Lưu ý đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với thí sinh tự do

Lưu ý đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với thí sinh tự do

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh tự do sẽ thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tiếp tại địa điểm do Sở GD&ĐT quy định, không phải trực tuyến như học sinh đang học lớp 12, thời gian thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi là từ ngày 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5; địa điểm đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định. Cùng Trường Đại học CMC tìm hiểu chi tiết các thông tin mà thí sinh tự do cần lưu ý trong quá trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nhé!

Xem thêm:

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu; bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm tài khoản này được thí sinh dùng để biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi, thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT, giấy báo dự thi, kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nơi tiếp nhận đăng ký dự thi giữ lại bì đựng Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1, bản sao căn cước công dân/chứng minh nhân dân và 2 ảnh; trả lại Phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận.

Thí sinh lưu giữ Phiếu số 2 này để nhận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi. Trong trường hợp có những sai sót thông tin đăng ký dự thi hoặc bị thất lạc Giấy báo thi, thí sinh đem Phiếu đăng ký dự thi này trực tiếp tới Điểm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi.

Lưu ý đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với thí sinh tự do
Phụ huynh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường Đại học CMC năm 2024.

Lưu ý khai hồ sơ, chọn bài thi

Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh tự do có học bạ theo chương trình THPT nào phải đăng ký dự thi theo quy định dành cho chương trình đó. Trường hợp thí sinh bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2024 phải có xác nhận bản sao học bạ được cấp hoặc bản sao kết quả học tập THPT, hoặc được Sở GD&ĐT xác nhận (trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước).

Thí sinh tự do khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1 và Phiếu số 2 (thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì, Phiếu số 1 và Phiếu số 2).

Sau đó, thí sinh nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi kèm theo bản sao 2 mặt căn cước công dân/chứng minh nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4×6 kiểu căn cước công dân/chứng minh nhân dân, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Ngoài ra, thí sinh phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng Phiếu đăng ký dự thi.

Công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú ký tên và đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của Phiếu đăng ký dự thi để xác nhận nhân thân thí sinh.

Người chưa có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để xét tốt nghiệp THPT hoặc lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT làm cơ sở để đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ phải điền tất cả các mục trên phần mềm.

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký dự thi để lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT làm cơ sở để đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ chỉ phải khai từ mục 1 đến mục 15 và các mục 24, 25, 26, 27 trên phần mềm.

Tùy theo mục đích dự thi, tùy theo việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh tự do có thể chọn cả bài thi hoặc chỉ chọn một số môn thành phần cho phù hợp.

Thí sinh tự do chỉ được đăng ký môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Trường hợp thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT có những bài thi/môn thi (để xét công nhận tốt nghiệp THPT) năm trước đủ điều kiện bảo lưu, nếu muốn bảo lưu bài thi/môn thi nào thì phải ghi điểm bài thi/môn thi đó ở Mục 16.

Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể chọn thi bài thi/môn thi thành phần (đã đề nghị bảo lưu) để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đối với thí sinh học theo chương trình GDTX có thể chọn bài thi Ngoại ngữ nếu có nguyện vọng sử dụng môn Ngoại ngữ trong tổ hợp môn xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Trên đây là thông tin chi tiết về những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do. Bên cạnh thực hiện theo đúng hướng dẫn đăng ký dự thi, thí sinh đừng quên kiểm tra thông tin, xuất và lưu giữ file đăng ký để sử dụng khi cần thiết. Đừng quên theo dõi các thông tin cập nhật về kì thi tốt nghiệp THPT, tài liệu ôn tập và đề thi mới nhất trên website của Trường Đại học CMC nhé!

Với lợi thế là ngôi trường sinh ra trong lòng doanh nghiệp, Trường Đại học CMC cam kết đảm bảo việc làm tại Tập đoàn Công nghệ CMC, Samsung, các đối tác trong nước và toàn cầu cho 100% sinh viên theo học các ngành Công nghệ, Kỹ thuật hệ Song ngữ sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cũng cam kết 100% sinh viên được thực tập trong các doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VNR500) và các đối tác quốc tế lớn của Tập đoàn Công nghệ CMC với triết lý “True internship – Good job” – giao việc thật, đánh giá thật, huấn luyện thật.

Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển ngay tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ để tự tin trúng tuyển ngành học yêu thích và trở thành chủ nhân của các suất học bổng trị giá từ 50-100% học phí toàn khóa từ Trường Đại học CMC nhé!


tuyển sinh trường đại học cmc 2024

Năm 2024, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho các ngành/chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thông tin Việt – Hàn, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đặc biệt, các tân sinh viên tài năng có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng hấp dẫn trị giá 50%70% và 100% học phí cho toàn khóa học từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng năm 2024 tổng trị giá 96 tỷ đồng.

Để tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học CMC, Quý PH&HS vui lòng truy cập trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 024 7102 9999.