Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc: Phát triển sự nghiệp với cơ hội đầu quân cho ông lớn Samsung, CMC

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc: Phát triển sự nghiệp với cơ hội đầu quân cho ông lớn Samsung, CMC

Với làn sóng đầu tư kinh tế và sự lan toả văn hoá Hàn Quốc vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây, sức nóng của ngành Ngôn ngữ Hàn tại các trường đại học vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên Trường Đại học CMC có cơ hội thực tập, việc làm tại Tập đoàn Samsung, CMC và nhiều đối tác, doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sinh vien dai hoc cmc

Cơ hội giao lưu văn hoá Hàn Quốc

Cùng với làn sóng Hallyu, ngôn ngữ Hàn ngày càng phổ biến và đang thuộc top đầu trong những ngành ngôn ngữ mà sinh viên chọn để gửi gắm tương lai. Tại Trường Đại học CMC, bên cạnh nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc nhằm sử dụng thành thạo, lưu loát các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được đào tạo kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội, con người,… để hỗ trợ người học tối đa khi sử dụng tiếng Hàn trong môi trường làm việc sau này. Nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc giúp cho cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học CMC tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động của các doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Đại học CMC - 2
Đại diện sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – Trường Đại học CMC tham gia Vòng Chung kết cuộc thi Nghiên cứu khoa học Sinh viên về Hàn Quốc học năm 2024.
sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Đại học CMC - 1
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tự tin thuyết trình bằng tiếng Hàn trong một sự kiện do Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa, Trường Đại học CMC tổ chức.

Đối với ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên không chỉ cần trau dồi về kiến thức chuyên ngành mà còn cần có sự tìm hiểu, tiếp thu văn hóa để gia tăng vốn kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Tại Trường Đại học CMC, sinh viên được tạo điều kiện tối đa để tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Hàn, các chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức, chương trình gặp gỡ, trò chuyện cùng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân năm 2023,… Đây là những chương trình thú vị, bổ ích giúp sinh viên hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc cũng như tích lũy kinh nghiệm cho công việc trong tương lai. Đặc biệt, Nhà trường đã ký kết hợp tác với các trường Đại học tại Hàn Quốc về trao đổi sinh viên, giảng viên, chương trình giảng dạy như Đại học Quốc gia Kangwon, Đại học Gwangju, Đại học Konyang Cyber, Đại học Korea Nazarene,…

Sinh viên Trường Đại học CMC trong buổi gặp gỡ, giao lưu cùng Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân.

Xem thêm:

Chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học CMC được thiết kế theo định hướng đáp ứng các tiêu chuẩn của tổ chức bảo đảm chất lượng Mạng lưới các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA). Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đảm bảo cung cấp một cách hệ thống các kiến thức chuyên ngành, hình thành và phát triển các năng lực và kĩ năng nghề nghiệp.

Sinh viên CMC UNI ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đồng hành cùng các thầy cô tham dự Hội nghị Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc.

Không chỉ được học tập với bộ giáo trình nhập khẩu quốc tế, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học CMC được giảng dạy vởi đội ngũ giảng viên và chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm, các giảng viên người Việt đều được đào tạo ở nước ngoài theo định hướng chuẩn quốc tế của nhà trường. Các môn học có sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, quản lý cấp cao của Tập đoàn công nghệ CMC, Samsung và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, quốc tế.

Xem thêm:

Cam kết thực tập và giới thiệu việc làm

Với lợi thế trực thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC có hơn 30% cổ phần thuộc Samsung SDS, Trường Đại học CMC cam kết toàn bộ sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội thực tập tại Tập đoàn CMC, Samsung và các đối tác thuộc Top500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học CMC còn được trải nghiệm, gặp gỡ với doanh nghiệp qua chương trình Company Visit Tour, huấn luyện kỹ năng viết CV, phỏng vấn trong môi trường chuyên nghiệp,…

Đồng thời, trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được thực tập 1 học kỳ tại doanh nghiệp, tham gia công việc thực tế và có thể được nhận lương theo những công việc mà mình thực hiện. Nhiều sinh viên đã được tiếp cận và trải nghiệm công việc dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia của các đơn vị công ty thành viên thuộc Tập đoàn CMC qua câu lạc bộ, chương trình workshop và những hoạt động hướng nghiệp khác.

Đặc biệt, ngày 8/5/2024 vừa qua, Tập đoàn Công nghệ CMC đã chính thức khai trương trụ sở CMC Korea tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Việc thành lập trụ sở Tập đoàn Công nghệ CMC tại Hàn Quốc sẽ góp phần thúc đẩy kết nối hợp tác giữa Trường Đại học CMC và các doanh nghiệp, đơn vị giáo dục tại Hàn Quốc, mang đến những hoạt động thiết thực cho sinh viên Trường Đại học CMC và cơ hội học tập, làm việc tại các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp hàng đầu tại đất nước Hàn Quốc.

CMC Korea ra mắt tại Hàn Quốc.
Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức khai trương trụ sở CMC Korea tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào ngày 8/5/2024 vừa qua.

Nguyễn Minh Lý, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học CMC chia sẻ: “Với chính sách cam kết 100% sinh viên được thực tập trong các doanh nghiệp thuộc Top500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam của nhà trường, em cảm thấy rất yên tâm khi được thực tập tại các công ty lớn, chuyên nghiệp, nhờ đó tự tin hơn sau khi ra trường.

Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 96 tỷ đồng năm 2024

Đồng hành cùng các thí sinh tài năng trên hành trình chinh phục cánh cửa đại học, Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” cho những thí sinh có thành tích học tập nổi trội khi xét tuyển vào Trường Đại học CMC năm 2024. Đây sẽ là tấm vé thông hành giúp Gen Z tài năng tự tin chinh phục cánh cửa đại học.

Từ tiêu chí trên có thể thấy, để tăng cơ hội nhận học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng”, thí sinh có thể tận dụng các yếu tố như kết quả học tập THPT (học bạ), các giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, JLPT và TOPIK.

Mới đây, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học CMC đã công bố điểm trúng tuyển có điều kiện đợt 3 theo các phương thức xét tuyển sớm năm 2024. Trong đó, điểm trúng tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là 21.00 điểm.

Kết quả trúng tuyển đại học xét học bạ THPT Đợt 3 2024
Kết quả trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 3 năm 2024 – Trường Đại học CMC theo phương thức xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (học bạ).
Kết quả trúng tuyển đại học xét học bạ THPT kết hợp CCQT Đợt 3 2024
Kết quả trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 3 năm 2024 – Trường Đại học CMC theo phương thức xét tuyển kết hợp kết quả học tập bậc THPT (học bạ) với chứng chỉ quốc tế.

Để đăng ký xét tuyển sớm nhằm giảm áp lực trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và tăng lợi thế nhận học bổng, thí sinh truy cập vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến của Trường Đại học CMC tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/. Sau đó, thí sinh hoàn thành đăng ký tài khoản và đăng ký xét tuyển sớm vào các ngành đào tạo theo hướng dẫn tại bài viết sau: https://cmc-u.edu.vn/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-hoc-ba-truc-tuyen-vao-truong-dai-hoc-cmc-nam-2024/.


Năm 2024, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tinCông nghệ Thông tin Việt – HànCông nghệ Thông tin Việt – NhậtCông nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thôngKhoa học Máy tínhQuản trị Kinh doanhMarketingThiết kế Đồ họaNgôn ngữ Nhật  Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây là những ngành học chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực với mức thu nhập khủng, phù hợp với những bạn trẻ năng động, tự tin và khao khát khai phá Thế giới Số.

nộp hồ sơ xét tuyển trường đại học cmc năm 2024

Lựa chọn học tập tại Trường Đại học CMC, các tân sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%, 70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng tổng trị giá 96 tỷ đồng. Quý PH&HS tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.