Lý do Gen Z nên chọn ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học CMC

Lý do Gen Z nên chọn ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học CMC

Công nghệ thông tin là một ngành học lý tưởng cho các bạn Gen Z quan tâm và đam mê với lĩnh vực công nghệ và máy tính. Cùng điểm qua những lý do vì sao Gen Z nên chọn ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học CMC nhé.

Chương trình đào tạo theo chuẩn kỹ năng Nhật Bản

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin (CNTT) của Trường Đại học CMC được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính Hoa Kỳ (Association for Computing Machinery-ACM), hệ thống chuẩn kỹ sư công nghệ thông tin của Nhật Bản (ITSS). Trong đó, ITSS (Information Technology Skill Standard) là một chứng chỉ kỹ năng CNTT theo chuẩn Nhật Bản được Bộ Khoa học và Công nghệ đã hợp tác Bộ Kinh tế và Công thương của Nhật Bản hợp tác triển khai sát hạch từ năm 2021.

Theo PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học CMC, kỳ thi ITSS là một kỳ thi sát hạch năng lực chất lượng, đánh giá một cách tương đối chuẩn xác kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, cũng như các lĩnh vực liên quan của một người trong ngành.

Chân dung PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Đề thi ITSS bao gồm kiến thức cơ bản về CNTT và có khoảng 30% câu hỏi liên quan đến khoa học quản lý, kế toán, sở hữu trí tuệ và đạo đức nghề nghiệp. Nhóm kiến thức này rất quan trọng để thể hiện năng lực toàn diện của thí sinh, không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn CNTT mà còn trong các khía cạnh khác mà thí sinh theo đuổi.

Chương trình đào tạo 100% tiếng Anh

Nắm bắt được nhu yếu của thị trường lao động về nguồn nhân lực có trình độ quốc tế, không chỉ giỏi trình độ mà còn có năng lực tiếp xúc, đàm phán bằng tiếng Anh lưu loát, Trường Đại học CMC tuyển sinh và đào tạo hệ Song ngữ dành cho thí sinh nhập học từ năm 2023. Đây là chương trình đặc biệt dành cho sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Anh để theo học các môn chuyên ngành. Theo đó, trừ các môn đại cương, 100% các môn chuyên ngành thuộc hệ Song ngữ sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

hướng dẫn xét tuyển học bạ THPT 2023
Học đại học bằng 100% tiếng Anh để tự tin hội nhập cùng thế giới.

Chương trình học bằng tiếng Anh hoàn toàn cung cấp cho sinh viên một lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế. Việc sở hữu bằng cấp từ một trường đại học uy tín và thành thạo tiếng Anh mở ra cơ hội sự nghiệp rộng lớn trong các công ty đa quốc gia và tổ chức quốc tế. Nhà tuyển dụng ngày nay đánh giá cao những ứng viên có khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa và có khả năng giao tiếp hiệu quả trên sân khấu quốc tế. Sinh viên học đại học 100% tiếng Anh sẽ có lợi thế trong việc xin việc và thể hiện sự tự tin và sự chuẩn bị tốt cho sự nghiệp toàn cầu.

Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” tổng trị giá 92 tỷ đồng

Năm 2023, Trường Đại học CMC trao tặng quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” với tổng trị giá lên tới 92 tỷ đồng dành cho các thí sinh tài năng, có thành tích xuất sắc nhập học năm nay.

Cụ thể, các gói học bổng với giá trị từ 50%-100% học phí của toàn khóa học:

Học bổng CMC Khai phóng với trị giá học bổng:100% học phí toàn khóa học dành cho thí sinh thỏa mãn ít nhất một trong các tiêu chí sau:

 • Đoạt huy chương (vàng, bạc, đồng) trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế trong các năm từ 2020 – 2023 và có môn đoạt giải nằm trong tổ hợp xét tuyển vào ngành tương ứng của Trường Đại học CMC.
 • Đoạt giải (nhất, nhì, ba) các cuộc thi học sinh giỏi hoặc cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố (trực thuộc trung ương) trong các năm từ 2020 – 2023 và có môn đoạt giải nằm trong tổ hợp xét tuyển vào ngành tương ứng của Trường Đại học CMC.
 • Kết quả học tập THPT lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 có ĐTB đạt từ 9,00 trở lên.
 • Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển năm 2023 đạt từ 26,00 điểm trở lên (có bao gồm điểm ưu tiên).
 • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật N2 trở lên (với thí sinh ĐKXT vào ngành Ngôn ngữ Nhật) hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc TOPIK 5 trở lên (với thí sinh ĐKXT vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc). Ngoài ra, kết quả học tập HK1 lớp 12 không có môn nào dưới 8,00 điểm trong tổ hợp xét tuyển.
xét tuyển đại học 2023 cmc
Trường Đại học CMC dành quỹ học bổng 92 tỷ đồng cho thí sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Học bổng CMC Sáng tạo với trị giá học bổng 70% học phí toàn khóa học dành cho thí sinh thỏa mãn ít nhất một trong các tiêu chí sau:

 • Đạt giải nhất, nhì, ba cấp Quốc gia, Quốc tế các bộ môn năng khiếu trong lĩnh vực thể thao, âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật trong các năm học 2020 – 2023 (xem phụ lục chi tiết).
 • Kết quả học tập THPT lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 có ĐTB đạt từ 8,50 trở lên.
 • Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển năm 2023 đạt từ 25,00 điểm trở lên (có bao gồm điểm ưu tiên).
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương, chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật N3 trở lên, chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc TOPIK 4 trở lên. Ngoài ra, kết quả học tập HK1 lớp 12 không có môn nào dưới 7,50 điểm trong tổ hợp xét tuyển.

Học bổng CMC Tiên phong với trị giá học bổng 50% học phí toàn khóa học dành cho thí sinh thỏa mãn ít nhất một trong các tiêu chí sau:

 • Kết quả học tập THPT lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 có ĐTB đạt từ 8,00 trở lên.
 • Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển năm 2023 đạt từ 24,00 điểm trở lên (có bao gồm điểm ưu tiên).

Đặc biệt, tận dụng tối đa lợi thế là thành viên của Tập đoàn CMC – Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC tự tin cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn CMC và Samsung cho sinh viên ngành CNTT hệ Song ngữ nhập học năm học 2023.

Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy. Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề xét tuyển đại học 2023 hoặc các chương trình học bổng của Nhà trường, quý PH&HS vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh theo thông tin liên hệ sau:

Điện thoại: 024 7102 9999

Trụ sở chính: Tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở đào tạo: Số 84C, Đường Nguyễn Thanh Bình, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/


Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 06 ngành đào tạo: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học CMC tại vị trí nguyện vọng 1 khi đăng ký trên Bộ GD&ĐT sẽ nhận được ưu đãi giảm 20% học phí năm Nhất, thí sinh trúng tuyển tại nguyện vọng 2, 3 được giảm 10% học phí năm Nhất. Ưu đãi được áp dụng cho học phí học kỳ 1, 2, 3 của năm học đầu tiên và không bao gồm học phí tiếng Anh (nếu có). Thông tin chi tiết xem tại trang: https://cmc-u.edu.vn/hoc-phi/

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *