánh nặng về tài chính cho ba mẹ” – tân Thủ khoa chia sẻ. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, cô sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc mong muốn có thể học lên cao học và trở thành một giảng viên tiếng Hàn trong tương lai.

Nguyễn Việt Hà

Với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt 27,83, bạn Nguyễn Việt Hà đã trở thành Tân thủ khoa K2 của ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học CMC. Được biết, em Nguyễn Việt Hà là học sinh trường THPT Chuyên Bắc Ninh, từng đạt giải Ba HSG giỏi cấp Tỉnh môn Địa lý.

hoc bong CMC
Việt Hà có mong muốn được làm việc tại Tập đoàn CMC

Nói về lý do quyết định lựa chọn học tập tại Trường Đại học CMC, Tân thủ khoa K2 ngành Quản trị Kinh doanh hào hứng chia sẻ: “Trong giai đoạn đăng ký nguyện vọng đại học, em luôn tìm kiếm một ngôi trường hiện đại, có chất lượng đào tạo và định hướng phát triển chuẩn quốc tế. Đặc biệt, em muốn bản thân mình có thể cải thiện nhanh chóng năng lực tiếng Anh trong quá trình học tập tại ngôi trường đó. Sau khi tìm hiểu về Trường Đại học CMC, em cảm thấy đây sẽ là bệ phóng cho tương lai của mình sau này, bởi Trường đáp ứng được tất cả những mong muốn của em về một môi trường học tập trong mơ. Vì vậy, em quyết định chọn Trường Đại học CMC là bến đỗ cuối cùng của mình. Học tập tại ngôi trường là thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC – tập đoàn ICT lớn thứ 2 tại Việt Nam, ước mơ của em là có được cơ hội làm việc tại CMC sau khi ra trường.”

Nguyễn Minh Đức

Nguyễn Minh Đức đến từ Hải Phòng, với thành tích giải Nhất cấp Quốc gia trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) trong lĩnh vực “Robot và máy thông minh” đã được tuyển thẳng vào trường Đại học CMC với học bổng toàn phần. Ngoài ra, Đức còn đạt giải Nhì năm lớp 10 và giải Nhất năm lớp 11 trong cuộc thi HSG môn tin học cấp trường.

hoc bong CMC
Nguyễn Minh Đức chia sẻ mơ ước trở thành kỹ sư tương lai

Với niềm đam mê công nghệ điện tử, Đức đã tham gia CLB STEM của trường và được thầy cô giới thiệu tham gia cuộc thi KHKT để thử sức. “Mặc dù trải qua nhiều khó khăn trong thời điểm dịch bệnh, thiếu kiến thức, cơ sở vật chất để nghiên cứu dự án, nhưng em đã nỗ lực hết mình để không bỏ cuộc. Việc đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi KHKT cấp Quốc gia là một bước khởi đầu để em có cơ hội tiếp xúc thêm với nhiều kiến thức trong lĩnh vực này trong tương lai” – tân sinh viên Công nghệ thông tin cho hay

Chia sẻ về lý do lựa chọn theo học trường Đại học CMC, Đức cho biết qua sự giới thiệu của sinh viên khóa trước và bạn bè, em được biết thế mạnh đào tạo của nhà trường là Công nghệ thông tin. Chính vì vậy em đã quyết định lựa chọn trường Đại học CMC là nơi để tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê của bản thân mình.

Trần Thị Thu Trang

Là một học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, Trần Thị Thu Trang đã xuất sắc dành giải Nhì cấp Quốc gia trong kỳ thi HSG môn Địa lý. Trang chia sẻ, đến năm lớp 12 em mới có cơ hội tham gia vào đội tuyển thi HGS. Vì thế, bản thân em đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn để chứng minh năng lực của mình.

hoc bong CMC
Thu Trang trong buổi lễ trao giải thưởng HSG Quốc gia môn Địa lý

Cùng với điểm số 27,34 trong khi thi Tốt nghiệp THPT, Trang đã dành được học bổng toàn phần tại trưởng Đại học CMC. Em chia sẻ việc đạt được học bổng không chỉ là niềm vui của riêng bản thân em mà còn là niềm tự hào của bố mẹ và gia đình. Đây cũng là một khoản hỗ trợ tài chính rất lớn, giúp giảm gánh nặng về kinh tế trong quãng thời gian học đại học của em.

Lương Đình Bút

Với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt 27,31, Lương Đình Bút đã quyết định lựa chọn theo học ngành Khoa học Máy tính tại Trường Đại học CMC. Nhờ điểm số “khủng”, tân sinh viên người dân tộc Tày cũng chính là chủ nhân của suất học bổng CMC Khai phóng trị giá 100% học phí toàn khóa học.

hoc bong CMC
Chân dung tân sinh viên Lương Đình Bút

Tân sinh viên K2 ngành Khoa học Máy tính cho biết: “Theo em tìm hiểu thì Tập đoàn Công nghệ CMC là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Là thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC, Trường Đại học CMC có cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, giúp sinh viên có cơ hội phát triển tối đa tài năng và đam mê. Bên cạnh đó, Trường Đại học CMC còn cam kết việc làm cho 100% sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, ngành Khoa học Máy tính. Được tiếp xúc với yêu thích công nghệ từ bé, em rất đam mê với ngôn ngữ lập trình, giúp em thêm sáng tạo, rèn luyện tính kiên trì cũng như phát triển tư duy. Với những tiềm năng của ngành Khoa học Máy tính – “chìa khóa” để bứt phá trong Cách mạng Công nghiệp 4.0, em đã quyết định lựa chọn theo học ngành này tại Trường Đại học CMC.

Nguyễn Thị Lan Hương

Với tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt 26,97, bạn Nguyễn Thị Lan Hương đã trở thành Tân thủ khoa K2 của ngành Ngôn ngữ Nhật và nhận được học bổng CMC Khai phóng trị giá 100% học phí toàn khóa học tại Trường Đại học CMC.

hoc bong CMC
Nữ sinh Nguyễn Thị Lan Hương trong trang phục truyền thống Nhật Bản

Chia sẻ về lý do lựa chọn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC, Lan Hương cho biết: “Em rất ấn tượng về môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên cực kì tâm huyết và tài năng, cùng với đó là chương trình đào tạo thực tế, có tính ứng dụng cao. Cũng bởi tình yêu dành cho con người và ngôn ngữ của xứ Phù Tang nên em đã quyết định theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường.”

Hà Vũ Anh

Với niềm đam mê kỹ thuật, Hà Vũ Anh – một chàng trai đến từ thành phố Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) đã đạt giải nhì HSG cấp tỉnh môn Vât lý cùng nhiều thành tích như giải Khuyến khích cuộc thi KHKT cấp thành phố, học sinh xuất sắc của thành phố trong đổi mới sáng tạo trong học tập và giảng dạy.

hoc bong CMC
Bên cạnh môn Vật lý, Vũ Anh còn có sở thích chụp ảnh và hoạt động xã hội

Nối tiếp niềm đam mê Vật lý và Kỹ thuật, Vũ Anh đã được thầy định hướng theo học ngành Khoa học Máy tính tại Trường Đại học CMC. Với học bổng toàn phần tại trường, đây sẽ là một bàn đạp để tiếp thêm động lực cho em khi theo học tại trường, cũng như là minh chứng cho những nỗ lực của em trong suốt 3 năm cố gắng khi còn đang học THPT. Trong tương lai, Vũ Anh mong muốn sẽ có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động của trường cũng như được làm việc tại Tập đoàn CMC sau khi tốt nghiệp.

Phùng Phạm Gia Bảo

Với điểm thi IELTS 7.0 và giải Nhì HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh, Phùng Phạm Gia Bảo đã đăng ký theo học ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học CMC. Với đam mê trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo cùng mơ ước làm việc trong Tập đoàn công nghệ quốc tế Microsoft – một đối tác của Tập đoàn CMC, Gia Bảo tin tưởng rằng tiếng Anh sẽ là một lợi thế trong quá trình học tập và làm việc sau này.

hoc bong CMC
Gia Bảo trong ngày đầu nhập học tại trường Đại học CMC

Quá trình ôn thi HSG và IELTS cùng lúc với việc ôn thi Tốt nghiệp THPT cũng đã tạo ra khá nhiều khó khăn cho Bảo trong việc sắp xếp thời gian, tìm kiếm nguồn tài liệu và phương pháp học tập phù hợp. Nhưng với sự yêu thích và quyết tâm của mình, em đã đạt được thành tích tốt trong cả 2 kỳ thi. Sau khi nhận được học bổng 100% tại trường Đại học CMC, Bảo chia sẻ mục tiêu trong thời gian tới là cố gắng duy trì học bổng xuyên suốt quá trình học và được trải nghiệm các hoạt động CLB sinh viên, hoạt động hướng nghiệp và thực hành tại doanh nghiệp của nhà trường.

Hà Minh Ngọc

Là một học sinh lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), Hà Minh Ngọc đã tham gia và đạt nhiều giải thưởng như giải Ba HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh, giải Nhất cuộc thi IOE cấp thành phố và đạt 7.5 IELTS. Chia sẻ về bí quyết để đạt được những thành tích như vậy, Ngọc cho biết em đã tự học tiếng Anh nhờ vào xem nhiều video bằng tiếng Anh trên YouTube, tích cực nói chuyện với người nước ngoài để lũy kỹ năng và kiến thức.

hoc bong CMC
Hà Minh Ngọc – một sinh viên yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản

Sau khi được tìm hiểu về trường Đại học CMC, Minh Ngọc đã quyết định thử thách bản thân bằng việc lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật – một ngôn ngữ hoàn toàn mới đối với em. Với niềm yêu thích văn hóa Nhật, mong muốn được đặt chân đến đất nước Nhật Bản trong tương lai, Ngọc đặt ra mục tiêu duy trì học bổng để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình, cũng như bước ra khỏi vùng an toàn của mình để kết nối với bạn bè, anh chị sinh viên cùng trường trong thời gian tới.

Xem thêm: 

Cảm xúc và ấn tượng khó quên trong ngày hội nhập học của tân sinh viên Khóa 2 Trường Đại học CMC năm 2023

Tân sinh viên cần chuẩn bị hành trang gì trước khi bước vào cánh cửa đại học?

Trường Đại học CMC đón tiếp và làm việc cùng các doanh nghiệp Nhật Bản, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *