Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

1. Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Với lợi thế là thành viên của một trường Đại học định hướng Đại học số, sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường Đại học CMC được hưởng các dịch vụ học tập chất lượng cao trong môi trường hiện đại với nền tảng số phát triển.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đảm bảo cung cấp một cách hệ thống các kiến thức chuyên ngành, hình thành và phát triển các năng lực và kĩ năng nghề nghiệp. Các học phần Tiếng Hàn cơ sở và nâng cao được giảng dạy ở giai đoạn đầu tiên của khóa học. Từ học kì 4, người học được trang bị kiến thức và bồi dưỡng năng lực, kĩ năng nghề nghiệp qua các học phần Hàn ngữ học, Hàn Quốc học, Kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Hàn, Biên phiên dịch tiếng Hàn nâng cao, Kĩ năng thuyết trình và tìm kiếm việc làm bằng tiếng Hàn, Văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc.

Sinh viên được tư vấn định hướng chuyên ngành ở kì 5, học tập 1 trong 2 chuyên ngành Công nghệ - Kĩ thuậtKinh doanh - Thương mại từ kì 6. Người học có thể đi kiến tập sớm tại các cơ sở hợp tác với Hàn Quốc, được thực tập cuối khóa tại tập đoàn Công nghệ CMC. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội được tìm kiếm việc làm tại tập đoàn Công nghệ CMC và các công ty đối tác như Samsung SDS, CMC Global,...

2. Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tích lũy được sau khi học

Với đội ngũ giảng viên và chuyên gia nước ngoài có học vị từ thạc sĩ trở lên, các giảng viên người Việt đều được đào tạo ở nước ngoài, sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường Đại học CMC có thể đảm nhiệm với chất lượng cao ở các vị trí việc làm đa dạng. Đặc biệt, hai định hướng thế mạnh của chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường Đại học CMC là Công nghệ - Kĩ thuật và Kinh doanh – Thương mại phù hợp và đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của tương lai.

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có kĩ năng thực hành và vận dụng các kiến thức chuyên môn được học vào thực tiễn nghề nghiệp, thành thạo giao tiếp, dịch thuật, nghiên cứu tài liệu Tiếng Hàn. Có khả năng giao dịch trực tiếp, phiên dịch trong các hội thảo, khóa học; giảng dạy tiếng Hàn ở các cơ sở giáo dục hoặc tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Công nghệ – Kỹ thuật và Kinh doanh – Thương mại.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí công việc sau:​

Định hướng đào tạo trong ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Định hướng đào tạo trong ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc