Lựa chọn đại học trong lòng doanh nghiệp, sinh viên vững bước sự nghiệp ngay từ năm 2

Lựa chọn đại học trong lòng doanh nghiệp, sinh viên vững bước sự nghiệp ngay từ năm 2

Với định hướng trải nghiệm và phát triển bản thân ngay từ những năm đầu bước chân vào giảng đường đại học, sinh viên trường Đại học CMC không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành mà còn được trang bị các kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai.

Không chỉ là những giờ học trên lớp

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức chuyên môn cho sinh viên thông qua hệ thống giáo trình cập nhật nhất, 100% nhập khẩu từ nước ngoài, trường Đại học CMC còn tạo mọi điều kiện để sinh viên được ứng dụng kiến thức vào thực tế. Sinh viên thường xuyên được tham dự các workshop, các buổi giao lưu, trải nghiệm thực tế do ngành, khoa tổ chức như tọa đàm Toán học trong ngành Công nghệ thông tin, workshop Quản lý dòng tiền của khoa Quản trị Kinh doanh, chương trình giao lưu với giảng viên Trường Nhật ngữ I.C.Nagoya của khoa Ngôn ngữ Nhật,…

Bên cạnh đó, nội dung chương trình đào tạo của tất cả các ngành đều có sự tham gia của doanh nghiệp với kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, quản lý cấp cao của Tập đoàn công nghệ CMC, Samsung và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, quốc tế. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng trường Đại học CMC cho biết: “Nhà trường đào tạo theo định hướng “lấy sinh viên làm trung tâm” để các em thu được kiến thức, kỹ năng và tiếp cận công việc sớm nhất. Với định hướng này, sinh viên sẽ có việc làm sớm, thậm chí sinh viên năm thứ hai, thứ ba đã có thể tham gia các dự án của Tập đoàn Công nghệ CMC hoặc các đối tác trong nước và quốc tế của Tập đoàn.”

Bên cạnh kiến thức chyên môn, sinh viên trường Đại học CMC còn được tiếp cận với chương trình phát triển kỹ năng toàn diện PEP (Personal Edge Program) với các hoạt động như thăm và trải nghiệm, giao lưu chia sẻ với doanh nghiệp (Company Visit Tour), hướng dẫn viết CV, phỏng vấn trong môi trường chuyên nghiệp,… nhằm nâng cao kỹ nằm mềm, tạo nền tảng cho sinh viên gia tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

hoạt động sinh viên trường đại học cmc

hoạt động sinh viên trường đại học cmc

hoạt động sinh viên trường đại học cmc

hoạt động sinh viên trường đại học cmc

Vững bước sự nghiệp trong tương lai

Song song với quá trình đào tạo, sinh viên trường Đại học CMC sẽ có 1 học kỳ thực tập tại doanh nghiệp, Đây là quãng thời gian để các bạn gen Z được trải nghiệm, làm quen và thích nghi với môi trường làm việc thực tế trước khi tốt nghiệp. 100% sinh viên trường Đại học CMC sẽ được trao cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp thuộc Top500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VNR500) với triết lý “True internship – Good job” – giao việc thật, đánh giá thật, huấn luyện thật. Bên cạnh đó, Trường Đại học CMC còn cam kết 100% việc làm tại Tập đoàn Samsung, các doanh nghiệp đối tác quốc tế lớn và các công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC cho sinh viên theo học các ngành công nghệ hệ song ngữ. Đây sẽ là những “tấm vé vàng” trong hành trang khởi nghiệp của sinh viên trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh như hiện nay.

hoạt động sinh viên trường đại học cmc

hoạt động sinh viên trường đại học cmc

Hiện Tập đoàn Công nghệ CMC có gần 6.000 nhân sự, mục tiêu chiến lược tới năm 2025 sẽ phát triển lên 10.000 – 15.000 người. Với nhu cầu phát triển trong tương lai, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, mỗi năm tập đoàn có nhu cầu tuyển dụng 2.000 – 3.000 nhân sự, nên rất cần sự kết nối giữa đại học và doanh nghiệp để rút ngắn thời gian thích ứng công việc của nhân sự mới.

Tiêu chuẩn của Tập đoàn CMC là tương đối cao cả về chuyên môn lẫn ngoại ngữ. Sinh viên tốt nghiệp, CMC phải dùng được thì các tập đoàn khác mới dùng được.” Hiệu trưởng Trường Đại học CMC khẳng định.

Cơ hội xét tuyển bổ sung năm 2023

Sau khi kết thúc tuần lễ nhập học đợt 1, Trường Đại học CMC sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung 120 chỉ tiêu với 6 ngành học Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Hai phương thức xét tuyển bao gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ với mức điểm sàn từ 22 điểm trở lên.

Cách thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung:

Cách 1: Đăng ký trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Trường Đại học CMC: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ: Cơ sở đào tạo 1 – Trường Đại học CMC, Số 84C đường Nguyễn Thanh Bình, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Tp. Hà Nội.

Chia sẻ về quyết định xét tuyển bổ sung, đại diện Trường Đại học CMC cho biết: “Việc xét tuyển bổ sung 234 chỉ tiêu sẽ là cơ hội cuối cùng cho những thí sinh chưa chọn được ngành học và trường học theo đúng sở thích và năng lực.” Theo đó, hạn chót đăng ký xét tuyển bổ sung cho các thí sinh đến 17h00 ngày 25/9/2023. Đây sẽ là cơ hội cuối cùng cho những thí sinh chưa chọn được ngành học và trường học theo đúng sở thích và năng lực. Thời hạn này có thể kết thúc sớm nếu trường đã tuyển đủ chỉ tiêu. Thời hạn này có thể kết thúc sớm nếu Nhà trường tuyển đủ chỉ tiêu.

Đặc biệt, các thí sinh đăng ký trong đợt xét tuyển bổ sung vẫn có cơ hội dành học bổng lên tới 100% học phí toàn khóa học trong suốt quá trình học tập tại Trường. Theo đó, trong năm 2023, Trường Đại học CMC công bố Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” trị giá 92 tỷ đồng với giá trị từ 50% – 70% – 100% học phí toàn khóa học (chưa bao gồm học phí tiếng Anh). Trường Đại học CMC cam kết việc làm tại Tập đoàn CMC và Samsung cho 100% sinh viên các ngành công nghệ hệ song ngữ nhập học năm học 2023.

Leave your thought here