Lựa chọn ngành Công nghệ Thông tin: Cánh cửa mở ra sự nghiệp toàn cầu cho Gen Z

Lựa chọn ngành Công nghệ Thông tin: Cánh cửa mở ra sự nghiệp toàn cầu cho Gen Z

Ngày nay, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) đang trở thành một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ nhất toàn cầu vì vậy nhu cầu về các chuyên gia CNTT ngày càng gia tăng. Có thể nói ngành CNTT sẽ trở thành lựa chọn mở ra cánh cửa sự nghiệp toàn cầu cho thế hệ Gen Z.

Công nghệ thông tin bùng nổ trên toàn cầu

Sự bùng nổ mạnh mẽ của CNTT đã đưa con người vượt qua mọi rào cản của không gian và thời gian, góp phần đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa trên mọi lĩnh vực. Hiện nay chúng ta đang chứng kiến một sự phát triển đáng kể và ảnh hưởng sâu sắc đến mọi lĩnh vực cuộc sống của công nghệ số. Sản phẩm CNTT có mặt ở hầu khắp ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội từ ứng dụng điện thoại, máy tính cá nhân đến phần mềm quản lý của doanh nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không hay toàn bộ hệ thống an ninh quốc phòng…

Sản phẩm CNTT có mặt ở hầu khắp ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội.

Với tiềm năng dễ nhận thấy, nhiều quốc gia xác định CNTT là “mũi nhọn” phát triển, ra sức tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao từ nền tảng giáo dục.

“Cơn sốt” nhân lực ngành CNTT trên thế giới

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự lan rộng của các ứng dụng số đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực có kiến thức và kỹ năng trên toàn cầu. CNTT đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế và công nghiệp 4.0. Các công ty và tổ chức cần nhân lực CNTT để triển khai và quản lý các dự án công nghệ, cải thiện quy trình sản xuất và cung cấp các giải pháp số hóa.

Các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Microsoft, Apple, Amazon… luôn tìm kiếm nhân lực CNTT tài năng để đáp ứng nhu cầu phát triển và cạnh tranh trong ngành. Nhu cầu nhân lực cao kéo theo mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao cho những chuyên gia trong ngành.

Ngành CNTT có mức tăng trưởng khá tốt và cần số lượng lớn nhân lực có trình độ, kỹ năng.

Cơn khát nhân sự cao ngành CNTT thể hiện thông qua mức lương hấp dẫn cho các vị trí như: Kỹ sư lập trình vạn vật kết nối (IoT Developer) với mức lương 1.800 USD; Kỹ sư lập trình Trí tuệ nhân tạo với mức lương 1.958 USD; Kỹ sư lập trình Dữ liệu đám mây (Cloud Developer) với mức lương 2.006 USD; Kỹ sư lập trình thị giác máy tính (Computer vision developer) với mức lương 2.382 USD.

Học CNTT với chương trình song ngữ

Nắm bắt xu hướng phát triển và nhu cầu nhân lực thực tế từ các doanh nghiệp, từ năm học 2023 – 2024, Trường Đại học CMC chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành CNTT hệ đại học chính quy Song ngữ (Global mode) với 100% các môn chuyên ngành sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này nhằm tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh của sinh viên trong lĩnh vực chuyên môn, phát triển kỹ năng học tập, sớm thích nghi với môi trường làm việc quốc tế.

Ngoài ra, các bạn có năng khiếu nghiên cứu và làm ra sản phẩm CNTT có cơ hội làm nghiên cứu viên tại Viện ATI thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC. Viện ATI sở hữu hệ thống 6 phòng Lab hiện đại – nơi cung cấp giải pháp công nghệ lõi và xây dựng sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao. Qua đó, sinh viên được chú trọng rèn luyện khả năng thực hành, nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành những kỹ sư CNTT hàng đầu sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Trường Đại học CMC trong giờ học nhóm.

Tận dụng tối đa lợi thế là thành viên của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC tự tin cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn CMC và Samsung cho sinh viên ngành CNTT hệ Song ngữ nhập học năm học 2023.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề xét tuyển đại học 2023 hoặc các chương trình học bổng của Nhà trường, quý PH&HS vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh theo thông tin liên hệ sau:

Điện thoại: 024 7102 9999

Trụ sở chính: Tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở đào tạo: Số 84C, Đường Nguyễn Thanh Bình, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm tại: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/


Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tuyển sinh 1.300 sinh viên đại học chính quy cho 06 ngành đào tạo: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học CMC tại vị trí nguyện vọng 1 khi đăng ký trên Bộ GD&ĐT sẽ nhận được ưu đãi giảm 20% học phí năm Nhất, thí sinh trúng tuyển tại nguyện vọng 2, 3 được giảm 10% học phí năm Nhất. Ưu đãi được áp dụng cho học phí học kỳ 1, 2, 3 của năm học đầu tiên và không bao gồm học phí tiếng Anh (nếu có). Thông tin chi tiết xem tại trang: https://cmc-u.edu.vn/hoc-phi/

Leave your thought here