Lý do lựa chọn Trường Đại học CMC

Lý do lựa chọn Trường Đại học CMC

5 lý do Trường Đại học CMC xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu cho thế hệ Gen Z

Với phương châm không ngừng đổi mới và sáng tạo, Trường Đại học CMC cam kết đem đến một môi trường giáo dục lý tưởng, nuôi dưỡng tài năng vốn có và phát triển phẩm chất công dân toàn cầu cho Gen Z – thế hệ những người trẻ kế thừa tinh hoa công nghệ, sức mạnh truyền thông trong kỷ nguyên bùng nổ kỹ thuật số. Vậy, Trường Đại học CMC có những cam kết nổi bật nào để Gen Z yên tâm gửi gắm tương lai? Đồng hành cùng các sĩ tử và PHHS trong giai đoạn nước rút chọn lựa ngôi trường đại học mơ ước, Ban Truyền thông Trường Đại học CMC sẽ bật mí top những lý do vì sao Trường Đại học CMC là nơi xứng đáng để các bạn lựa chọn làm bến đỗ cho mình.

1. Đại học Số đầu tiên tại Việt Nam

Với vai trò là mô hình Đại học Số đầu tiên của Việt Nam, Trường Đại học CMC đã và đang triển khai hạ tầng CNTT hiện đại nhất phục vụ công tác dạy và học, quản trị nhà trường và nghiên cứu khoa học. Các nhóm sáng kiến đại học số giúp cho sinh viên có những trải nghiệm trọn vẹn trong thế giới số; ứng dụng công nghệ mới trong giảng dạy (e-learning, virtual learning, thực tế ảo tăng cường hỗn hợp AR/VR…), chuyển đổi số các dịch vụ sinh viên (bao gồm quy trình thủ tục, thi cử đánh giá, học liệu, thư viện điện tử,…) để đảm bảo tiêu chí “Paperless, Cashless, Touchless”. Môi trường học tập được trang bị các tiện ích công nghệ hiện đại như: hệ thống nhận diện khuôn mặt, đo thân nhiệt, phát hiện hành vi bất thường,… 

2. Cam kết 100% việc làm cho sinh viên hệ song ngữ theo học ngành Công nghệ sau khi ra trường

Trường Đại học CMC cam kết việc làm cho 100% sinh viên hệ song ngữ theo học các ngành Công nghệ sau khi tốt nghiệp tại Tập đoàn CMC, Samsung, các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và các doanh nghiệp đối tác quốc tế lớn của Tập đoàn Công nghệ CMC.

100% sinh viên Trường Đại học CMC được thực tập trong các doanh nghiệp thuộc Top500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VNR500) và các đối tác quốc tế lớn của Tập đoàn Công nghệ CMC với triết lý “True internship – Good job” – giao việc thật, đánh giá thật, huấn luyện thật.

3. Môi trường học quốc tế ngay tại Việt Nam

 • Chương trình đào tạo tại Trường Đại học CMC được xây dựng theo chuẩn quốc tế:
  • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin theo hướng chuẩn kiểm định ABET, chứng chỉ ITSS-IP/FE; 
  • Chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh theo hướng chuẩn kiểm định AACSB; 
  • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật theo Chứng chỉ JLPT N2; 
  • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc theo Chứng chỉ TOPIK 4. 
 • 100% giáo trình nhập khẩu quốc tế từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. 
 • Với hệ song ngữ, trình độ tiếng Anh của sinh viên khi ra trường đạt tương đương IELTS 5.5 trở lên, đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. 
 • Sinh viên được trang bị bộ kỹ năng Công dân Toàn cầu “Global Citizen skillset” và kỹ năng Công dân Số “Digital Citizen skillset”.
 • 100% môn học có sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, quản lý cấp cao của Tập đoàn công nghệ CMC, Samsung và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, quốc tế. 
 • Lực lượng giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học đối tác của Trường Đại học CMC từ Vương quốc Anh, Úc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc.  
 • Sinh viên tham gia các dự án nghiên cứu tại Viện nghiên cứu ứng dụng CMC ATI và tại các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC.  
 • Nội dung chương trình đào tạo của tất cả các ngành đều có sự tham gia của doanh nghiệp và chuyên gia, nhằm đảm bảo nội dung đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, xã hội.  

4. Phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên với chương trình PEP (Personal Edge Program)

Hiểu được mối quan tâm hàng đầu của Gen Z trong việc thích nghi với môi trường làm việc của thời đại số, Trường Đại học CMC mang đến cho sinh viên chương trình phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên PEP (Personal Edge Program). Qua đó, sinh viên Trường Đại học CMC được tạo cơ hội học hỏi, dung nạp nhiều trải nghiệm đặc sắc từ học tập, giải trí đến các hoạt động ngoại khóa để phát triển tiềm năng tối đa. Các hoạt động thiện nguyện, rèn luyện sức khỏe phù hợp với cá tính tự do, hướng ngoại, không ngại thử sức với những lĩnh vực mới của thế hệ Gen Z. Chương trình mở ra cơ hội nâng tầm sự nghiệp Gen Z với chuỗi hoạt động thăm và trải nghiệm, giao lưu chia sẻ với doanh nghiệp (Company Visit Tour), huấn luyện kỹ năng viết CV, phỏng vấn trong môi trường chuyên nghiệp,…

5. Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ VNĐ năm 2023 

Năm 2023, Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” , với tổng giá trị lên đến 92 tỷ đồng cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập ở bậc THPT, kỳ thi tốt nghiệp THPT, đạt giải cao trong các kỳ Olympic quốc tế, các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, tỉnh/thành phố.  

Các mức học bổng đa dạng, từ 50%, 70% đến 100% học phí toàn khóa học: Học bổng CMC Khai phóng, Học bổng CMC Sáng tạo, Học bổng CMC Tiên phong.

Trên đây là những minh chứng chất lượng khẳng định thành công của chương trình đào tạo của trường. Trường Đại học CMC không ngừng cải tiến và kiểm định chất lượng giảng dạy để xứng đáng là mảnh đất ươm mầm màu mỡ cho các thế hệ sinh viên, đặc biệt là Gen Z tài năng, tự tin, năng động đang tiếp nối. Đừng ngần ngại lựa chọn Trường Đại học CMC nếu bạn nhìn thấy bản thân mình phù hợp với môi trường này nhé!

Trắc nghiệm nghề nghiệp MBTI

Giúp khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp