Lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển đại học theo mã ngành

Lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển đại học theo mã ngành

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến từ năm 2023, thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển đại học theo mã ngành, không cần đăng ký theo phương thức xét tuyển.

Thông tin về những điểm mới trong mùa tuyển sinh năm 2023, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học thuộc Bộ GD&ĐT cho biết, thí sinh cần lưu ý về quy định đăng ký xét tuyển theo ngành chứ không đăng ký xét tuyển theo phương thức như những năm trước.

PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT.

Tất cả phần mềm liên quan tới tuyển sinh, kết nối cơ sở dữ liệu ngành (điểm kết quả học tập của các thí sinh ở bậc THPT) với cơ sở dữ liệu HEMIS – hệ thống cơ sở dữ liệu về giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT sẽ được kết hợp với nhau.

Bà Thuỷ thông tin, ngay trong tháng 3, khi nhập dữ liệu lên hệ thống cơ sở dữ liệu HEMIS là các trường đại học có thể xác định được luôn chỉ tiêu tuyển sinh của đơn vị mình trong năm nay. Khi thí sinh xác nhận nhập học, các em cũng thực hiện ngay trên nền tảng này. Như vậy, với hệ thống HEMIS, thông tin được đảm bảo minh bạch từ đầu vào đến đầu ra. Cũng theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, hệ thống HEMIS sẽ giúp Bộ GD&ĐT hỗ trợ tối đa cho thí sinh, để các em tránh nhầm lẫn phương thức khi đăng ký xét tuyển.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được dự kiến tổ chức vào tuần cuối tháng 6, thay vì vào tháng 7 như năm 2022.

Xem thêm:

“Khắc phục những tồn tại, vướng mắc từ năm trước, năm 2023, hệ thống phần mềm tuyển sinh được cập nhật, hoàn thiện, sao cho tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. Đồng thời, phần mềm cũng sẽ được rà soát để giảm thiểu tối đa các sai sót mà các em có thể mắc phải trong quá trình đăng ký xét tuyển. Trong một ngành có nhiều phương thức xét tuyển, năm ngoái có nhiều em đăng ký nhầm phương thức, dẫn đến việc không được công nhận trúng tuyển. Để thuận lợi, năm nay, các em chỉ cần đăng ký vào ngành mà em yêu thích, mong muốn, còn lại phần mềm sẽ hỗ trợ các em để có được kết quả tốt nhất. Như vậy sẽ tránh được rất nhiều sai sót cho thí sinh” – bà Thuỷ nhấn mạnh.

Với những thay đổi như trên, trong quá trình đăng ký xét tuyển đại học năm 2023, thí sinh chỉ cần điền 3 nội dung sau ở phần liên quan tới nguyện vọng: thứ tự nguyện vọng; mã cơ sở đào tạo; mã ngành mình muốn đăng ký xét tuyển (không đăng ký chi tiết đến các phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển).


Năm 2023, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 05 ngành đào tạo, với 03 phương thức xét tuyển linh hoạt. Trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đợt 2 từ ngày 01/3 đến ngày 30/3/2023 tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/. Đăng ký xét tuyển sớm sẽ giúp thí sinh nhân đôi cơ hội trúng tuyển vào đại học và nhận cơ hội giảm 100% học phí toàn khóa.

Để được tư vấn chi tiết về thông tin tuyển sinh, Quý PH&HS liên hệ Hotline: 024 7102 9999.

Leave your thought here