Ngành Ngôn ngữ Nhật

KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA

Ngành Ngôn ngữ Nhật​

1. Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật

Trực thuộc khoa Ngôn ngữ và Văn hóa của Trường Đại học CMC, chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật được thiết kế và xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao vừa giỏi tiếng Nhật, vừa có kỹ năng kiến thức trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và kinh doanh thương mại. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẵn sàng đáp ứng được các yêu cầu của thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

2. Điểm khác biệt của ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC
  • Chương trình giảng dạy gọn nhẹ 9 kỳ (3 năm học), đồng nghĩa với việc sinh viên có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc đồng thời có thêm nhiều cơ hội khi ra nhập vào thị trường lao động sớm hơn 1 năm so với các bạn học tiếng Nhật tại các trường đại học khác.
  • Chương trình đào tạo tích hợp theo hướng blended learning- học tập kết hợp giữa online và offline đem lại cho sinh viên những trải nghiệm vô cùng khác biệt trong một môi trường đại học số.
  • Chương trình đào tạo hiện đại tập trung theo hướng thực hành, ưu tiên trải nghiệm thực tập sớm tại doanh nghiệp là các công ty con thuộc tập đoàn công nghệ CMC và các bên đối tác.
  • Sau khi kết thúc giai đoạn học tiếng Nhật cơ sở và cao cấp, sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức liên quan tới hai phân ngành hot nhất hiện nay trong giới tiếng Nhật là kỹ thuật, công nghệ thông tin và kinh doanh thương mại bên cạnh việc học các kỹ năng biên phiên dịch tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản.... Tùy thuộc vào thế mạnh của mình, sinh viên sẽ lựa chọn hai ngành học chuyên sâu để có thể sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay.
  • Chương trình học bổng lên tới 92 tỷ dành tặng cho các thí sinh có thành tích học tập xuất sắc với các giá trị từ 50% - 100% học phí.
  • Cơ hội việc làm luôn rộng mở tại CMC Global, CMC Japan và các đối tác khác của Tập đoàn CMC.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu học tập luôn đặt yếu tố chất lượng, bản quyền lên hàng đầu theo tiêu chuẩn Đại học số.
  • Đội ngũ giảng viên ưu tú có nhiều năm học tập, làm việc tại Nhật bản cũng như tại các trường đại học lớn trước đây.

Với những ưu điểm nổi trội trên đây, ngành ngôn ngữ Nhật khoa Ngôn ngữ và Văn hóa tại Trường Đại học CMC tự tin sẽ nhanh chóng trở thành một thương hiệu trong ngành giáo dục tiếng Nhật, thu hút được nhiều sinh viên yêu tiếng Nhật đến học tập, trải nghiệm và thành công cùng Trường Đại học CMC.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí công việc sau:​

Định hướng đào tạo trong ngành Ngôn ngữ Nhật.