Tuyển sinh đại học 2023: Một số điểm thí sinh cần lưu ý

Tuyển sinh đại học 2023: Một số điểm thí sinh cần lưu ý

Theo cổng Thông tin điện tử Chính phủ, kế hoạch tuyển sinh đại học 2023 dự kiến sớm được công bố trong tháng 2. Việc công bố kế hoạch tuyển sinh đại học sớm hơn mọi năm giúp thí sinh có thể kịp bắt đầu năm học từ tháng 9/2023; thời gian thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào tháng 7/2023. Trong đó, Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023 sẽ kế thừa và cơ bản giữ ổn định như năm 2022. Thí sinh cần lưu ý một số thông tin sau, đặc biệt nên cân nhắc việc ưu tiên cho phương án xét tuyển bằng học bạ THPT để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Mới đây, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) công bố thông tin trên báo Giáo dục và Thời đại về cách thức xét tuyển đại học năm 2023. Cụ thể, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia; đồng thời thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ trên xuống dưới.

Tuyển sinh đại học 2023: Gia tăng cơ hội trúng tuyển khi xét tuyển sớm bằng nhiều phương thức

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đã công bố đề án tuyển sinh năm 2023 với nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Do đó, thí sinh cần tìm hiểu kỹ đề án của các trường để chọn phương thức phù hợp, giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển. Chẳng hạn tại Trường Đại học CMC (mã trường: CMC), ngoài việc xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, Nhà trường còn có các phương thức như xét học bạ THPT và xét tuyển thẳng cho các thí sinh đủ điều kiện.

Việc đăng ký xét tuyển sớm bằng nhiều phương thức khác nhau không chỉ giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển đại học, mà còn là tấm vé vàng để giành cơ hội ưu tiên nhận các suất học bổng hấp dẫn từ Nhà trường. Theo đó, năm 2023, Trường Đại học CMC trao tặng Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ VNĐ cho các thí sinh có thành tích học tập xuất sắc khi nhập học. Càng đăng ký xét tuyển sớm, thí sinh càng có lợi thế trong việc xét các suất học bổng có giá trị.

phương thức tuyển sinh trường đại học cmc
Xét tuyển sớm bằng các phương thức xét điểm học bạ THPT hoặc xét tuyển thẳng tại Trường Đại học CMC không chỉ giúp thí sinh an tâm “chắc suất” vào đại học, mà còn gia tăng cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ VNĐ năm 2023.

Với hình thức xét tuyển bằng điểm học bạ, Trường Đại học CMC khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website tuyển sinh của Trường: xettuyen.cmc-u.edu.vn. Ngoài ra, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện tới địa chỉ: Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học CMC, Số 84C, Đường Nguyễn Thanh Bình, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học CMC cũng lưu ý với từng nhóm thí sinh, từng phương thức xét tuyển cũng có ngưỡng đầu vào riêng sẽ được công bố sớm. Đơn cử, đối với phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ năm 2023, ngưỡng đầu vào dự kiến đối với ngành Công nghệ Thông tin là tổng điểm tổ hợp 03 môn xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên (không gồm điểm ưu tiên). Đối với các ngành Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, ngưỡng đầu vào dự kiến là tổng điểm tổ hợp 03 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (không gồm điểm ưu tiên).

Xem thêm:

Chuẩn bị hành trang ngay từ bây giờ

Theo ThS. Vương Quốc Hùng, Trưởng phòng Tuyển sinh – Trường Đại học CMC, hiện nay thí sinh có rất nhiều lựa chọn vào đại học khi được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Và với một ngành của một trường đại học, thí sinh cũng có thể đăng ký rất nhiều phương thức tuyển sinh để tăng cơ hội trúng tuyển, quan trọng là các bạn cần sớm xác định được năng lực, sở thích và định hướng tương lai của bản thân. Việc chuẩn bị tâm lý, kiến thức từ sớm sẽ giúp học sinh có thêm cơ hội để vào đúng ngành nghề các em yêu thích.

hoạt động sinh viên trường đại học cmc
Nhằm hỗ trợ học sinh THPT trong việc định hướng nghề nghiệp, Trường Đại học CMC tổ chức chuỗi hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho thí sinh, mang đến cho các bạn cơ hội trao đổi và lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành, các quản lý cấp cao C-Level tại Tập đoàn Công nghệ CMC.

Tại Trường Đại học CMC, chuỗi hoạt động tư vấn hướng nghiệp sẽ được tổ chức thường niên vào thời điểm trước khi diễn ra kì thi THPT Quốc gia, nhằm hỗ trợ thí sinh trong việc định hướng nghề nghiệp và lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực của bản thân. Một số hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như: tổ chức gian trại tư vấn trong các ngày hội tuyển sinh tại các điểm trường THPT, Đại học Bách Khoa Hà Nội, chuỗi chương trình Talkshow tư vấn hướng nghiệp với sự xuất hiện của các chuyên gia đầu ngành, các lãnh đạo cấp cao C-Level của Tập đoàn Công nghệ CMC. Ngoài ra, các bạn học sinh THPT còn có cơ hội được trò chuyện trực tiếp với đội ngũ giảng viên, tham quan các cơ sở đào tạo của Trường để có cái nhìn thực tế về môi trường học tập sau này khi tham gia sự kiện School Tour do Trường Đại học CMC tổ chức.


Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 05 ngành đào tạo dẫn đầu xu hướng kỷ nguyên số 4.0, bao gồm: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật Ngôn ngữ Hàn Quốc. Trở thành sinh viên tương lai của Trường Đại học CMC, các tân sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%, 70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ VNĐ với 03 phương thức xét tuyển linh hoạt.

Qúy PH&HS tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC tại trang: xettuyen.cmc-u.edu.vn hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.

Leave your thought here